Select Page

Làm thế nào để thuyết phục các trường cấp học bổng cho bạn ngoài thành tích học tập xuất sắc? Cách nào để săn học bổng du học Úc và vượt qua hàng tá những ứng viên nặng ký khác đến từ Nhật Bản hay Hàn Quốc?

Câu trả lời chính là study plan hay personal statement. Đây là bản tóm tắt trình bày mục tiêu học tập và kế hoạch đạt được những mục tiêu đó. Do đó, nó đóng vai trò khá quan trọng trong hồ sơ xin học bổng của các du học sinh. Vì nó thể hiện ý thức trách nhiệm của bạn trong việc học tập. Bộ phận phụ trách học bổng sẽ dựa vào đó để đánh giá năng lực và xem xét bạn có phù hợp để nhận học bổng không.

Các bước viết study plan săn học bổng du học Úc cho những bạn đang băn khoăn không biết bắt đầu từ đâu.

1. Thiết lập mục tiêu học tập và kế hoạch săn học bổng

Nêu cụ thể các mục tiêu học tập. Hãy bắt đầu viết study plan săn học bổng bằng cách nói về những mục tiêu bạn muốn được học và tại sao bạn muốn học nó. Hãy thể hiện sự chân thành khi nói về mức độ bạn mong muốn đạt được mục tiêu.

Giải thích lý do muốn đi du học Úc. Ghi vào personal statement lý do bạn muốn du học ở nước sở tại và trường đó sẽ giúp bạn như thế nào trong việc thực hiện các dự định tương lai. Thông qua đây, Bộ phận phụ trách học bổng có thêm nhiều dữ kiện về bạn, lý do bạn chọn học tại trường và bạn có thật sự nghiêm túc học tập không.

Giới thiệu bản thân. Nêu đôi nét về những thành tích, tài năng, sở thích và mục tiêu của bạn vào Personal Statement khi xin học bổng. Chứng minh bạn là một ứng cử viên sáng giá bằng cách trình bày những điểm mạnh của bản thân. Ngoài ra cũng nên nêu ra một vài điểm yếu để nhà trường hiểu hơn về bạn và hỗ trợ bạn hoàn thiện mình hơn.

2. Kế hoạch viết study plan nhằm săn học bổng du học Úc

Personal Statement khi xin học bổng thường có ba hoặc bốn đoạn và cần viết chi tiết. Thông thường người ta sẽ viết theo trình tự mở đầu, phần thân, phần kết luận. Nhưng bạn cũng có thể linh hoạt thay đổi trình tự giúp bạn viết Personal Statement mới lạ hơn. Các trường đại học có thể có các yêu cầu riêng của họ, ngoài các yêu cầu chung trong hồ sơ du học Úc, vì vậy hãy đảm bảo chú ý cách sử dụng ngôn từ phù hợp.

2.1 Mở đầu study plan

Viết phần giới thiệu bản thân phản ánh bạn và tính cách của bạn. Nó sẽ cho biết lý do tại sao bạn xứng đáng được nhận học bổng. Bắt đầu Personal Statement bằng những câu thể hiện bạn là ai có thể khiến người nhận muốn đọc tiếp.

Nêu thành tích và kinh nghiệm: Ngoài nêu những mục tiêu, bạn hãy cung cấp thêm thông tin chi tiết về các trường đã theo học và các hoạt động mà bạn đã phụ trách. Những thành tích mà bạn đã đạt được cũng góp phần quan trọng giúp Bộ phận phụ trách học bổng dễ dàng đánh giá kỹ năng học thuật của bạn, nó có thể giúp bạn nổi bật hơn so với các ứng cử viên khác.

Liệt kê kỹ năng liên quan:  Mô tả những kỹ năng bạn đã học được trong quá trình học vấn của mình vào personal statement. Cân nhắc chỉ đề cập đến các kỹ năng cụ thể có giá trị mà trường đang tìm kiếm ở sinh viên. Ngoài ra hãy viết thêm về những điểm mạnh của bạn có thể hỗ trợ bạn trong quá trình tham gia học tại trường. Và những điểm yếu cũng cần được thêm vào Personal Statement. Để nhà trường xem xét bạn có phù hợp với học bổng của học không.

2.2 Phần thân study plan

Kế hoạch vượt qua trở ngại. Để thể hiện mình là người có tổ chức và sẵn sàng hoàn thành mục tiêu, trong lúc viết study plan để săn học bổng bạn hãy chuẩn bị các cách đối mặt với khó khăn khi tham gia học tập tại trường. Bộ phận phụ trách học bổng du học Úc sẽ rất ấn tượng nếu bạn có thể lường trước những trở ngại đó và đưa ra giải pháp vượt qua chúng.

Thiết lập mục tiêu dài hạn. Một trong những cách viết study plan xin học bổng là đừng quên thêm những mục tiêu dài hạn, định hướng tương lai, kế hoạch sau tốt nghiệp trong phần này bạn hãy trình bày rõ ràng plan học tập nếu được nhận vào trường và những định hướng nghề nghiệp như sau khi tốt nghiệp bạn muốn làm việc tại đâu với công việc gì. Điều đó sẽ để lại một điểm cộng lớn trong mắt Bộ phận phụ trách học bổng, thể hiện bạn là người có hoài bão và trách nhiệm với cuộc đời mình.

2.3 Kết luận về cách viết study plan

Tạo một kết luận để lại ấn tượng mạnh mẽ và lâu dài đối với Bộ phận phụ trách học bổng. Nó phải trình bày lại rõ ràng về lý do bạn đăng ký và những gì bạn hy vọng đạt được. Nó cũng sẽ thuyết phục người đọc xem xét các thông tin học tập khác của bạn. Hãy thể hiện sự nhiệt tình của bạn đối với cơ hội được trường đại học xem xét trao học bổng khi viết study plan và personal statement.

san-hoc-bong-va-viet-study-plan-du-hoc-Uc

3. Viết study plan bản nháp

Viết study plan săn học bổng không được dưới 800 từ và phải trình bày trang trọng, câu từ rõ ràng, có sự liên kết với nhau qua từng ý. Bạn nên chọn lọc trình bày những thông tin cần thiết giúp bạn ghi điểm với Bộ phận phụ trách học bổng.

Sau khi viết xong personal statement săn học bổng, bạn nên nhờ người quen đọc giúp nếu bạn không tự tin vào khả năng ngoại ngữ của mình. Hãy kiểm tra cẩn thận từ hình thức đến nội dung, một Study Plan được viết chỉn chu sẽ giúp bạn tăng cơ hội được nhận học bổng.

4. Hoàn thiện study plan nhằm săn học bổng du học Úc

Kết thúc Personal Statement xin học bổng của bạn bằng một đoạn tóm tắt ngắn, hãy nhắc lại lý do tại sao bạn muốn săn học bổng học chuyên ngành này tại trường và lặp lại lại tầm quan trọng của nó trong việc hoàn thành mục tiêu của bạn. Ngoài ra, bạn cần nói thêm về việc học bổng giúp bạn như thế nào để đạt được những dự định tương lai, thuyết phục hội đồng trao học bổng cho bạn.

Đặc biệt, đừng quên cảm ơn người đang đọc study plan để săn học bổng của bạn, hãy để lại thông tin để người đọc có thể liên lạc được với bạn.

Đánh giá bài viết này.
[Total: 2 Average: 4.5]
Facebook Comments