Select Page

Canada nằm trong top 10 nước có ngành kinh tế phát triển nhất thế giới, ngoài ra nơi đây có đến 100 trường đại học đào tạo ngành Quản trị kinh doanh hàng đầu thế giới. Do đó, du học ngành quản trị kinh doanh tại Canada là một quyết định sáng suốt và đúng đắn.

Thực tế thời gian gần đây cho thấy, du học Canada ngành quản trị kinh doanh là ước muốn của nhiều sinh viên quốc tế. Canada là đất nước đáng sống và học tập, bằng cấp tại đất nước này được công nhận trên toàn thế giới, chất lượng giáo dục hàng đầu với mức chi phí thấp nên rất nhiều du học sinh chọn Canada để theo học. Là một đất nước với nền kinh tế phát triển nên ngành quản trị kinh doanh tại đây rất được chú trọng đào tạo nhằm phục vụ cho nhu cầu thị trường. Du học ngành quản trị kinh doanh tại Canada, các sinh viên sẽ được tiếp cận với môi trường học tập tiên tiến với sự giảng dạy của các giáo sư hàng đầu, cho bạn một cái nhìn toàn diện về việc thực hành quản lý. Hơn nữa chính phủ Canada còn có nhiều chính sách hỗ trợ làm việc cho du học sinh sau khi ra trường, tạo điều kiện cho bạn có thêm kinh nghiệm nghề nghiệp. Vậy du học Canada ngành quản trị kinh doanh cần điều kiện gì, các trường đạo tạo kinh doanh hàng đầu Canada sẽ được chia sẻ chi tiết trong bài viết dưới đây, mời các bạn cùng tham khảo nhé.

Du học Canada ngành quản trị kinh doanh

Du học Canada ngành quản trị kinh doanh

Các chương trình đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tại Canada

Các trường tại Canada luôn đứng trong Top 100 trường có chất lượng đào tạo ngành Quản trị kinh doanh tốt nhất thế giới (QS World University Rankings 2018).

Các trường Đại học và Cao đẳng của Canada về ngành này: Đại học Canada West (UCW), Đại học Lakehead, Đại học Douglash, Đại học Brock, Đại học York, Cao đẳng Thompson, Cao đẳng St. Lawrence, Cao đẳng Langara, Cao đẳng Centennial

Các chuyên ngành quản trị kinh doanh đào tạo tại Canada là:

 • Quản trị kinh doanh tổng hợp
 • Quản trị nhân sự
 • Quản trị doanh nghiệp
 • Quản trị Marketing
 • Quản trị Logistic
 • Quản trị chất lượng

Du học Canada ngành Quản trị kinh doanh, bạn sẽ được trang bị những kiến thức nền tảng liên quan đến lĩnh vực thị trường, kinh tế, tài chính, môi trường kinh doanh, tiền tệ. Bên cạnh đó, bạn còn được cung cấp các kỹ năng cần thiết về dự đoán, phân tích, quản lý, xây dựng kế hoạch và chiến lược.

Lộ trình du học để làm việc tại Canada

 • Để làm việc ngành quản trị kinh doanh tại Canada, bạn cần có bằng cấp tại Canada. Các khóa học bạn nên tìm hiểu là: Diploma (Cao đẳng 2 năm), Advanced Diploma (Cao đẳng nâng cao 3 năm), Bachelor Program (Đại học 3-4 năm), Post Graduate Program (Sau đại học 2 năm), Master Program (Thạc sỹ 2 năm).
 • Khi đi xin việc làm, bạn sẽ được ưu tiên hơn khi có kinh nghiệm làm việc. Do đó các khóa học do Yes Study đề xuất thường có các chương trình thực tập của trường giới thiệu từ 600 – 800 giờ để hồ sơ của bạn có lợi thế hơn sau này. Hơn thế nữa, nếu bạn làm tốt trong quá trình thực tập thì khả năng được nhận việc chính thức sẽ rất cao.

Yêu cầu đầu vào du học Canada ngành quản trị kinh doanh

Cao đẳng: IELTS 5.5

Đại học: IELTS 6.5 (không kĩ năng nào dưới 6.0)

Thạc sỹ: GPA 3.0/4.0, IELTS 6.5

Nếu chưa có IELTS, sinh viên có thể đăng kí khóa học tiếng Anh ESL trước khi vào chương trình chính.

Các trường cung cấp Chương trình thực tập hưởng lương 600-800 giờ tại Canada

STT

Tên trường

1

Cao đẳng Centennial

2

Cao đẳng Confederation

3

Cao đẳng Douglas

4

Cao đẳng George Brown

5

Cao đẳng Conestoga

6

Cao đẳng Humber

7

Cao đẳng Lambton

8

Cao đẳng Niagara

9

Cao đẳng North Island

10

Cao đẳng Saskatchewan

11

Cao đẳng Selkirk

12

Cao đẳng Seneca

13

Đại học Brock

14

Đại học Lakehead

15

Đại học Douglas

16

Đại học Toronto

Trường Cao đẳng Centennial 

 

Trường Đại học Lakehead

Nhu cầu tuyển dụng và mức lương ngành Quản trị kinh doanh tại Canada

Canada là quốc gia có nền kinh tế lớn thứ 9 với trình độ kỹ thuật cao, là một trong những nước giàu trên thế giới. Vì thế, Canada luôn có nhu cầu cao về nhân lực nước ngoài có chuyên môn và cơ hội việc làm dành cho sinh viên trong ngành quản trị kinh doanh rộng mở.

Du học Canada ngành Quản trị kinh doanh, sinh viên có thể linh động trong nhiều vị trí khác nhau:

 • Chuyên viên tư vấn thuế
 • Chuyên viên kiểm toán
 • Chuyên viên marketing
 • Chuyên viên kinh doanh
 • Chuyên viên thương mại

Mức lương trung bình của nhân viên trong lĩnh vực quản trị kinh doanh trong năm 2019 là $62,000/năm (khoảng 1tỉ2 VND)

Tìm việc ngành Quản trị kinh doanh Canada

Sau khi tốt nghiệp, du học sinh có thể tìm việc về ngành tại các website:

 1. Job Bank: https://www.jobbank.gc.ca/jobsearch/jobsearch?sort=M&searchstring=business&button.submit=Search
 2. Toronto Jobs: https://www.torontojobs.ca/search-results-jobs/?action=search&listing_type%5Bequal%5D=Job&keywords%5Ball_words%5D=Business+Development%2FStrategic+Management
 3. Indeed Canada: https://ca.indeed.com/jobs?q=Business+Administration&l=

Cơ hội định cư Canada khi du học ngành Quản trị kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh là một trong những ngành được Chính phủ Canada chú trọng. Đặc biệt, khả năng định cư tại Canada dành cho cử nhân ngành này cũng rất lớn. Đây cũng là lý do nhiều sinh viên quốc tế chọn du học Canada ngành quản trị kinh doanh. Liên hệ Yes Study để biết thêm các chính sách định cư của ngành sau khi tốt nghiệp nhé!

Chương trình định cư Canada sau khi tốt nghiệp Quản trị kinh doanh

Danh sách 64 ngành nghề được chính phủ quy định trong National Occupational Classification (NOC) để định cư Canada có 4 cấp bậc:

 • Trình độ loại 0 (Skill type 0) là nhóm của những công việc quản lí. Nhóm này đòi hỏi bạn phải có trình độ cũng như bằng cấp ở mức độ cao.
 • Trình độ cấp độ A (Skill level A) nhóm những công việc đòi hỏi sự chuyên nghiệp cao, đòi hỏi bạn phải tay nghề cao hoặc có bằng đại học chuyên ngành công việc đó.
 • Trình độ cấp độ B (Skill level B) những công việc thuộc nhóm này là kĩ thuật hoặc nghề thủ công. Bạn phải có tay nghề và kinh nghiệm làm việc.
 • Trình độ cấp độ C (Skill level C) là nhóm ngành nghề với những công việc trung gian. Bạn chỉ cần có bằng cấp 3 hoặc được thực tập tại những công ty, doanh nghiệp liên quan đến ngành nghề mà bạn sẽ nhập cư.
 • Trình độ cấp độ D (Skill level D) nhóm ngành nghề lao động chân tay. Chỉ cần bạn có kinh nghiệm làm việc là được

Trong đó, nhóm ngành thuộc Quản trị kinh doanh gồm:

Tên

Cấp độ

Senior managers – financial, communications and other business services (Quản lí cấp cao về tài chính và các ngành kinh doah khác)

Cấp độ 0

Advertising, marketing and public relations managers (Quản lí marketing)

Cấp độ 0

Other business services managers (Quản lí các mảng kinh doanh khác như nhân sự, logistic,vv.)

Cấp độ 0

Professional occupations in advertising, marketing and public relations (Các vị trí về marketing và truyền thông)

Cấp độ A

Administrative officers   (Nhân viên hành chính)

Cấp độ B

Business development officers and marketing researchers and consultants (Nhân viên phát triển thị trường, nghiên cứu marketing và tư vấn kinh doanh)

Cấp độ A

 

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments