Select Page

Lakehead University, giới thiệu tổng quan trường đại học Lakehead University

Trường đại học Lakehead là ngôi trường đại học công lập tọa lạc tại Thunder Bay, tỉnh bang Ontario, Canada. Ngoài ra trường còn có một khuôn viên ở Orillia, Ontario, đại học Lakehead còn được gọi tắt là “Lakehead U” hay là “LU”, LU luôn được đánh giá là ngôi trường đại học trẻ trung, năng động ở Ontaris, Canada.

  • 94% sinh viên tốt nghiệp có việc làm 2 năm sau khi ra trường
  • Hơn 85% lớp học của trường có ít hơn 50 sinh viên, và hơn 50% có ít hơn 25 sinh viên. Với tỷ lệ sinh viên/nhân viên giảng dạy khoa 19: 1(Khu học xá Thunder Bay) và 17:1 (Khu học xá Orillia)

Trường Lakehead có 3 campus tại Thunder Bay, Orillia và Barrie; trong đó Barrie là một trong những campus của chương trình Lakehead-Georgian. Tọa lạc tại trung tâm thành phố, campus Thunder Bay chỉ cách các khu mua sắm, nhà hàng ăn uống, khu vui chơi và giải trí vài phút đi bộ với khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp của Lake Superior – hồ nước ngọt lớn nhất thế giới. Cumpus Orillia ở trung tâm hồ Country bên bờ hồ Couchiching và Simoe, cách 90 phút đi xe từ Toronto giúp sinh viên tậm hưởng không gian xinh đẹp của thiên nhiên. Còn campus Barrie thuộc thành phố Barrie có hơn 153,000 người sôi động với những người dân thân thiện và lối sống bốn mùa.

dai-hoc-lakehead-university

 Chương trình thạc sỹ khoa học máy tính tại đại học Lakehead

Hiện nay, Lakehead University đã mở cổng xét duyệt hồ sơ cho chương trình Thạc sỹ Khoa học Máy tính kỳ học tháng 9/2021.

Chương trình thạc sỹ khoa học máy tính của trường đại học Lakehead là sự kết hợp giữa tri thức với sự hứng thú học hỏi của các sinh viên đới với sự thay đổi của công nghệ đang ngày càng đổi mới và phát triển nhanh chóng. Computer Science là một trong những lĩnh vực nổi bật tại Đại học Lakehead trong hơn 25 năm. Bộ phận này nằm trong University’s Advanced Technology and Academic Centre (ATAC) của trường, một tòa nhà nổi bật với nhiều hoạt động liên quan đến Computer Science. 

 Đội ngũ giảng viên, nhân viên và sinh viên sẽ được tiếp cận với cơ sở vật chất hiện đại bao gồm phòng giảng thông minh, phòng thí nghiệm và nhiều loại công nghệ máy tính (ví dụ: Virtual Reality, Parallel Computing).

Chương trình Thạc sĩ về Computer Science sẽ tạo cơ hội cho sinh viên khám phá bề rộng và chiều sâu của kiến ​​thức nâng cao trong ngành này. Sinh viên sẽ được hưởng lợi từ một loạt các khóa học nâng cao và cơ hội theo đuổi nghiên cứu phù hợp với sở thích và nguyện vọng của họ.

 Ba lựa chọn chương trình có sẵn cho sinh viên:

  • Master’s by Course (1 năm), bao gồm các khóa học phù hợp với các yêu cầu của ngành IT
  • Master’s by Project (2 năm), bao gồm các khóa học phù hợp với nhu cầu của ngành IT và cũng bao gồm một dự án nghiên cứu
  • Master’s by Thesis (2 năm), đòi hỏi ít khóa học hơn và liên quan đến một dự án nghiên cứu quan trọng hơn

Ngoài ra, trường Lakehead University cũng đang cung cấp chương trình Master of Computer Science học về trí tuệ nhân tạo – Artificial Intelligence (AI). Chương trình này sẽ cung cấp một kỳ nhập học mùa thu và mùa đông.

Sinh viên sẽ phát triển các kỹ năng và kiến ​​thức để thực hiện nghiên cứu trong lĩnh vực Computer Science với trọng tâm là các kỹ thuật AI cốt lõi. Sau khi hoàn thành, sinh viên sẽ có thể áp dụng và lựa chọn các thuật toán và kỹ thuật AI phù hợp trong nhiều lĩnh vực công nghiệp khác nhau và nâng cao hơn nữa các nghiên cứu liên quan đến AI. Các chủ đề sẽ bao gồm học sâu, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, học máy, xử lý hình ảnh, nhận dạng mẫu và các công nghệ mới nổi khác. Cuối cùng, sinh viên sẽ phát triển nhận thức cho máy tính dựa trên nghiên cứu và ứng dụng.

Chương trình Co-op dành cho bậc Thạc sỹ Khoa học máy tính (Computer Scinece) 2 năm tại Lakehead University

Sinh viên theo học chương trình Thạc sĩ có thể nâng cao kinh nghiệm của mình thông qua chương trình làm việc toàn thời gian có hưởng lương (CO-OP Program).

Để tham gia chương trình CO-OP trong 8 tháng để đủ điều kiện cấp bằng sau khi tốt nghiệp, sinh viên phải hoàn thành 2 học kì và đạt tổng điểm 80% trở lên.

Sinh viên nên thông báo với cố vấn của khoa về vị trí mà mình quan tâm ít nhất 4 tháng trước ngày chính thức bắt đầu kỳ CO-OP. Dựa trên kết quả học tập mà khoa sẽ xét xem liệu rằng ứng viên đó có đủ kiều kiện để tham gia hay không. Ứng viên được chọn sẽ được trao đổi với Hội học sinh và Giáo vụ để tìm việc làm cũng như nhà tuyển dụng phù hợp. Đặc biệt, 100% chương trình CO-OP của Lakehead có hưởng lương.

Sau khi kết thúc CO-OP, trường sẽ hướng dẫn sinh viên hoàn thành luận văn hoặc thi các Chứng chỉ hành nghề của Hiệp hội Khoa học Máy tính Canada. Chứng chỉ này sẽ trở thành nền tảng vững chắc để bạn dễ dàng tìm được một công việc tốt tại xứ sở lá phong. Hơn thế nữa, theo khảo sát của nhà trường, 100% sinh viên tốt nghiệp Thạc sỹ khoa học máy tính đều có việc làm trong vòng 6 tháng

LƯU Ý: Sinh viên phải hoàn thành chương trình Thạc sỹ trong 2 năm. Ngoài ra, thời gian tham gia CO-OP sẽ được cộng vào thời hạn của chương trình.

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments