Select Page

Du học Canada 2020 không cần chứng minh tài chính là mong muốn của nhiều sinh viên quốc tế. Tại sao lại có nhiều bạn chọn Canada là điểm đến mong muốn trong lộ trình du học của nhiều bạn trẻ Việt Nam? Bên cạnh nền giáo dục tiến tiến hàng đầu cùng các cơ hội việc làm và định cư luôn mở rộng, chương trình Study Direct Stream (SDS) của Canada cũng là một nguyên nhân quan trọng.

Vậy SDS là gì? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn tìm hiểu kỹ hơn về chương trình này. Du học Canada 2020 không cần chứng minh tài chính, thật vậy ư?

Chương trình SDS là gì?

Stuy Direct Stream là chương trình visa ưu tiên dành cho các du học sinh có mong muốn tói Canada học tập các bậc cao đẳng, đại học hoặc cao hơn. Hiện nay, SDS được áp dụng cho du học sinh đến từ 4 quốc gia: Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines. Mục đích của chương trình này là giảm thiểu các thủ tục chứng minh tài chính. Hay nói dễ hiểu hơn, SDS còn được gọi là  chương trình du học Canada không cần chứng minh tài chính. 

SDS là phiên bản mở rộng của CES, và đã được áp dụng chính thức tại Việt Nam từ ngày 15/03/2018.

du-hoc-canada-chương-trình-SDS-visa-nhanh-không-chứng-minh-tài-chính

Điều kiện để áp dụng chương trình SDS như thế nào?

  • Được nhận vào khóa học toàn thời gian của một trường Cao đẳng, Đại học tại Canada hoặc thuộc CEGEP
  • Đạt điểm IELTS tối thiểu 6.0 (không có kỹ năng nào dưới 6.0) trong vòng 2 năm gần nhất
  • Đóng đầy đủ học phí 1 năm trước khi nộp hồ sơ lên Lãnh Sự Quán
  • Đã mua chứng nhận Đầu tư đảm bảo Canada (GIC) có giá trị 10,000 CAD
  • Giấy chứng nhận đủ yêu cầu sức khỏe, khám ít nhất 1 tuần trước ngày nộp hồ sơ

Lợi ích của chương trình SDS đối với du học sinh Việt Nam?

– Thời gian xử lý visa nhanh;

– Giảm bớt các giấy tờ liên quan tới chứng minh tài chính;

– Visa được cấp cho tất cả tổ chức có đủ điều kiện SDS;

– Không giới hạn lựa chọn trường;

Đặc biệt, diện SDS sẽ chọn lọc được các du học sinh có thành tích tốt trong học tập. Điều này cực kỳ thuận lợi với những sinh viên giỏi nhưng khó chứng minh tài chính. Hay trước đây phải chấp nhận nhập học Cao đẳng do tỉ lệ các trường Đại học chưa cao.

Tuy nhiên, bên cạnh những ưu điểm nổi bật, thật cũng không hẳn dễ dàng để đi theo diện SDS. Điểm IELTS 6.0 không kỹ năng nào dưới 6.0 là một yêu cầu về trình độ Tiếng Anh không thể nói thấp. Hơn thế nữa, các bạn học sinh có ý định du học cấp 3 tại Canada hoàn toàn không thể áp dụng SDS mà bắt buộc phải chứng minh tài chính. Dù vậy, hiện nay SDS vẫn là một cơ hội du học Canada mà bạn không thể bỏ qua.

Đánh giá bài viết này.
[Total: 1 Average: 5]
Facebook Comments