Select Page

Định cư Canada theo diện RNIP là một trong những chương trình định cư Canada được quan tâm nhất của phần đông các bạn học sinh và cả các bậc phụ huynh.

Bên cạnh chất lượng đào tạo và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, học phí phải chăng, cơ hội việc làm rộng mở thì còn một ưu thế của trường Confederation College mà bạn không thể bỏ qua. Đó chính là cơ hội định cư Canada dành cho du học sinh quốc tế dễ hơn so với các nước Mỹ, Anh, Úc. Nguyên nhân chính của chính sách nới lỏng này là do chính phủ Canada đang thiện chí kêu gọi người nhập cư đến làm việc và sinh sống để bổ sung cho nguồn nhân lực đang thiếu hụt của xứ sở lá phong.

Đặc biệt hơn nữa, sinh viên quốc tế được ở lại tối đa 3 năm sau tốt nghiệp và có cơ hội được cấp PR.

Các ngành học để bạn sắp xếp lộ trình du học định cư Canada theo diện RNIP tối ưu nhất có thể

Kinh Doanh & Tài Chính

Canada là 1 trong 10 quốc gia giàu có nhất thế giới với GDP tăng trưởng ổn định liên tục qua từng năm. Vì vậy, nền kinh tế Canada có những nhu cầu và yêu cầu cao về nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh và Tài chính được cấp bằng bởi các trường học tại Canada có rất nhiều cơ hội tìm kiếm các công việc phù hợp như: phân tích kinh doanh, quản lý tài sản, quản lý đầu tư, ngân hàng, kế toán, quản trị kinh doanh. 

Quản Trị Du Lịch – Khách Sạn

Canada là đất nước có ngành dịch vụ y tế & chăm sóc sức khỏe rất phát triển. Thêm vào đó, sự già háo dân số ở nước này dẫn đến sự khan hiếm nhân lực trầm trọng ở tất cả các ngành, điều dưỡng càng không ngoại lệ. Do vậy, hiện nay nhiều trường đại học và cao đẳng lớn ở Canada đã đưa ngành Y tá – Điều dưỡng vào chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, ngành điều dưỡng ở Canada được xếp vào nhóm ngành có mức thu nhập cao nhất với cơ hội định cư rất cao dành cho du học sinh quốc tế.

Điều Dưỡng

Canada là đất nước có ngành dịch vụ y tế & chăm sóc sức khỏe rất phát triển. Thêm vào đó, sự già hóa dân số ở nước này dẫn đến sự khan hiếm nhân lực trầm trọng ở tất cả các ngành, điều dưỡng càng không ngoại lệ. Do vậy, hiện nay nhiều trường đại học và cao đẳng lớn ở Canada đã đưa ngành Y tá – Điều dưỡng vào chương trình giảng dạy theo tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay, ngành điều dưỡng ở Canada được xếp vào nhóm ngành có mức thu nhập cao nhất với cơ hội định cư rất cao dành cho du học sinh quốc tế.

Khoa Học Máy Tính & Công Nghệ Thông Tin

Khoa học máy tính &công nghệ thông tin tại Canada được nhiều sinh viên trong nước và cả du học sinh quốc tế lựa chọn. Lý do được đưa ra là vì ngành nghề này có nhiều cơ hội việc làm, mức lương cao và khả năng định cư gần như chắc chắn.

Kỹ Thuật – Công Nghệ

Canada đứng trong top các quốc gia đào tạo ngành kỹ thuật tốt nhất thế giới. Du học ngành kỹ thuật – công nghệ tại Canada mang đến cho sinh viên nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn. Lĩnh vực đã tạo hơn 7000 việc làm mới ở Canada trong năm 2017 và tiếp tục tang ở các năm tiếp theo. Kỹ thuật – công nghệ tập trung phát triển ở các tỉnh miền trung Canada nhưu Otario và Quebec. Đây là nơi tập trung nhiều trường đại học nổi danh cũng như là thị trường việc làm tốt nhất cho các kỹ sư.

Thiết Kế Đồ Họa

Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, Thiết kế đồ họa là một ngành học mới đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ đam mê nghệ thuật và sáng tạo. Đến với các khóa học Thiết kế đồ họa tại giảng đường đại học Canada, các bạn sẽ được hỗ trợ bởi những trang thiết bị học tập hiện đại nhất, những giáo trình cập nhật nhất. Thêm vào đó, đây là ngành hiện đang mở ra cơ hội định cư vô cùng rộng mở cho du học sinh.

Báo Chí & Truyền Thông

Canada là một trong những điểm đến lí tưởng của sinh viên ngành truyền thông với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học luôn được đổi mới. Tham gia các khóa học truyền thông tại Canada, ngoài việc sinh viên được giảng dạy bởi các chuyên gia tên tuổi trong ngành, các bạn còn được tham gia các kì thực tập để rèn luyện thêm kĩ năng thực tế và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Canada được đánh giá là một trong quốc gia đào tạo ngành truyền thông tốt trên thế giới.

Tìm hiểu về chương trình định cư Canada theo diện RNIP

Năm 2020, Canada đã chính thức áp dụng chương trình định cư mới nhất RNIP nhằm cho phép du học sinh nộp hồ sơ xin định cư sau khi hoàn thành khóa học tối thiểu 2 năm mà không yêu cầu tích lũy số giờ làm việc. Mặc dù RNIP chỉ thí điểm ở 11 khu vực nhưng đây cũng là một cơ hội tuyệt vời dành cho những bạn mong muốn được làm việc và định cư ở đây.

Định cư Canada theo diện RNIP (Rural Northern Immigration Pilot) là chương trình định cư tại Canada được xây dựng dựa trên Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương (AIPP). Định cư Canada theo diện RNIP tạo điều kiện định cư dễ hơn cho du học sinh quốc tế và thường trú nhân nước ngoài theo diện tay nghề để được nhập quốc tịch vào Canada tại các thành phố , tỉnh bang, vùng lãnh thổ đăng ký. Ở bài viết này, Yes Study chỉ đề cập đến trường hợp của các bạn du học sinh.

du-hoc-dinh-cu-canada Định cư Canada theo diện RNIP

11 khu vực thí điểm định cư Canada theo diện RNIP

5 thành phố thuộc tỉnh bang Ontario: Thunder Bay, Sudbury, Sault Ste. Marie, Timmins, North Bay

2 thành phố thuộc tỉnh bang Manitoba: Gretna – Rhineland – Altona – Plum Coulee, Brandon

1 thành phố thuộc tỉnh bang Saskatchewan: Moose Jaw

1 thành phổ thuộc tỉnh bang Alberta: Claresholm

2 thành phố thuộc tỉnh bang British Columbia: Vernon, West Kootenay

Ưu điểm của định cư Canada theo diện RNIP so với các chương trình định cư hiện hành khác

Có thể thấy rằng, các điều kiện đối với du học sinh muốn nộp định cư Canada theo diện RNIP không quá khắt khe như các chính sách định cư khác.

Về các ngành học có thể đăng ký định cư RNIP, bạn có thể liên hệ Yes Study để được tư vấn theo từng khu vực thí điểm cụ thể nhé. Link đăng ký tư vấn: http://duhoccanada.yesstudyvn.com/

Đánh giá bài viết này.
[Total: 1 Average: 5]
Facebook Comments