Select Page

Cùng điểm lại những diễn biến mới nhất của chương trình định cư CEC và các chương trình đề cử tỉnh bang của Canada (PNP) trong tháng 9/2021.

Chương trình định cư Canada CEC

Canada đã mời 2.000 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú vào ngày 14 tháng 9. Các ứng cử viên được mời cần phải đủ điều kiện tham gia Canadian Experience Class (CEC), với số điểm ít nhất là 462.

Các chương trình đề cử tỉnh bang PNP

  • Saskatchewan (SINP)

Đầu tháng 9, Chương trình Đề cử Nhập cư Saskatchewan (SINP) đã tổ chức 1 vòng mời thông qua các subcategories của Express Entry và Occupations In-Demand nằm trong Danh mục Lao động có tay nghề cao quốc tế, cấp tổng cộng 528 lời mời đăng ký đề cử cấp tỉnh bang. Trong đó, 316 ứng viên được mời cho Express Entry và 212 ứng viên được mời cho Occupations In-Demand. Các ứng viên này đều có số điểm thấp nhất là 66 theo hệ thống tính điểm Expression of Interest (EOI) của Saskatchewan.

Ngày 27/9, SINP tiếp tục gửi thư mời đến 391 ứng viên có thấp nhất 71 điểm theo EOI, trong đó 152 ứng viên đăng ký Express Entry subcategory và 239 ứng viên đăng ký Occupations In-Demand sub-category

  • British Columbia (BC PNP)

Trong tháng 9, BC đã tổ chức 6 đợt rút thăm cho chương trình đề cử cấp tỉnh bang (BC PNP).

+ Lần rút thăm đầu tiên vào ngày 7/9, BC đã gửi thư mời đến 34 ứng viên thông qua stream BC PNP Tech. Các ứng viên này phải đáp ứng yêu cầu của các categories Express Entry và Skill Immigration và là những lao động tay nghề hoặc sinh viên quốc tế có số điểm tối thiểu là 80.

+ Lần rút thứ 2 và 3 đều được tổ chức vào ngày 14/9, BC đã mời tổng cộng 365 ứng viên là lao động tay nghề và sinh viên quốc tế nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh bang thông qua Express Entry BC (EEBC) và Skill Immigration (SI). Trong đó, lao động tay nghề nghề phải có số điểm thấp nhất là 86 theo EEBC và 90 theo SI. Còn sinh viên quốc tế phải có số điểm thấp nhất là 75 theo EEBC và 77 theo SI.

+ Lần rút thứ 4 vào ngày 21/9 với 74 ứng viên được mời thông qua stream BC PNP Tech.

+ Lần rút thứ 5 và thứ 6 lại tiếp tục diễn ra vào cùng một ngày 28/9 với 422 ứng viên thông qua 2 streams Express Entry BC (EEBC) và Skill Immigration (SI) của BC PNP.

Như vậy, trong năm 2021 (tính đến hiện nay), BC đã gửi thư mời đến 9,083 ứng viên đang ký chương trình đề cử tỉnh bang BC PNP.

  • Ontario (OINP)

Ngày 14/9, chương trình OINP đã gửi lời mời đến 691 sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp. Cụ thể, Ontario  đã mời 627 ứng viên đăng ký Master Graduates – những người có số điểm thấp nhất là 35 theo hệ thống tính điểm Expression of Interest (EOI) và thêm 67 ứng viên có điểm EOI từ 16 trở lên đủ điều kiện cho  PhD Graduates. 

Vào ngày 21/9, Ontario tiếp tục tổ chức đợt rút thăm lần hai trong tháng 9 chủ yếu cho các stream Foreign Worker (Lao động nước ngoài) và International Student (Sinh viên quốc tế). Có tất cả 995 ứng viên được mời, trong đó:

++ Foreign Worker Stream mời 406 ứng viên có số điểm EOI thấp nhất là 37

++ International Student Stream mời 523 ứng viên có số điểm EOI thấp nhất 61

++ Bên cạnh đó, OINP cũng gửi thư mời đến 66 ứng viên khác (36 lao động nước ngoài và 30 sinh viên quốc tế) đã đăng ký chương trình Regional Immigration Pilot và đủ điều kiện cho  2 streams trên.

Ngay ngày hôm sau 22/9, OINP bất ngờ tổ chức đợt rút thăm thứ 3 trong tháng, mời 66 ứng viên thông qua In-Demand Skill Stream và 7 ứng viên cho chương trình Regional Immigration Pilot.

Tổng cộng, trong tháng 9 tính đến nay, Ontario đã mời 1,718 ứng cử viên nhập cư nộp đơn xin đề cử của tỉnh bang.

  • Alberta (AINP)

Ngày 7/9, chương trình Express Entry của Chương trình Đề cử Nhập cư Alberta (AINP) đã có buổi draw lớn nhất từ trước đến nay, mời 500 ứng cử viên có điểm CRS ít nhất là 300. 

Sau đó, Alberta tiếp tục tổ chức thêm 2 buổi rút thăm nữa  mời các ứng viên Express Entry có số điểm CRS thấp nhất 300 đăng ký AINP. Có tất cả 835 ứng viên đã được mời vào ngày 14/9 (385) và 21/9 (450)

Tổng cộng từ đầu năm 2021 đến giờ, Alberta đã gửi thư mời cho 5,342 ứng viên thông qua Express Entry.

  • Manitoba (MPNP)

Trong tháng 9, tỉnh bang Manitoba đã tổ chức 2 đợt rút thăm lần lượt vào ngày 2/9 và 23/9, mời tổng cộng 1,252 thông qua ba streams của Chương trình đề cử cấp tỉnh bang (MPNP): 

+ Skilled Workers in Manitoba (Lao động có tay nghề ở Manitoba)

+ Skilled Workers Overseas (Lao động có tay nghề ở nước ngoài) 

+ International Education Stream (Giáo dục quốc tế) 

Như vậy, tổng cộng đã có 8,041 ứng viên được mời tham gia MPNP.

  • Prince Edward Island

Tỉnh bang này đã tổ chức buổi draw theo lịch vào ngày 16/9  và đã đưa ra 143 lời mời cho các ứng cử viên nhập cư. Hầu hết các lời mời, 129, được cấp cho các ứng viên Express Entry và Labour Impact. Những lời mời còn lại thuộc về các ứng viên Business Impact có ngưỡng điểm tối thiểu là 72.

Hy vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp các bạn theo dõi về diễn biến của các chương trình định cư phổ biến (CEC và PNP) ở Canada hiện nay, từ đó có cơ sở để lên kế hoạch du học – định cư tốt nhất cho bản thân. Yes Study vẫn sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất trong thời gian tới. Liên hệ ngay nếu bạn cần tư vấn chi tiết hơn về các chương trình định cư này nhé.

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments