Select Page

4 Trường Hỗ Trợ Phí Cách Ly Canada Siêu Khủng

Seneca College, Cambrian College, Humber College, và Fanshawe College đồng loạt thông báo gói hỗ trợ phí cách ly khi nhập cảnh Canada lên đến C$1,500.

Các quy định mới của Canada về lệnh bắt buộc cách ly khi nhập cảnh khiến nhiều bạn du học sinh từ Việt Nam hơi lăn tăn trong quyết định có nên bay đến Canada trong mùa dịch Covid-19 hay chờ tín hiệu khả quan hơn. Thường các bạn du học sinh và gia đình khi nhận thư nhập học (LOA) trong mùa này sẽ khá lấn cấn khi nghĩ đến việc phải chi hơn C$2,000 tiền phí cách ly bắt buộc nếu quyết định bay qua Canada ngay mùa này.

Yes Study Ads, Pearl of the Danube, Feb 2021_4 Truong Ho Tro Phi Cach Ly Canada

Quy định hiện nay của Canada bắt buộc du học sinh đến Canada, hoặc trở lại Canada học tập, phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19, và thời điểm xét nghiệm là 3 ngày trước khi bay. Và buộc cách ly, hoặc tự cách ly, 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh Canada tại một trong những cơ sở cách ly được chỉ định xung quanh cửa khẩu hàng không tại Toronto hoặc Vancouver.

Du học sinh đến hoặc trở lại Canada học tập sẽ phải tự chi trả cho phí thuê khách sạn và phí ăn uống, sinh hoạt trong thời gian cách ly sau nhập cảnh này. Ước tính cho mỗi ngày cách ly tại khách sạn là C$150, tổng cộng cho 14 ngày là hơn C$2,000.

Đây là khoản chi phí không hề nhỏ, gần một phần ba học phí một kỳ học, cộng với những phiền hà và bất tiện của 14 ngày cách ly khiến các bạn học sinh, quý anh chị, và quý phụ huynh khá ưu tư khi đến Canada giữa mùa dịch này.

Hiện không có thông tin chính xác về khi nào lệnh cách ly bắt buộc khi nhập cảnh sẽ được dỡ bỏ.

Phí cách ly này sẽ trở thành một rào cản lớn cho du học sinh quốc tế đến Canada du học. Do đó trường Seneca College, Cambrian College, Humber College, và Fanshawe College đồng loạt thông báo chương trình hỗ trợ trực tiếp cho sinh viên quay trở lại Canada, hoặc đến Canada nhập học kỳ đầu tiên từ Việt Nam.

Nhận tin sớm nhất từ các đối tác cao đẳng, đại học trên khắp Canada, Yes Study xin thông tin rộng rãi cùng cộng đồng du học sinh Việt Nam ở trong nước về bốn gói hỗ trợ phí cách ly Canada đến từ Seneca College, Humber College, và Fanshawe College.

Chi tiết về các gói hỗ trợ phí cách ly Canada xin xem thêm dưới đây.

Seneca College hỗ trợ 50% phí cách ly Canada lên đến C$1,000

Seneca College sẽ hoàn trả 50% phí cách ly Canada của các bạn học sinh, quý anh chị đến Canada nhập học. Tại thời điểm viết bài, tháng Ba năm 2021, Seneca College cam kết đồng hành cùng du học sinh quốc tế với hỗ trợ phí cách ly Canada tối đa C$1,000, hiệu lực từ 10 tháng Bảy đến 20 tháng Tám 2021. 

Như một điều kiện tiên quyết để nhận gói hỗ trợ phí cách ly Canada, Seneca College thông báo gói này chỉ dành riêng cho sinh viên theo học chương trình toàn thời gian tại trường, bao gồm cả các bạn quay trở lại và các bạn đến nhập học kỳ đầu tiên từ Việt Nam.

Với gói hỗ trợ này, sinh viên Seneca College chỉ cần trả C$1,025 cho 14 ngày cách ly tại Seneca Residence-King Campus, bao gồm một phòng giường double, dụng cụ bếp và tủ lạnh, nhưng không bao gồm ăn uống và giải trí.

Các bạn học sinh, quý anh chị có nhu cầu đăng ký nhập học tại Seneca College khóa tháng Chín 2021 để được miễn giảm 50% phí cách ly Canada vui lòng liên hệ văn phòng Yes Study tại TP. Hồ Chí Minh, Hà Nội, Cần Thơ ngay để biết thêm chi tiết.

Cambrian College hỗ trợ 50% phí cách ly Canada

Cambrian College vừa thông báo chính sách hỗ trợ 50% phí cách ly Canada 14 ngày cho sinh viên Việt Nam nhập cảnh Canada trong mùa dịch tại một trong bốn cơ sở do trường chỉ định. Tuy nhiên trường Cambrian College lưu ý thêm một vài điểm sau cho sinh viên quốc tế đến nhập học giữa mùa dịch.

Nếu xét nghiệm âm tính với Covid-19, du học sinh từ Việt Nam có thể hoàn tất quá trình tự cách ly tại một khách sạn được chỉ định tại khu vực Toronto hoặc Sudbury. Với sự hỗ trợ, điều phối linh động từ trường Cambrian College hoặc Hanson Canada, sinh viên Việt Nam nhập học giữa mùa Covid-19 có thể tự cách ly tại ký túc xá của Laurentian University ở Sudbury, hoặc tại nhà riêng tùy trường hợp.

Nếu du học sinh nhập cảnh Canada trước ngày 19 tháng Ba 2021, sau thời gian buộc cách ly 3 ngày tại một trong những cơ sở cách ly được chỉ định của Cambrian College ở Toronto hoặc Sudbury, sẽ đủ điều kiện được hoàn 50% phí cách ly Canada cho 11 ngày cách ly còn lại.

Nếu du học sinh nhập cảnh Canada sau ngày 19 tháng Ba 2021 sẽ mặc nhiên đủ điều điều kiện được hỗ trợ 50% phí cách ly Canada cho 14 ngày cách ly tại một trong những cơ sở cách ly được chỉ định của Cambrian College tại Sudbury.

Humber College hỗ trợ phí cách ly Canada lên đến C$1,500

Humber College hỗ trợ phí cách ly Canada lên đến C$1,500 cho học kỳ mùa hè, bắt đầu vào tháng Năm 2021. Gói hỗ trợ C$1,500 này bao gồm C$750 cho 3 ngày cách ly bắt buộc tại khách sạn, và phần C$750 còn lại dành cho 11 cách ly tại một khách sạn khác do Humber College sắp xếp cho sinh viên.

4 Truong Ho Tro Phi Cach Ly Sieu Khung Tai Canada

Vui lòng liên hệ văn phòng tư vấn du học Canada Yes Study để biết thêm chi tiết về gói hỗ trợ phí cách ly Canada từ trường HUmber College.

Fanshawe College hỗ trợ phí cách ly Canada C$500

Fanshawe College công bố chương trình Fanshawe Cares Quarantine Credit vào ngày 18 tháng Ba 2021, về việc hỗ trợ C$500 phí cách ly Canada cho sinh viên quốc tế từ Việt Nam nhập cảnh Canada cho học kỳ tháng Năm 2021 trong mùa dịch Covid-19.

Theo đó, du học sinh Việt Nam nhập học khóa tháng Năm 2021 nhập cảnh tại cửa khẩu hàng không ở Pearson International Airport sẽ được xem xét nhận C$500 từ chương trình Fanshawe Cares Quarantine Credit. Trong đó, Fanshawe College sẽ gửi một khoản tín dụng C$500 vào tài khoản của sinh viên sau ngày học thứ 10 trong học kỳ tháng Năm, nhằm hỗ trợ sinh viên thanh toán phí cách ly Canada.

Chương trình Fanshawe Cares Quarantine Credit chỉ áp dụng cho du học sinh Việt Nam đăng ký nhập học khóa tháng Năm 2021 tại Fanshawe College và nhập cảnh Canada trong khoảng thời gian từ 22 tháng Hai đến 17 tháng Tư 2021. Du học sinh Việt Nam đăng ký khóa tháng Chín 2021 cũng được nhận C$500 từ Fanshawe Cares Quarantine Credit nếu chọn nghỉ hè khóa tháng Năm.

Ngoài ra thì để được xét duyệt nhận C$500 từ Fanshawe Cares Quarantine Credit thì du học sinh Việt Nam phải điền đơn COVID-19 Readiness Form, cam kết thực hiện cách ly và giãn cách xã hội trong mùa dịch. Các bạn học sinh, quý anh chị vui lòng liên hệ văn phòng du học Canada để biết thêm chi tiết về chương trình hỗ trợ phí cách ly Canada tại Fanshawe College.

Đánh giá bài viết này.
[Total: 1 Average: 5]
Facebook Comments