Select Page

Tại sao nên chọn Confederation với cơ hội du học và định cư Canada?

Chương trình định cư RNIP

Trường Confedration College tại Thunder Bay nằm trong vùng định cư RNIP. Trong đó, Thunder Bay là thành phố lớn với đầy đủ combo 01 Đại học + 01 Cao đẳng (Lakehead Universtiy + Confederation College) và có thông tin chi tiết về RNIP đầu tiên (từ 01.01.2020) trong số 11 vùng của chương trình định cư này. Thành phố lớn mang ý nghĩa rất quan trọng vì nó tạo ra nhiều cơ hội việc làm ngay tại vùng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, để đảm bảo các yêu cầu về định cư của RNIP (Học tập và làm việc tại ngay 01 vùng định cư RNIP).

du-hoc-dinh-cu-canada-cung-confederation

Học phí thấp

Học phí tại trường rất thấp so với các trường Cao đẳng công lập khác tại Ontario, và chỉ từ $13,500 CAD đến $15,500 CAD cho mỗi năm học.

Chương trình Học phí (tính theo CAD) Ielts
Kinh tế

13,530

6.0

Truyền thông

15,400

6.0

Y tế

14,300

6.5

Kỹ thuật

14,300

6.0

Hàng không

15,950

6.5

Du lịch

13,530

6.0

Dịch vụ xã hội

13,530

6.0

Sau đại học

13,530

6.5

 

Việc làm thêm

Học phí thường niên công bố trên Website của trường là tổng hợp của các khoản phí: Học phí, Bảo hiểm sức khỏe, Vé xe buýt, Dịch vụ sinh viên, Phí vào khu thể thao, Thuế tỉnh bang, v.v…

Sinh viên được phép làm thêm 20 giờ trong tuần, và không bị hạn chế số giờ làm thêm tại trường. Trong suốt mùa Hè và ngày lễ, sinh viên được làm việc toàn thời gian.

Tỷ lệ sinh viên có việc làm thêm tại Thunder Bay luôn rất cao so với các thành phố trung tâm. Tại các khu vực đông đúc sinh viên quốc tế như Toronto và Vancouver, sinh viên luôn tranh đấu để có part-time jobs.

Khu vực Thunder Bay là lựa chon tuyệt vời cho sinh viên tìm part-time jobs, với mức lương trung bình là 14 CAD/1 giờ.

Sinh hoạt phí

Sinh hoạt phí tại Thunder Bay hiện đang được xem là thấp và cạnh tranh nhất tại Ontario. Chi phí ăn uống và nhà ở tại đây chỉ bằng từ 50-60% chi phí tại Toronto hay Vancouver.

Việc làm sau khi tốt nghiêp

Tỷ lệ sinh viên có việc làm là 90% trong vòng 6 tháng khi tốt nghiệp tại Confederation College. Bên cạnh đó, 91% cựu sinh viên hài lòng về chất lượng đào tạo của trường, và 93% doanh nghiệp hài lòng về chất lượng của sinh viên tốt nghiệp. Những con số này thường luôn cao hơn so với các trường tập trung ở khu vực trung tâm.

Tỷ lệ sinh viên quốc tế và Việt Nam thấp

Tỷ lệ sinh viên quốc tế tại trường là 1/8, trong đó sinh viên Việt Nam là 44 người, trãi đều cho 60 ngành học. Đây là cơ hội giúp tăng tương tác giữa sinh viên quốc tế và sinh viên bản xứ người Canada. Qua đó, sinh viên nâng cao kỹ năng tiếng Anh rất nhanh, cũng như tích lũy được nhiều hơn những trãi nghiệm văn hóa, và kinh nghiệm làm việc tại Canada khi đi du học, góp phần nâng cao tỷ lệ sinh viên có việc làm sau khi tốt nghiệp.

Tỷ lệ giảng viên người bản xứ cao

Một trong những điểm thu hút sinh viên đó là tỷ lệ giảng viên người Canada bản xứ tham gia giảng dạy tại Confederation College rất cao. Phần đông giảng viên của trường từng là cựu sinh viên. Sau nhiều năm công tác thực tế, họ quay về trường tham gia giảng dạy. Giảng viên và quản lý chương trình luôn rất nhiệt tình hướng dẫn sinh viên trong cả thực hành tại các xưởng trường, phòng lab lẫn khi giảng dạy lý thuyết.

Các quy định về Co-ta và Thư nhập học có điều kiện – Conditional LoA

Confederation College là trường duy nhất tại Ontario KHÔNG cắt Co-ta trong suốt quá trình sinh viên theo học, đặc biệt là với các chuyên ngành Hàng không và Y tế.

Sinh viên không cần phải học Pre-Aviation / Pre-Technology và Pre-Health mà có thể đăng ký trực tiếp vào các ngành Aviation, Engineering Technology và Health.

Sinh viên tốt nghiệp ngành Nursing hệ 3 năm trở lên có thể đăng ký học ngành Practical Nursing tại Confederation College, mà không cần phải học Pre-Health, cũng như không phải tham gia kỳ thi đầu vào Medical College Admission Test.

Sinh viên chưa có đủ tiếng Anh theo quy định vẫn được nộp đơn nhập học, và vẫn được trường cấp Thư nhập học có điều kiện (Conditional LoA).

Ký túc xá và Homestay

Confederation College cung cấp dang dạng các loại hình Ký túc xá ngay tại khuôn viên của trường từ việc sinh viên có thể tự nấu ăn đến ký túc xá đã bao gồm phần ăn.

Homestay cũng là lựa chọn tuyệt vời cho sinh viên, đặc biệt đối với các bạn vừa tốt nghiệp cấp 3, vốn chưa thật tự tin với cuộc sống tự lập tại Canada

Chương trình bổ trợ tiếng Anh

Confederation College có các chương trình dạy tiếng Anh ESL dành cho sinh viên có trình độ đầu vào tương đương IELTS 4.5, hay EAP cho đầu vào tương đương IELTS 5.0-5.5.

Các khóa tiếng Anh kéo dài bằng 1 học kỳ, từ 14 đến 15 tuần. Sau khi hoàn tất các khóa học Anh văn theo yêu cầu, sinh viên có thể bước vào học các chuyên ngành mình mong muốn.

Chuyển tiếp Đại học

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên trường Confederation College có thể chuyển tiếp lên học hệ đại học với các trường Đại học hàng đầu của Canada mà Confederation College đã ký cam kết.

Các khoản chi phí

Thunder Bay là thành phố vô cùng đặc biệt khi Vé xe bus đã bao gồm trong học phí. Sinh viên chỉ cần trình thẻ sinh viên của trường Confederation College là có thể lên xe và di chuyển trong khắp thành phố.

Bên cạnh đó, sinh viên không phải trả chi phí thuê trang thiết bị học tập, đặc biệt trong các ngành phải sử dụng các thiết bị thường xuyên như Kỹ thuật, IT, hay Phim ảnh…

Đây là các khoản chi phí không hề nhỏ mà sinh viên có thể tiết kiệm được trong suốt quá trình học 2-3 năm tại trường.

Học bổng

Confederation College có chính sách Học bổng đầu vào (Entrance Scholarship) rất hấp dẫn. Các khoản học bổng có thể lên tới 1.500 CAD/1 suất nhằm khuyến khích sinh viên có điểm IELTS và GPA tốt.

Trường Confederation College hằng năm cũng dành trên 200 suất Học bổng trong quá trình học (In-Program Scholarship) cấp tự động cho các sinh viên có thành tích học tập tốt. Sinh viên Việt Nam nổi tiếng cần cù và thông minh luôn tự hào nằm trong diện được xét và cấp học bổng hằng năm của trường.

Hệ Sau Đại học (Post Graduate Programs)

Confederation College có rất nhiều chuyên ngành Sau Đại học kéo dài 2 năm. Điều này giúp sinh viên có thể có Giấy phép lao động (Work Permit) lên đến 3 năm sau khi tốt nghiệp.

Hồ sơ nhập học

Confederation không xét điểm GPA cho tất cả 60 chuyên ngành mà sinh viên Việt Nam nộp đơn nhập học. Sinh viên chỉ cần tốt nghiệp PTTH là có thể nộp đơn cho chương trình Cao đẳng (Undergradate programs) và tốt nghiệp Cao đẳng/Đại học hệ 3 năm trở lên nếu muốn nộp đơn cho hệ Sau đại học (Post Graduate programs).

Confederation cấp thư nhập học có điều kiện (Conditional LoA) cho tất cả các ngành mà sinh viên quốc tế muốn nhập học.

Sau khi đối tác du học điền đầy đủ các thông tin của sinh viên cũng như cung cấp các giấy tờ, bằng cấp theo quy định trên phần mềm online OCAS, thì chỉ từ 2-3 ngày làm việc, sinh viên sẽ có thư nhập học (LoA).

Sau khi hoàn tất nộp hồ sơ trên hện thống online Ocas, thì đối tác hay sinh viên chỉ cần chờ 1 đến 2 ngày làm việc sẽ có thư nhập học (LoA).

Cấp 2 thư nhập học (LoA)

Trường Confederation College có thể cấp 2 thư nhập học (LoA) cho sinh viên, đặc biệt là SV nộp đơn nhập học cho chương trình Sau Đại học nhưng cần sự uyển chuyển trong lực chọn ngành học. Sinh viên chỉ cần nộp 1 lần hồ sơ cũng như đóng chỉ 1 khoản phí xét hồ sơ là có thể có 2 LoA cùng 1 lúc. Điều này giúp sinh viên linh hoạt hơn trong quá trình nộp hồ sơ visa và nhập học.

Đánh giá bài viết này.
[Total: 2 Average: 5]
Facebook Comments