Select Page

Sơ lược về du học sau đại học Canada (Chứng chỉ Post-graduate)

Chương trình Post-graduate là chương trình nằm giữa cấp đại học và cao học, là cầu nối quan trọng giữa cấp đại học và việc làm tại Canada. Nhưng, điểm quan trọng và các bạn cần phân biệt rõ ở đây, Post-graduate là một chương trình hoàn toàn độc lập với Thạc sĩ (Master). Đa số các trường đại học và cao đẳng đều có Post-graduate Certificate. 

Một đặc điểm quan trọng của chương trình Post-graduate là chương trình này không thiên về lý thuyết bậc cao như thạc sĩ hay tiến sĩ mà lại chú trọng tính thực tiễn và kỹ năng thực hành. Chương trình này sẽ giúp người học trở thành một nhân viên tốt thay vì một nhà nghiên cứu giỏi. Cụ thể hơn, khóa học Post-graduate giúp những sinh viên mới ra trường trau dồi kỹ năng chuyên môn nghề nghiệp nhằm tạo cơ hội cho sinh viên tiếp cận với doanh nghiệp dễ dàng hơn. 

Chương trình Post-graduate ở Canada thường kéo dài 2 học kỳ – 4 học kỳ (8 tháng – 2 năm). Trong đó, học kỳ thứ 3 sẽ là học kỳ Co-op. Sinh viên có thể thực tập tại một doanh nghiệp do trường giới thiệu hoặc tự nộp đơn thực tập ở một doanh nghiệp khác phù hợp với chuyên ngành.

Điều kiện để du học Canada bậc sau đại học

  • Đã tốt nghiệp đại học hoặc cao đẳng với chương trình học từ 2 năm trở lên 
  • Tiếng Anh đầu vào IELTS 6.0 trở lên hoặc chứng chỉ tương đương (trong trường hợp không đủ điều kiện tiếng Anh đầu vào bạn có thể qua Canada theo học chương trình Anh ngữ PATHWAY trước khi vào chương trình chính). 

Một số trường đào tạo chương trình sau đại học uy tín và danh tiếng tại Canada

 

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments