HỒ SƠ CẦN THIẾT KHI NỘP ĐƠN XIN NHẬP HỌC TẠI CÁC TRƯỜNG VÀ VISA DU HỌC TẠI CANADA

Visa du học là thị thực nhập cảnh cho phép học sinh nhập cảnh tại Canada đề theo học toàn thời gian tại các trường ngoại ngữ, trung hoc, cao đẳng và đại học. Trước khi nộp hồ sơ xin Visa, học sinh/sinh viên cần đăng ký học các trường trung học, cử nhận, thạc sĩ hoặc các chương trình chứng chỉ, bằng cấp khác của những trường được chính quyền liên bang Canada hoặc các tỉnh bang cho phép tuyển sinh quốc tế (Trường nhận hoc sinh quốc tế phải có số DLI – Designated Learning Institution Number). Nhà trường có thể đưa ra các yêu cầu đầu vào riêng theo từng trường hợp cụ thể.

Nếu hồ sơ xin trường của học sinh không có vấn đề gì, bạn sẽ nhận được thư chấp nhận nhập học từ trường mà bạn đã đăng ký (LOA – Official Letter of Acceptance). Bước tiếp theo là bạn có thể nộp đơn xin Visa du học tại các trung tâm tiếp nhận hồ sơ nộp cho LSQ Canada, và thời gian xét duyệt hồ sơ có thể kéo dài từ 3 đến 4 tháng.

ys-service1

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA THƯỜNG BAO GỒM 2 PHẦN CHÍNH

HỒ SƠ CÁ NHÂN – Học bạ, bảng điểm, bằng cấp, chứng chỉ tiếng Anh nếu có, hộ chiếu, giấy khai sinh, hộ khẩu, lý lịch tư pháp (nếu trên 16 tuổi), đơn bảo trợ học sinh dưới 18 tuổi (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), thư mời học từ trường Canada và hóa đơn nộp tiền học, ảnh, đơn xin du học Canada.
HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH – Xác nhận của ngân hàng nơi mở sổ tiết kiệm, hồ sơ chứng minh thu nhập của người bảo lãnh tài chính, giấy tờ sở hữu tài sản/ bất động sản.

Hồ sơ xin Visa Canada sẽ được viên chức xem xét và cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra kết quả. Vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ xin Visa càng sớm càng tốt, ít nhất 3 tháng trước ngày nhập học theo quy định, điều này giúp bạn có thể chuẩn bị được đầy đủ hồ sơ cần thiết và chủ động được thời gian sắp xếp hành lý sau khi nhận được Visa sang học tại Canada.

Trong một số trường hợp, hoặc tùy từng thời điểm mà lượng hồ sơ xin Visa nhiều hoặc ít, việc kiểm tra xác minh hồ sơ của đương đơn mất nhiều thời gian hơn dự kiến, có thể dẫn đến việc xét visa có thể kéo dài hơn 3 tháng.

Nếu rơi vào trường hợp trên, các bạn nên liên lạc với trường để thông báo tình trạng hồ sơ và xin trường gia hạn kỳ nhập học (nếu dự đoán kết quả Visa đưa ra có thể bị trễ so với ngày nhập học). Ngoài ra, bạn cũng nên liên lạc với Lãnh sự quán Canada bằng email để hỏi về tình hình hồ sơ của mình, và để viên chức cân nhắc và hồi âm về kết quả hồ sơ của bạn.

Tuy nhiên, học sinh/sinh viên nên liên hệ với các trung tâm tư vấn và hỗ trợ giáo dục như  YES STUDY để được nhân viên có kinh nghiệm tư vấn và hỗ trợ xin visa trong thời gian sớm nhất đảm bảo cho việc nhập học đúng thời gian.

Yesstudy (14 of 43)

Đến với YES STUDY, học sinh/sinh viên sẽ được hướng dẫn nộp đơn xin Visa theo các bước chính sau:

BƯỚC 1

Công ty tư vấn du học YES STUDY sẽ tư vấn và hướng dẫn về thủ tục xin thư nhập học và Visa. Bạn sẽ có thời gian để chuẩn bị các loại giấy tờ như: Chứng minh tài chính, bảng điểm… theo yêu cầu của cơ quan đại diện ngoại giao Canada.

BƯỚC 2

Nhân viên tư vấn sẽ giúp bạn kiểm tra các hồ sơ xin Visa du học Canada mà bạn chuẩn bị. Bộ hồ sơ xin Visa du học thường gồm:

• Thư nhập học
• Bảng điểm
• Giấy chứng minh tài chính của người tài trợ
• Giấy xác nhận tài sản
• Nếu có người tài trợ từ phía Canada thì cần có những giấy tờ sau: Thư bảo lãnh ghi rõ trách nhiệm tài chính, tiền gửi ngân hàng, bản sao khai thuế thu nhập trong 2 năm gần nhất, thư xác nhận việc làm, giấy xác nhận tài sản…
• Lý lịch tư pháp (đối với học sinh trên 18 tuổi)
• Tờ khai giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi, riêng tỉnh British Columbia là 19 tuổi)
• Giấy khám sức khỏe

Ngoài ra, trong quá trình làm hồ sơ, nhân viên tư vấn sẽ giải đáp thắc mắc khi bạn điền đơn xin thị thực nhập cảnh du học.

BƯỚC 3 – KIỂM TRA QUY ĐỊNH RIÊNG CỦA TỈNH BANG NƠI HỌC TẬP

Nếu chọn học tại trường thuộc tỉnh Quebec, du học sinh cần có giấy chấp nhận vào tỉnh Quebec (CAQ). Nhân viên tư vấn sẽ hướng dẫn các thủ tục cần thiết để đảm bảo hồ sơ của bạn được cấp CAQ trước khi nộp hồ sơ xin visa.

BƯỚC 4 – NỘP HỒ SƠ

Sau khi kiểm tra, bạn cần nộp hồ sơ cho Phòng tiếp nhận hồ sơ và Thị thực nhập cảnh Canada của Tổ chức Di cư Quốc tế (gọi tắt là IOM). Lệ phí xử lý là 220 USD (lệ phí này có thể thay đổi theo từng thời điểm).
Hệ thống tự động sẽ gửi email yêu cầu học sinh khám sức khỏe, khám sức khỏe chỉ là một phần trong quá trình xét duyệt hồ sơ xin Visa. Nơi khám sức khỏe sẽ do Lãnh sự quán Canada chỉ định. Tuy nhiên, bạn có thể khám sức khỏe trước ngày nộp visa 1 tuần, và nộp kèm giấy báo kết quả khám sức khỏe cùng bộ hồ sơ xin visa để tiến trình xét visa được nhanh hơn. 

BƯỚC 5 – BỔ SUNG GIẤY TỜ VÀ THÔNG TIN

Khi xét hồ sơ, cơ quan đại diện ngoại giao Canada có thể yêu cầu bạn bổ sung một số giấy tờ. Nhân viên của trung tâm tư vấn có thể cho bạn lời khuyên về những thủ tục này.
Khi bạn đã thực hiện tốt công việc chuẩn bị tất cả các giấy tờ cùng với giải trình kế hoạch học tập và giải trình tài chính, chắc chắn viên chức cấp Visa sẽ hài lòng và bạn sẽ được cấp visa để đến Canada du học theo mong ước của mình.

Tuy nhiên, còn một điều nhỏ nữa bạn cũng cần lưu ý đó là thị thực du học của bạn thường sẽ có hiệu lực trong thời gian khoá học của bạn. Vì vậy, hãy đảm bảo là giấy tờ thông hành của bạn (hộ chiếu) cũng có hiệu lực cùng thời gian đó.

Chúc bạn sẽ có sự khởi đầu thật thuận lợi!

ys-services

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ CHI TIẾT HƠN VỀ KẾ HOẠCH DU HỌC CANADA CỦA MÌNH, MỜI BẠN ĐIỀN ĐẦY ĐỦ THÔNG TIN CỦA MÌNH VÀO PHIẾU SAU ĐÂY NHÉ! HOẶC GỌI NGAY CHO YES STUDY TẠI (08) 668 188 96