Select Page

Quebec là một trong 3 tỉnh bang lớn nhất Canada với 2 thành phố khá nổi tiếng là Quebec City và Montreal City. Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến mọi người chương trình vừa học vừa làm dành cho sinh viên quốc tế đăng ký các chương trình thuộc Hermes Colleges Network tại tỉnh bang Quebec cũng như cơ hội nhận gói hỗ trợ 800 CAD/tháng.

(Lưu ý nếu mình chỉ nhắc Quebec thì mặc định là tỉnh bang Quebec nhé mọi người, còn thành phố mình sẽ để là Quebec City)

Về gói hỗ trợ 800 CAD khi du học Canada tại Quebec

Đây là chính sách của chính phủ Quebec áp dụng cho sinh viên quốc tế học chương trình bằng Tiếng Anh và đăng ký học thêm Tiếng Pháp tại Quebec. Khóa học Tiếng Pháp này là miễn phí và mỗi tháng bạn sẽ nhận được hỗ trợ đến 800 CAD, có thể dùng để trang trải 1 phần chi phí sinh hoạt. Đây đích thị là vừa đi học vừa được nhận tiền.

Danh sách các trường khi du học Canada tại Quebec trong hệ thống Hermes Colleges Network

 • Aviron College
 • Ascent
 • Matrix College
 • Cegep GIM
 • Cégep Marie – Victorin

du-hoc-canada-tai-quebec

Du học Canada ở Quebec có những điểm nổi bật nào so với các tỉnh bang khác

Dù học trường công hay trường tư vẫn đủ điều kiện xin PGWP. Đặc biệt là nếu bạn đăng ký chương trình học bằng Tiếng Pháp 1 năm ở Aviron College bạn vẫn có thể xin PGWP 3 năm. Nếu là ở các tỉnh bang khác thì thường bạn phải học trường công mới xin được PGWP và phải học chương trình từ 2 năm thì PGWP mới được 3 năm.

Chi phí du học ở Quebec rất tiết kiệm, được nhiều bạn công nhận là rẻ nhất ở Canada. Mình sẽ làm 1 phép so sánh chi tiết với thành phố Toronto để các bạn dễ thấy nhé.

 • Tiền thuê nhà (bachelor apartment): Quebec 607 – 935 CAD < Toronto 2,200 CAD
 • Chi phí thực phẩm, tạp hóa: Quebec 328 CAD/người/tháng < Toronto 347 CAD/người/tháng
 • Chi phí di chuyển: Quebec 55 – 60 CAD/tháng < Toronto 128 CAD/tháng
 • Phí chăm trẻ (nếu có): Quebec 179 CAD/tháng <<<<< Toronto 1,457 CAD/tháng

Các chương trình được giảng dạy Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp. Ở Quebec City thì Tiếng Pháp thông dụng nhất, đa số người dân ở đây đều sử dụng Tiếng Pháp trong cuộc sống thường nhật. Còn ở Montreal City thì cả Tiếng Pháp và Tiếng Anh nên nếu bạn chỉ biết Tiếng Anh thôi thì ban đầu nên chọn học ở Montreal sẽ dễ hòa nhập hơn.

Hầu hết các chương trình của Hermes Colleges Network đều có Co-op, giúp trang bị cho sinh viên những kinh nghiệm thực tế, nếu hoàn thành tốt sẽ có khả năng được nhận làm luôn tại công ty khi kết thúc kì thực tập.

Thời gian học tập linh hoạt. Bạn có thể đăng ký học 1 tuần 2-3 ngày, chọn học vào buổi tối hoặc cuối tuần để dành thời gian còn lại cho những mục tiêu khác như học thêm Tiếng Pháp để nhận hỗ trợ 800 CAD/tháng, đi làm thêm (tối đa 20h/tuần ngoài Campus) nếu bạn muốn kiếm thêm thu nhập trang trải phí sinh hoạt chẳng hạn.

Chính phủ Quebec có nhiều chính sách hỗ trợ cho những du học sinh có con nhỏ. Chẳng hạn như mình đã đề cập ở trên rằng chi phí Infant Care ở đây rất rẻ, chỉ khoảng 179 CAD/tháng.

Các ngành học có nhu cầu nhân lực cao

 • Trade Skill
 • Business, Finance & Technology
 • Advanced Information Technology
 • Social Science / Healthcare

Học phí du học tại Quebec

Khoảng 13,950 CAD – 30,948 CAD/ toàn khóa, tùy thuộc vào chương trình 1 năm hay 2 năm, đã bao gồm bảo hiểm và chi phí sách vở

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments