Select Page

Trong những năm gần đây, thiếu hụt nhân lực trong lĩnh vực Giáo dục mầm non (Early Childhood Education) ngày càng tăng. Do đó, chính phủ Canada cho phép các trường Cao đẳng, Đại học tuyển sinh sinh viên quốc tế theo học các bậc đào tạo liên quan đến Giáo dục mầm non với mức học phí tương đối thấp so với các nước khác và tạo điều kiện cho sinh viên được ở lại Canada làm việc sau khi tốt nghiệp. Đây là cơ hội cho những người có mong muốn sống và làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp.

1. Giáo dục mầm non tại Canada

Giống như Việt Nam, chương trình mầm non ở Canada chú trọng vào phát triển thế giới quan bằng các tiết học năng khiếu và trò chơi vui vẻ, kích thích sự tò mò lẫn khả năng ngôn ngữ của bé.

Giáo viên sẽ đóng vai trò là người dẫn dắt trong các hoạt động này. Do đó, bạn nên có những kỹ năng chủ chốt như múa hát, vẽ tranh, quản trò, kể chuyện,…để hỗ trợ cho công việc sau này.

2. Chương trình đào tạo ngành Giáo dục mầm non tại Canada

Trường Cao đẳng Pures College được thành lập từ năm 2007 với hơn 20,000 sinh viên đã tốt nghiệp từ trường, cung cấp các khóa học cao đẳng và sau đại học chất lượng cao. Đặc biệt với chương trình học “Northern College at Pures – Toronto”, sinh viên nhận được sự đào tạo chất lượng từ một chương trình Công lập, đủ điều kiện nộp PGWP sau khi tốt nghiệp.

Hơn nữa, ngành Giáo dục mầm non là một trong những ngành đào tạo hot của trường với thu nhập hấp dẫn cùng cơ hội định cư. Bên cạnh việc học lý thuyết, sinh viên sẽ có 600 giờ thực hành tại các cơ sở mầm non, nhà trẻ nhằm tích lũy kinh nghiệm làm việc thực tiễn đồng thời gia tăng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.

Ngoài ra, học bổng đầu vào của Pures College lên đến 18 triệu đồng cho sinh viên đủ điều kiện và nhiều suất học bổng trong khóa học dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc.

Học phí ngành Giáo dục mầm non tại Pures College: $15,509 CAD/năm (250 triệu VND/năm) – học trong vòng 2 năm

Ngành Giáo dục mầm non tại Canada

3. Yêu cầu đầu vào

Cao đẳng (2-3 năm): IELTS 6.0.

Sau Đại học (2 năm): IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0).

Nếu chưa có IELTS, sinh viên có thể đăng kí khóa học tiếng Anh ESL tại trường trước khi vào chương trình chính.

4. Triển vọng nghề nghiệp ngành Giáo dục mầm non tại Canda

Sau khi ra hoàn tất khóa học ngành Giáo dục mầm non tại Canada bạn có thể làm việc với mức lương khoảng $40,000 – $60,000 CAD/năm (900 triệu – 1tỉ VND):

  • Làm việc tại trường công lập hay đăng ký làm việc ở trường tư thục.
  • Làm giáo viên tự do giảng dạy tại nhà học sinh, hoặc nếu đủ điều kiện về tài chính và tích lũy đủ kinh nghiệm thì có thể tự mở trường.
  • Làm Cán bộ trong hệ thống giáo dục và quản lý nhà nước.
  • Tham gia nghiên cứu tại các Viện nghiên cứu giáo dục.
  • Làm việc tại các tổ chức phát triển giáo dục phi chính phủ.

5. Tìm việc làm ngành Giáo dục mầm non tại Canada

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể tìm việc tại các website:

6. Chương trình định cư Canada sau khi tốt nghiệp ngành Giáo dục mầm non

Danh sách 64 ngành nghề được chính phủ quy định trong National Occupational Classification (NOC) để định cư Canada có 4 cấp bậc:

  • Trình độ loại 0 (Skill type 0) là nhóm của những công việc quản lí. Nhóm này đòi hỏi bạn phải có trình độ cũng như bằng cấp ở mức độ cao.
  • Trình độ cấp độ A (Skill level A) nhóm những công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao, đòi hỏi bạn phải tay nghề cao hoặc có bằng đại học chuyên ngành công việc đó.
  • Trình độ cấp độ B (Skill level B) những công việc thuộc nhóm này là kĩ thuật hoặc nghề thủ công. Bạn phải có tay nghề và kinh nghiệm làm việc.
  • Trình độ cấp độ C (Skill level C) là nhóm ngành nghề với những công việc trung gian. Bạn chỉ cần có bằng cấp 3 hoặc được thực tập tại những công ty, doanh nghiệp liên quan đến ngành nghề mà bạn sẽ nhập cư.
  • Trình độ cấp độ D (Skill level D) nhóm ngành nghề lao động chân tay. Chỉ cần bạn có kinh nghiệm làm việc là được

Trong đó, nhóm ngành thuộc Giáo dục mầm non gồm:

Với cấp độ B, bạn chỉ cần 1 năm kinh nghiệm và IELTS 5.0 là đã có cơ hội định cư Canada ngành Giáo dục mầm non sau khi tốt nghiệp Pures College.

Liên lạc với Yes Study để bắt đầu hồ sơ du học Canada của bạn ngay bây giờ nhé!

Đánh giá bài viết này.
[Total: 1 Average: 5]
Facebook Comments