Select Page

Nhiều năm trở lại đây, xu thế du học Canada ngày càng trở nên phổ biển. Trên thế giới, Canada được đánh giá là một quốc gia có nền giao dục tiên tiến chat lượng. Bên cạnh đó, phần đông sinh viên quốc tế đều công nhận chính phủ Canada đã đưa ra nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh quốc tế tốt hơn so với các nước khác. So sánh các thị trường du học Tiếng Anh nổi tiếng khác như Mỹ, Anh, Úc, điều kiện du học Canada dễ dàng và linh hoạt hơn rất nhiều. Vậy du học Canada bạn cần phải đáp ứng những điều kiện nào? Cùng tìm kiếm câu trả lời qua bài viết dưới đây của Yes Study nhé.

Có thế bạn quan tâm:

Giới thiệu trung tâm tư vấn du học Canada chất lượng uy tín hàng đầu Yes Study

Du học định cư Canada – Những thông tin cần biết

Điều kiện du học Canada 2020: Khả năng tài chính

Tài chính luôn là vấn đề đầu tiên bạn cần quan tâm khi cân nhắc đến vấn đề du học. Mặc dù hiện nay chính phủ Canada có chương trình SDS “MIỄN” chứng minh tài chính (không bao gồm bậc trung học), nhưng bạn và gia đình vẫn phải suy nghĩ đến những chi phí cần trang trải để học tập và sinh hoạt tại Canada. Đó là chưa kể đến khoản phí dịch vụ riêng khi bạn tìm đến các trung tâm nếu không thể tự làm hồ sơ.

dieu-kien-du-doc-canada-visa-du-hoc-canada-sds

Nói thêm về Study Direct Stream (SDS), đây là chương trình du học Canada KHÔNG CẦN chứng minh tài chính. Từ ngày 15/03/2018, SDS được áp dụng chính thức tại Việt Nam. Việt Nam rất vinh dự là một trong 5 nước duy nhất trên thế giới được hưởng lợi từ chương trình visa du học SDS. Chương trình này giúp đẩy nhanh tiến trình xét duyệt hồ sơ xin visa du học của học sinh Việt Nam khi du học toàn thời gian cấp bậc học Cao Đẳng hoặc Đại Học tại Canada.

Điều kiện để đăng ký du học Canada theo chương trình SDS

  • Được nhận vào khóa học toàn thời gian của một trường Cao đẳng, Đại học tại Canada hoặc thuộc CEGEP
  • Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) trong vòng 2 năm gần nhất
  • Đóng đầy đủ học phí 1 năm trước khi nộp hồ sơ lên Lãnh Sự Quán
  • Đã mua chứng nhận Đầu tư đảm bảo Canada (GIC) có giá trị 10,000 CAD
  • Giấy chứng nhận đủ yêu cầu sức khỏe, khám ít nhất 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ

Điều kiện du học Canada: Khả năng Tiếng Anh (IELTS)

Các chương trình giáo dục tại Canada cho sinh viên quốc tế được giảng dạy bởi 2 ngôn ngữ chính là Tiếng Anh và Tiếng Pháp, trong đó chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm đa số tại tất cả các tỉnh Bang tại Canada. Ngoài ra, ngôn ngữ chính sử dụng trong giao tiếp hàng ngày của người Canada là tiếng Anh (một số vùng sử dụng tiếng Pháp như Quebec nhưng không phổ biến). Vì vậy, du học sinh Việt Nam cần có khả năng Tiếng Anh tốt để học tập cũng như giao tiếp tại đất nước lá phong đỏ mà không vấp phải rào cản ngôn ngữ khiến bạn không thể thích nghi với cuộc sống nơi đây.

Hơn thế nữa, đáp ứng được khả năng ngôn ngữ bằng tiếng Anh, cụ thể là IELTS là một trong những điều kiện để đăng ký vào các trường học tại Canada và xét/cấp Visa học tập.

Bạn cần đáp ứng các yêu cầu chứng chỉ IELTS như sau để có thể đăng ký các khóa học tại Canada:

Bậc học IELTS

Trung học

Không cần chứng minh IELTS
Cao đẳng

IELTS >= 6.0, không kỹ năng nào dưới 5.5

Đại học

IELTS >= 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0

Post – Graduate

IELTS >= 6.5, không kỹ năng nào dưới 6.0

Thạc sý

IELTS >= 7.0, không kỹ năng nào dưới 6.5

Ngoài ra, như đã đề cập, nếu bạn muốn đi theo du học theo chương trình SDS (Study Direct Stream) không cần chứng minh tài chính, yêu cầu điểm  IELT  tối thiểu 6.0, không kỹ năng nào dưới 6.0. Lưu ý SDS không áp dụng cho du học sinh bậc trung học.

Xem thêm: Khóa học ngôn ngữ ở Canada

Điều kiện du học Canada: Độ tuổi và trình độ học vấn

Tùy theo từng bậc học, chính phủ Canada sẽ có những yêu cầu riêng về độ tuổi và học vấn cho du học sinh quốc tê. Bên cạnh đó, ngôi trường bạn đăng ký cũng sẽ đưa ra các yêu cầu khác nhau phù hợp với nội dung tuyển sinh của họ.

Điều kiện về độ tuổi và học vấn để du học Canada

Bậc học Độ tuổi và trình độ học vấn
Trung học

Từ 13 – 19 tuổi, đáp ứng các yếu cầu đầu vào của từng trường, học sinh có thể phải làm các bài kiểm tra đầu vào

Cao đẳng

Tối thiểu 18 tuổi, tốt nghiệp THPT

Đại học

Tối thiểu 18 tuổi, tốt nghiệp THPT

Post – Graduate

Tốt nghiệp cao đẳng, đại học

Thạc sỹ

Tốt nghiệp đại học, GPA từ 7.0 trở lên

Xem thêm: 

Du học Canada bậc trung học

Du học Canada bậc cao đẳng

Du học Canada bậc đại học

Du học Canada khóa post-graduate

Du học Canada bậc thạc sỹ

Điều kiện du học Canada: Trường và thư mời nhập học

Nếu bạn dự định học ở bất kỳ trường nào (tiểu học hoặc trung học), trường cao đẳng, trường đại học hoặc các cơ sở giáo dục khác ở Canada, trường đó phải hoàn thành thủ tục và gửi cho bạn một thư chấp nhận. Khi bạn nộp đơn xin visa thì bạn cần phải có thư chấp nhận của trường.

Điều kiện du học Canada: Visa du học

Để có thể đi du học, điều kiện quan trọng nhất mà bạn cần chính là xin visa du học thành công. Quá trình xin Visa bạn cần đáp ứng đủ, đúng, chính xác yêu cầu từ phía Đại Sứ Quán Canada. Thường quá trình này bạn nên tìm công ty tư vấn du học hỗ trợ, vì họ nắm rõ các quy định và sẽ hướng dẫn chi tiết để có thể giúp tỷ lệ thành công xin visa du học của bạn cao hơn

Điều kiện du học Canada: Study Permit

Study Permit (hay Giấy phép du học) là loại giấy cho phép người nước ngoài được học tập một cách hợp pháp tại Canada trong khoảng thời gian quy định. Bạn có thể có visa nhưng nếu bạn sang Canada mà bị từ chối cấp Study Permit thì bạn vẫn đang học ở Canada một cách không hợp pháp và phải về nước như thường. Study Permit sẽ được cấp bởi hải quan tại sân bay Canada và yêu cầu phải gia hạn trong nước Canada.

Để kế hoạch du học Canada có thể thực hiện dễ dàng hơn, tìm đến các trung tâm du học Canada là giải pháp hiệu quả nhất hiện nay. Yes Study là trung tâm tư vấn du học Canada chất lượng hàng đầu tại Việt Nam. Với kinh nghiệm đã hỗ trợ thành công hơn 1,400 hồ sơ, Yes Study là trung tâm tư vấn du học được nhiều phụ huynh và học sinh trao niềm tin trong lĩnh vực du học Canada. Tính đến hiện nay năm 2020, Yes Study đã vinh dự trở thành đối tác chiến lược của hơn 100 trường học tại Canada. Yes Study giúp hỗ trợ cập nhật thông tin đáng tin cậy về của trường đến sinh viên quốc tế.

Link đăng ký tư vấn miễn phí: https://yesstudyvn.com/lien-he/

Đánh giá bài viết này.
[Total: 1 Average: 5]
Facebook Comments