Select Page

Anh là một đất nước với nền giáo dục phát triển, và luôn là điểm đến hàng đầu của nhiều du học sinh trên toàn thế giới. Du học Anh bậc Trung học là lựa chọn số 1 dành cho những học sinh muốn mở ra cánh cửa vào các trường đại học danh giá của xứ sở sương mù. Tuy nhiên, trước lúc đó, bạn cần phải tìm hiểu kỹ về hệ thống giáo dục cấp 3 của Anh, điều kiện đầu vào, chi phí,… để có kế hoạch tốt nhất cho con đường đến Anh du học.

Du học Anh chương trình GCSEs / iGCSEs

GCSEs (General Certificates of Secondary Education) là chứng chỉ giáo dục trung học 2 năm đầu tiên của bậc trung học được phát triển bởi đại học Cambridge. IGCSEs được thiết kế trên nền tảng của chương trình GCSEs nhưng linh hoạt hơn để phù hợp với nền giáo dục ở mỗi quốc gia. Đăng ký những chương trình này, học sinh sẽ được học 1 số môn học bắt buộc và tự chọn theo thiên hướng của mỗi bạn: Nghệ thuật, Ngôn ngữ, Toán học, Giáo dục thể chất, Khoa học, Khoa học xã hội,…

Yêu cầu đầu vào:

  • Độ tuổi: 14 – 15 tuổi
  • Đã hoàn thành chương trình lớp 8 hoặc lớp 9 tại Việt Nam
  • IELTS 4.5 trở lên hoặc chứng chỉ Tiếng Anh tương đương

Sau khi hoàn thành hết các môn học, học sinh phải vượt qua kỳ thi để được cấp chứng chỉ GCSEs / iGCSEs.

Du học Anh chương trình A-level / Tú tài quốc tế IB / Dự bị đại học

Sau khi có chứng chỉ GCSEs / iGCSEs, học sinh có thể lựa chọn tiếp tục tham gia 1 trong 3 chương trình sau để chuẩn bị tiến vào đại học ở Anh, tùy vào mục tiêu và khả năng của từng bạn.

  • A-level: chương trình dành cho những bạn học sinh từ 16 tuổi trở lên đã định hướng rõ về ngành học trong tương lai của mình hoặc ít nhất là có nguyện vọng theo đuổi một số môn học cụ thể theo hướng chuyên sâu. A-level được công nhận trên toàn cầu và được xem là tiêu chuẩn vàng mà các trường đại học ở Anh dùng để đánh giá khi tuyển sinh. Yêu cầu Tiếng Anh của chương trình A-level là IELTS tối thiểu 5.5. 
  • Tú tài quốc tế IB: Đây cũng là chương trình học đạt tiêu chuẩn quốc tế và được đánh giá cao bởi các trường đại học, cao đẳng không chỉ ở Anh mà trên toàn thế giới. Học sinh đăng ký IB không bắt buộc phải lựa chọn bộ môn chuyên ngành mà có thể học tất cả 6 nhóm môn cơ bản. Chương trình IB yêu cầu học sinh phải có IELTS từ 5.0 – 5.5 trở lên.
  • Dự bị đại học: Chương trình này chỉ được chấp nhận bởi 1 số trường nhất định tại Anh. Tuy nhiên, các khóa học dự bị cũng là cầu nối quan trọng giúp sinh viên có sự chuẩn bị tốt nhất về kiến thức và kỹ năng trước khi bước vào cánh cổng đại học. Chương trình dự bị thường chỉ kéo dài 1 năm và sinh viên có thể lựa chọn học bộ môn chuyên ngành. So với A-level, kiến thức được giảng dạy ở chương trình dự bị không chuyên sâu bằng và bị hạn chế ở một số trường đại học nhưng lại giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí hơn. 

 

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments