Select Page

Tại sao học sinh Việt Nam lại chọn du học Úc là điểm đến mà không phải là Anh, Mỹ, hay Canada?

1. Chất lượng đào tạo cao:

Ở tất cả bậc học, các chương trình đào tạo được xây dựng bởi các chuyên gia trong từng lĩnh vực cụ thể, được thiết kế dựa trên nhu cầu thực tế của thị trường, của các ngành nghề lao động cụ thể và của người lao động cũng như định hướng phát triển của quốc gia.

2. Chất lượng giáo dục được kiểm soát:

Chính phủ Úc luôn chú trọng việc kiểm soát chất lượng giáo dục. Các trường đáp ứng các yêu cầu đăng ký trên được công bố trên trang web của Cơ quan đăng kí liên bang về các cơ sở đào tạo và khóa học cho du học sinh – Commonwealth Register of Institutions and Courses for Overseas Students – CRICOS.

3. An ninh được thắt chặt:

Các tiểu bang và vùng lãnh thổ của Úc luôn nằm trong top 50 thành phố an toàn nhất thế giới. Ngoài ra, mọi người có thể thoải mái ra ngoài vào ban đêm, vào bất kỳ thời điểm nào họ muốn mà chẳng cần lo ngại về bất cứ vấn đề gì. Nhịp sống khá tập nập vào cuối tuần. Cũng chẳng có việc tùy tiện sử dụng súng tại Úc trừ cảnh sát hoặc người làm nghề săn bắn.

An ninh tại Úc luôn được thắt chặt

4. Chú trọng an toàn cho du học sinh nước ngoài:

Các sinh viên quốc tế đi du học Úc đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Vì thế khác biệt ngoại hình, ngôn ngữ, phong tục tập quán, lối sống là điều không tránh khỏi. Để khắc phục và tránh tình trạng du học sinh gây ảnh hưởng xấu đến nhau, chính phủ Úc luôn cố gắng kết hợp với Bộ giáo dục, để đưa ra chiến lược đúng đắn nhằm bảo vệ an toàn cho mỗi cá nhân, giúp gắn kết các du học sinh cũng như phòng tránh những vấn đề về tính mạng và sức khỏe tinh thần.

5. Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu.

Bằng tốt nghiệp phổ thông của Úc được công nhận trên toàn cầu và học sinh có thể xin nhập học tại bất cứ trường đại học nào trên thế giới. Các trường đại học Úc nổi tiếng về chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và nhiều trường đại học Úc được xếp trong số 50, 100 – 200 trường – hoặc 500 trường đại học tốt nhất thế giới.

6. Phương pháp dạy và học tiên tiến:

Phương pháp dạy và học chủ yếu là: học sinh và sinh viên là trung tâm, khuyến khích sinh viên tiếp nhận, tư duy và sử dụng kiến thức một cách sáng tạo, độc lập. Người học luôn được khuyến khích học đi đôi với thực hành, xâm nhập thực tế trong quá trình học tập để kiểm chứng và làm rõ thêm lý thuyết.

7. Hệ thống giáo dục linh hoạt:

Học sinh phổ thông/đại học có thể học song song các chương trình và kết quả của những gì đã học thường được công nhận rộng rãi giữa các trường. Ở bậc cao đẳng hay đại học, hầu hết các trường đều đào tạo đa ngành, chất lượng đào tạo được chuẩn hóa, việc học tập là theo tín chỉ nên người học có thể chuyển đổi ngành học, bậc học, trường học dễ dàng, linh hoạt.

8. Chi phí du học hợp lý:

Chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc tuy tương đối cao so với các nước trong khu vực, tuy nhiên, hợp lý trong so sánh với các nền giáo dục có cùng chất lượng khác như Anh, Canada, Mỹ, Thụy Sỹ…

9. Học bằng tiếng Anh:

Úc là một trong các quốc gia mà tiếng mẹ đẻ là tiếng Anh, vì vậy, học tập tại Úc, dù là học tiếng Anh hay học phổ thông, học chuyên ngành thì du học sinh đều có cơ hội tuyệt vời để học tiếng Anh, sử dụng và cải thiện tiếng Anh hàng ngày.

10. Môi trường học tập an toàn, thân thiện:

Úc là một quốc gia an toàn, ổn định về chính trị, tỷ lệ tội phạm thấp, luật kiểm soát súng nghiêm ngặt và người dân sống và làm việc theo pháp luật; và nước Úc đánh giá cao sự đa dạng văn hóa, sự phong phú về xã hội mà các du học sinh mang tới Úc khi đến du học.

11. Gần Việt Nam:

Úc chỉ cách Việt Nam 8 giờ bay và bạn có thể về thăm nhà khi muốn mà không quá tốn kém. Ngoài ra, Úc chỉ hơn Việt Nam 3 giờ (GMT+10), do đó việc liên lạc với người thân không qua chênh lệch.

12. Cơ hội việc làm và định cư:

Từ 2012, chính phủ quy định các du học sinh bậc phổ thông, cao đẳng, đại học được làm thêm 20 giờ/tuần, các nghiên cứu sinh không bị hạn chế giờ làm thêm. Sau khi tốt nghiệp, du học sinh tốt nghiệp cử nhân và thạc sỹ dạng lên lớp được ở lại làm việc 02 năm, du học sinh tốt nghiệp thạc sỹ nghiên cứu được ở lại 3 năm và tốt nghiệp tiến sỹ được ở lại 4 năm. Chính phủ có chính sách định cư khá thân thiện dành cho các du học sinh đủ điều kiện – nhập cư dạng tay nghề – Skilled migration.

Tùy tính chất nghề nghiệp mà mức lương dao động trong khoảng 10 – 23AUD/h (200,000 – 400,000VND/h)

13. Sự hỗ trợ từ chính phủ Úc:

Úc thực thi các luật nhằm đảm bảo quyền lợi học tập và phát huy năng lực của các du học sinh, như: công nhận bằng cấp của các quốc gia khác, quy định các trường học phải đáp ứng các yêu cầu về đào tạo dành cho sinh viên quốc tế, đảm bảo quyền lợi của người học, đảm bảo dịch vụ hỗ trợ du học sinh, đảm bảo hỗ trợ du học sinh thích nghi với việc học tập và cuộc sống tại Úc

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments