Select Page
Không những là đích đến tri thức của du học sinh khắp nơi trên thế giới, Úc còn là đất nước hàng đầu về du lịch, chất lượng cuộc sống, kinh tế và sự đa dạng về bản sắc văn hóa dân tộc. Trước khi đến xứ sở chuột túi học tập, cùng Yes Study tìm hiểu cuộc sống thường nhật của con người nơi đây nhé! 

Cuộc sống ở Úc năm 2021: Bạn được tắm biển quanh năm

Theo số liệu thống kê, có đến 80 đến 90% cư dân Úc chọn sinh sống ở khu vực gần bờ biển. Các thành phố Úc nổi tiếng thường được chọn làm địa điểm du học như Sydney, Melbourne hay Perth cũng nằm sát biển. Vì lý do này nên nếu bạn chọn du học Úc thì khả năng cao là sẽ luôn được sinh hoạt trong bầu không khí đặc trưng của thành phố biển. Đặc quyền quan trọng nhất bạn nhận được khi chọn Úc làm nơi du học chính là thoải mái tắm biển vào bất kỳ lúc nào trong năm, với điều kiện bạn không sợ lạnh khi nhiệt độ ở một số vùng có thể giảm mạnh vào mùa đông. Ước tính nước Úc có đến 10,000 bãi biển lớn nhỏ và nếu mỗi ngày bạn đến một chỗ thì phải mất ròng rã 27 năm trời.

Ảnh: Biển Mooloolaba, bang Queensland

Ăn hải sản suốt tháng ở Úc

Sinh sống và học tập gần biển đồng nghĩa với việc bạn sẽ có nhiều cơ hội để thưởng thức nhiều loại hải sản phong phú ở Úc. Nước Úc được bao bọc bởi biển nên nền ngư nghiệp của quốc gia này cũng rất phát triển với sản lượng mỗi năm cao, trong đó nổi bật là cá thu, tôm hùm hay hàu có giá trị xuất khẩu. Bên cạnh đó, Úc còn nhập khẩu hơn 200 loại hải sản khác như mực, bạch tuộc và đặc biệt là… cá mập để bạn đổi vị mỗi ngày. Nếu bạn thích ăn hải sản thì nước Úc đích thị là thiên đường ẩm thực dành cho riêng bạn.

Cuộc sống ở Úc năm 2021: Bạn được tha hồ… nếm rượu

Nước Úc có hơn 60 vùng sản xuất rượu với 100 loại nho đa dạng về mùi vị. Mỗi vườn nho sản xuất rượu đều cung cấp dịch vụ tham quan riêng với các hoạt động như thăm vườn nho, nếm rượu, dùng bữa với loại rượu phù hợp hay giao lưu với nghệ nhân nấu rượu. Có thể ở Việt Nam bạn không thích uống rượu lắm nhưng sau khi được tiếp xúc với văn hóa thưởng rượu của người Úc thì có khi bạn sẽ “đổi gu” 180 độ nên hãy cẩn thận nhé. 

Gặp gỡ những loài động vật đặc biệt ở Úc

80% những loài động vật hoang dã có mặt ở Úc không được tìm thấy ở các quốc gia khác. Kể sơ sơ một số loài phổ biến bạn từng nghe qua thì có gấu túi koala, thú mỏ vịt hay kangaroo. Khác với New Zealand không có rắn, nước Úc là nơi sinh sống của 21 trên tổng số 25 loài-rắn-cực-độc của thế giới. Chưa hết, nếu bạn vô tình thấy tấm ảnh một con rắn nằm cuộn tròn trong… bồn cầu thì khả năng cao là điều đó diễn ra ở Úc. Nghe thì có vẻ đáng sợ nhưng nếu bạn muốn theo đuổi lĩnh vực Sinh vật học thì rõ ràng không có địa điểm nào phù hợp hơn nước Úc.

 

Cuộc sống ở Úc năm 2021: Nơi duy nhất có thể thử… thịt kangaroo

Số lượng kangaroo ở Úc hiện đang… gấp đôi dân số nên chính phủ nước này thậm chí còn khuyến khích người dân săn bắt và ăn thịt kangaroo để đảm bảo cân bằng sinh thái. Kangaroo ở Úc vốn được xem là loài gây nhiều thiệt hại nghiêm trọng như phá hoại mùa màng và góp phần gây tai nạn xe cộ nên việc tiêu thụ thịt kangaroo thực sự đem lại một số lợi ích nhất định cho con người.

 

Nếu bạn chưa biết thì thịt kangaroo được đánh giá là giàu chất dinh dưỡng với hàm lượng đạm cao, thậm chí còn hơn cả thịt bò nhưng phần trăm mỡ lại thấp. Vì lý do này nên thịt kangaroo thường được những người có nhu cầu tăng cơ giảm mỡ lựa chọn cho khẩu phần ăn của mình. Kangaroo hoàn toàn tự sinh trưởng trong tự nhiên chứ nước Úc không có trang trại chăn nuôi loài động vật này nên thịt của kangaroo không chứa thuốc tăng trưởng hay các hóa chất khác do con người tác động. Nước Úc có đến hơn 60 loại kangaroo nên bạn có thể lên lịch thưởng thức từ từ mà không sợ ngán.

Cuộc sống ở Úc năm 2021: Bạn được trải nghiệm bốn mùa trong một ngày

“Four seasons in one day” là cách nói phổ biến để miêu tả về mức độ thất thường của thời tiết tại thành phố Melbourne của Úc. Sự đặc biệt về thời tiết này thậm chí còn trở thành cảm hứng sáng tác cho một ca khúc cùng tên. Cụ thể, bạn hoàn toàn có thể trải qua thời tiết oi bức, mưa tuôn xối xả hay gió lạnh tê tái trong cùng một ngày tại Melbourne.

Tất nhiên không phải ngày nào bạn cũng phải trải qua sự biến động liên tục về thời tiết này nhưng sự khó lường về vấn đề mưa nắng ở Melbourne là có thật. Nếu nhìn nhận vấn đề một cách khách quan thì đây rõ ràng là một điểm đặc trưng thú vị vì đâu phải thành phố nào cũng cho bạn cơ hội diện thời trang… 4 mùa trong cùng một ngày như thế. Nước Úc nói chung cũng là nơi có sự chênh lệch nhiệt độ lớn đáng chú ý với con số cao nhất lên đến 50,7 độ C còn thấp nhất là -23 độ C.

Đánh giá bài viết này.
[Total: 1 Average: 5]
Facebook Comments