Select Page

Tổng quan về University of Ottawa

Sơ lược về University of Ottawa

University of Ottawa là trường Đại học song ngữ (Anh-Pháp) lớn nhất thế thời, nằm ngay tại trái tim thủ đô Ottawa của Canada. Học sinh của trường sẽ có điều kiện tiếp cận với sự tiến bộ về khoa học xã hội, Y tế sức khỏe, kỹ thuật, nhân chủng học. Đây là lý do khiến uOttawa là điểm đến đặc sắc để các bạn lựa chọn học tập và phát triển của bản thân cũng như chuẩn bị hành trang cho con đường sự nghiệp trong tương lai của mình. UOttawa có hơn 40,000 sinh viên, 5,000 nhân viên, và 210,000 cựu học sinh tại trường. University of Ottawa hiện đang nằm ở vị trí số 7 trong danh sách các trường đại học tốt nhất tại Canada, và vị trí 141 trong các trường đại học tốt nhất thế giới. 

Ưu điểm của trường University of Ottawa

Trường University of Ottawa (uOttawa) có hơn 550 chương trình đào tạo trong 10 khoa học thuật. Trường tự hào với hơn 97% học sinh của trường tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp. Mỗi Năm uOttawa cấp gần CAD $60 triệu học bổng và hỗ trợ cho sinh viên của trường. Trường có chương trình song ngữ anh Pháp đầu tiên và cũng là lớn nhất của Canada. UOttawa có khoa luật lớn nhất tại Canada. University of Ottawa có thế mạnh lớn về nghiên cứu và năm trong top 15 các trường đại học nghiên cứu có mức độ ảnh hưởng lớn nhất cả cả nước. 

Trường cũng là nơi đào tạo ra rất nhiều các nhân tài của Canada như Huyền thoại Alex Trebek, cựu thủ tướng Paul Martin…

Yêu cầu đầu vào, chuẩn tuyển sinh của University of Ottawa

 • IELTS minimum 6.5 không skill nào dưới 6.0
 • Nếu bạn chưa tốt nghiệp trung học phổ thông, bạn đã có thể nộp đơn đăng ký bằng bảng điểm học kỳ 1 lớp 12 và 3 năm gần nhất.
 • Nếu bạn đã tốt nghiệp trung học phổ thông, bạn cần bảng điểm học bạ của 3 năm gần nhất, bằng chứng nhận tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp tạm thời.
 • Nếu bạn đã và đang học hệ sau trung học phổ thông, bạn cần bảng điểm của 3 năm học gần nhất, chứng nhận tốt nghiệp/tốt nghiệp tạm thời.
 • GPA tối thiểu: 70% và có thể thay đổi theo từng ngành học.
 • Một số khối ngành học đặc trưng hay cấp học thạc sĩ còn có các yêu cầu bổ sung khác như portfolio, resume, thư giới thiệu, bài luận cá nhân, và tham dự các kỳ thi như GMAT, LSAT, MCAT, PCAT….

 

du-hoc-canada-University-of-Ottawa-2

University of Ottawa

 

Cách thức đăng ký, hồ sơ du học tại University of Ottawa

Yes Study sẽ hỗ trợ bạn làm hồ sơ du học tại University of Ottawa, xin visa, và kết nối bạn với cộng đồng du học sinh tại Canada. 

Du học Canada tại University of Ottawa

Học University of Ottawa có dễ tìm việc

University of Ottawa rất chú trọng đến sự phát triển sự nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Vì vậy trong quá trình học tập và rèn luyện, University of Ottawa đã tạo  rất nhiều cơ hội cho các bạn học sinh, sinh viên có được các kinh nghiệm làm việc thực tiễn ngay từ khi còn trên ghế nhà trường. University of Ottawa năm trong top 15 trường đại học nghiên cứu và các bạn học sinh được tạo điều kiện tiếp xúc với các giáo sư, tiến sĩ và nghiên cứu sinh và tiếp cận với công tác nghiên cứu của họ. Ngoại ra các bạn học sinh còn có thể trở thành trợ lý nghiên cứu để cùng tham gia, hoặc bắt đầu một công trình nghiên cứu riêng của mình. 

Ngoài ra, trường còn có chương trình Co-op, đây là chương trình kết hợp lý thuyết và thực hành, giúp sinh viên có đủ hành trang để bắt đầu sự nghiệp ngay sau khi tốt nghiệp ra trường. Co-op là một kỳ học mà các bạn sinh viên được sắp xếp làm việc toàn thời gian (40 tiếng/tuần) tại một viện nghiên cứu, công ty, tổ chức phi chính phủ, tổ chức chính phủ, văn phòng nhà nước… để áp dụng kiến thức trên lớp vào thực hành, tích lũy kinh nghiệm làm việc và đóng góp cho xã hội Canada. Tỷ lệ xin được xếp vào Co-op của sinh viên là 95%.

Co-op và nghiên cứu là cơ hội để các bạn sinh viên đánh bóng hồ sơ, tạo mối quan hệ để bắt đầu cho sự nghiệp tương lai của bản thân. Theo tạp chí quản lý nhân sự SHRM(2017), 96% sinh viên tốt nghiệp tại tiểu bang Ontario  nhận được việc trong vòng 2 năm đều cho biết công việc hiện tại của họ yêu cầu những kỹ năng tích lũy được từ kỳ Co-op của mình. Tỷ lệ các nhà tuyển dụng ưu tiên các ứng cử viên đã làm Co-op và nghiên cứu cao hơn các ứng viên khác. 

Học phí tại University of Ottawa

Học phí trung bình cho sinh viên quốc tế tại University of Ottawa nằm trong mức $21,000 – $31,000 và cao hơn. Học phí của trường được định mức theo chương trình học, ngành học, và kỳ học của bạn. Để biết thêm chi tiết, Bạn có thể tham khảo trang ước lượng học phí của mình qua website: https://www.uottawa.ca/university-fees/ 

du-hoc-canada-University-of-Ottawa-3

Phí sinh hoạt, ăn uống, nhà ở, đi lại khi theo học University of Ottawa

Chi phí

On Campus (trong trường)

Off Campus (ngoài trường/tự túc)

Tiền thuê nhà/ ký túc xá

$7,661 – $19,459/ năm học

$625 – $1,500+/ Tháng ( hợp đồng kéo dài 12 tháng)

Ăn uống

Bao gồm trong chi phí thuê ký túc xá 

$1,760 – $2,256

Chi phí nhỏ (điện thoại, quần áo, thể thao …)

$2,416/ năm

$2,416/năm

Bảo hiểm sức khỏe 

$480/ năm

$480/ năm 

Total

$11,383 – $25,500+/ năm

$9,176 – $13,750+/năm

Cơ hội sau khi tốt nghiệp tại University of Ottawa

Tìm việc làm sau khi tốt nghiệp tại University of Ottawa

Trong bản báo cáo chính thức gần đây nhất (2016) University of Ottawa tự hào vì là một trong những trường có tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm cao nhất Canada 93.9% sau 2 năm. Tất cả các ngành đều có tỷ lệ phần trăng sinh viên tìm được việc làm sau hai năm cao hơn mức phần trăm trung bình của toàn tỉnh Ontario. Trong đó các ngành có tỷ lệ cao nhất bao gồm

 • Y Tế/ Bác sĩ (100%)
 • Y tá/ điều dưỡng (98.3%)
 • Nghệ thuật và nghệ thuật ứng dụng (97.4%)
 • Giáo dục (96.8%)
 • Quản trị kinh doanh (96.5%)

Ngoài ra trường có có rất nhiều các chương trình Co- op learning. Đây là chương trình học kết hợp thực hành giúp các bạn học sinh áp dụng kiến thức học tập trên lớp vào thực hành trong một trường thực tế. Chương trình Co- Op được áp dùng với rất nhiều ngành tại University of Ottawa, với tỷ lệ được đậu là 95%. Một số đối tác lớn với trường bao gồm Venture Canada, Canadian Council for Aviation and Aerospace (CCAA), ECO Canada Co-op Program.

Việc làm hot với nhiều cơ hội định cư Canada

Năm 2020 là một năm có rất nhiều sự kiện và ảnh hưởng đến rất nhiều người dân Canada, học sinh, sinh viên quốc tế. Theo bộ thống kê Canada (Statistic Canada, 2021), các nhà tuyển dụng tích cực tìm kiếm ứng cử viên để lấp đầy 523,000 vị trí trong tháng 11, năm 2020. Phần trăm việc làm chưa tuyển được là 3.5% trong quý đầu tiên của năm 2020, một con số khá cao so với các nước phát triển khác trong năm 2020. Những ngành đang thiếu hụt nhân lực bao gồm: 

+ Y tế 

Số lượng công việc đang thiếu hụt nhân lực của ngành Y tế chiếm 20% tổng số của tất cả các ngành trong tháng 11/ 2020. Canada hiện đang nỗ lực tuyển dụng 112,700 nhân viên y tế, bảo trợ xã hội, điều dưỡng  để đáp ứng nhu cầu sức khỏe của người dân Canada. Những tỉnh bang có nhu cầu nhân sự cao nhất bao gồm Yukon, Quebec…

+ Giáo dục 

Giáo dục luôn được chú trọng tại Canada và điều ngày đồng nghĩa với nhu cầu nhân lực của ngành giáo dục cũng ở mức rất cao đặc biệt là giáo dục sơ khai, và bậc giáo dục tiểu học. Ngành giáo dục được nằm trong danh sách các ngành nghề ưu tiên định cư tại Canada. Ngoài ra đây cũng là một trong những ngành nghề được hưởng các chính sách ưu đãi xã hội cao như thời gian nghỉ phép, bảo hiểm, quỹ lương hưu… 

+ Quản trị, kinh doanh, tài chính…

Quản trị, Kinh doanh, tài chính luôn là thế mạnh của Canada. Nằm trong nhóm nước G8, Canada luôn là đất nước có nền kinh tế phát triển và bền vững. Năm 2020, chứng kiến sự phát triển kinh ngạc của ngành tài chính và thương mại điện tử tại Canada. Điều này cho thấy nhu cầu nhân lực trong ngành tài chính, thương mại điện tử và các ngành phụ trợ đang ở mức cao. 

Cộng đồng du học sinh tại Canada và Yes Study

Hiện tại, Yes Study có những câu lạc bộ cộng đồng hỗ trợ du học sinh, sinh viên Việt Nam như:

Yes Feed – là cộng đồng du học học sinh của Yes Study tại Canada và Câu lạc bộ âm nhạc đầu tiên tại Toronto, Canada

Cận 3 độ – Band nhạc tài năng trẻ

Trang “Nhóm Hỗ Trợ Du Học Sinh Canada Của Yes Study”

Miễn phí các dịch vụ hồ sơ du học Canada, không chỉ tại Việt Nam mà còn áp dụng trong quá trình bạn học tập tại xứ sở lá phong. Đăng ký ngay hôm nay, bạn sẽ có cơ hội nhận được gói hỗ trợ lên đến 3,000CAD, giảm bớt gánh nặng tài chính, giúp bạn có một hành trình chinh phục không lo âu.

📌 Miễn phí làm hồ sơ du học cho học sinh có IELTS từ 6.0 trở lên.

📌 Miễn phí đăng ký trường lên tới $500CAD

📌 Miễn phí làm hồ sơ gia hạn visa, gia hạn study permit

📌 Miễn phí làm hồ sơ CO-OP Work Permit, PGWP

📌 Miễn phí làm hồ sơ visa du lịch 1 người thân của học sinh

📌 Miễn phí tư vấn lộ trình định cư

📌 Tặng voucher 5% cho dịch vụ định cư sau tốt nghiệp

📌 Miễn phí tư vấn định hướng ngành nghề phù hợp

📌 Tặng voucher 500,000 VNĐ sinh trắc học vân tay

📌 Ngoài ra, bạn có cơ hội nhận được nhiều voucher hấp dẫn của các trung tâm IELTS uy tín

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments