Select Page

Anh sở hữu nhiều trường đại học danh giá và nằm trong top đầu những trường đại học tốt nhất trên thế giới về chất lượng giảng dạy. Bằng đại học của Anh được công nhận rộng rãi và trở thành hành trang vô cùng hữu ích trên bước đường lập nghiệp của mỗi sinh viên. Vì vậy, không quá ngạc nhiên khi có rất nhiều bạn nuôi dưỡng ước mơ du học Anh bậc đại học từ sớm. Tuy nhiên, để chuẩn bị kế hoạch một cách tốt nhất, bạn cần phải tìm hiểu rõ về hệ thống giáo dục đại học tại quốc gia này.

Sơ lược về du học đại học ở Anh

Không giống với nhiều quốc gia nói Tiếng Anh khác trên thế giới, chương trình đại học tại Anh thường chỉ kéo dài 3 năm ở hầu hết các ngành học, trừ một số ngành mang tính đặc thù như Y, Dược,… Sự rút ngắn về thời gian học giúp các bạn học sinh và gia đình tiết kiệm rất nhiều về mặt chi phí khi du học, và sớm phát triển sự nghiệp của bản thân. 

Các chương trình tại giảng đường đại học của Vương quốc Anh được thiết kế  đan xen thực hành và lý thuyết, chương trình học bám sát với thực tế cùng như những kỳ thực tập bổ ích. Điều này giúp các bạn hoàn thiện bản thân một các toàn vẹn và sẵn sàng bắt đầu sự nghiệp của mình. Ngoài việc học, các bạn học sinh còn có cơ hội tham gia hoạt động nghiên cứu mang tầm cỡ quốc tế. Những công trình nghiên cứu này giúp thế giới tìm gia giải pháp cho những vấn đề khoa học, kinh tế, xã hội của toàn thế giới. 

Điều kiện để du học Anh bậc đại học

Đa số các trường đại học ở Anh, đặc biệt là các trường danh giá đều yêu cầu sinh viên quốc tế phải hoàn thành chương trình A-level / Tú tài quốc tế IB / Dự bị đại học mới có thể nộp hồ sơ vào đại học. Tuy nhiên, nhằm khuyến khích và tạo cơ hội nhiều hơn, một số trường cũng chấp nhận học sinh đã tốt nghiệp THPT và có IELTS từ 5.5 trở lên. Các trường tùy theo chính sách tuyển sinh sẽ có yêu cầu khác nhau về học lực hay trình độ Tiếng Anh.

Chi phí du học Anh bậc đại học

Các khoản cần chi Chi Phí (ước tính)
Học phí * 10,000 – 26,000 bảng/năm
Chi phí thuê nhà ** 6,564 – 7,680 bảng/ năm
Chi phí về tiện nghi ( điện, nước, internet, điện thoại…) *** 500 bảng /năm 
Ăn uống **** 2,400/ năm
Sách vở, dụng cụ học tập 720 bảng/năm
Đi lại ( phương tiện công cộng, xe công nghệ…) 540 – 1500/năm
Tổng chi phí 20,724 – 38,400/năm

*phụ thuộc vào trường và chương trình học, các chương trình học đặc biệt như Y có thể lên đên 58,000 bảng.

**phụ thuộc và khu vực, và loại nhà, loại phòng, đặc biệt chi phí sẽ cao hơn nếu học sinh theo học tại London.

*** phụ thuộc vào số người ở cùng nhà.

**** phụ thuộc rất nhiều vào chế độ ăn và khu vực sống của sinh viên 

Lưu ý: Các chi phí này được ước tính theo tờ Times Higher Education 

Học bổng du học đại học Anh

Sinh viên quốc tế có cơ hội được nhận học bổng tại các trường đại học ở Anh với các chương trình học bổng sau:

  • Học bổng tự động: 10-40% học phí, thường sẽ được nhận ở ngay năm đầu hoặc 3 năm liên tiếp và được tự động xét duyệt theo hồ sơ của bạn.
  • Học bổng cạnh tranh: Có giá trị cao 50 – 100% học phí, và học sinh cần phải trải qua các bài test, essay hoặc phỏng vấn đánh giá năng lực và phải vượt qua các đối thủ để giành lấy phần học bổng này. Thực tế cho thấy học sinh đã hoàn thành các chương trình A-level hoặc IB sẽ có lợi thế hơn. 
Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments