Select Page

Tổng quan về du học Thạc sỹ Canada

Canada luôn đánh giá cao nguồn nhân lực có chất lượng và tri thức cao nên luôn tạo điều kiện thuận lợi cho họ nhằm thu hút nguồn nhân lực quý giá này cho đất nước. Vì vậy, du học thạc sỹ Canada là con đường đem lại rất nhiều lợi thế cho bạn ở những cơ hội việc làm và định cư lâu dài sau này. Có thể bạn chưa biết, theo cách tính điểm ở hầu hết các chương trình định cư của Canada, cả liên bang và tỉnh bang, thì sinh viên tốt nghiệp Master ở Canada sẽ được cộng nhiều điểm hơn so với các văn bằng Cử nhân, Cao đẳng hay Chứng chỉ Post-graduate.

Các chương trình Master thường sẽ kéo dài 2 năm và được giảng dạy tại các trường đại học. Một số chương trình đào tạo bậc thạc sỹ bạn có thể quan tâm như:

  • MBA – Master of Business Administration (Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh): MBA là chương trình Thạc sĩ được khá nhiều du học sinh theo học. Chương trình này chú trọng vào kiến thức chuyên sâu nhằm giúp cho sinh viên nâng cao kiến thức chuyên môn về kinh doanh ở cấp độ quản lý. 
  • MRes – Master of Research, Mphil – Master of Philosophy: chương trình Thạc sĩ nghiên cứu ở Canada tập trung vào nghiên cứu chuyên sâu hơn là tập tại lớp. Chương trình đòi hỏi sinh viên phải thực hiện luận văn tốt nghiệp và điểm tốt nghiệp sẽ được quyết định bởi chất lượng luận văn.
  • Bên cạnh đó, còn có những chương trình Master khác như MA – Master of Arts, MSC – Master of Science.

Điều kiện để du học Canada bậc Thạc sỹ

Sinh viên bắt buộc phải tốt nghiệp cử nhân (Bachelor) cùng chuyên ngành với chương trình Master muốn theo học. Tùy vào đặc thù của mỗi chuyên ngành và yêu cầu đầu vào của mỗi trường, du học sinh phải đáp ứng những yêu cầu theo từng chương trình đã chọn, các bạn có thể tham khảo thông tin chung như sau: 

  • GPA: từ 7.0 trở lên. 
  • IELTS: 6.5 – 7.5. 
  • GMAT: dành cho MBA. 
  • Kinh nghiệm làm việc: 2 năm trở lên. 

Trong trường hợp du học sinh không đủ điều kiện nhập học (thường là du học sinh sang Canada du học chương trình Thạc sĩ Với chuyên ngành không phải là chuyên ngành mà du học sinh đó đã tốt nghiệp đại học tại Việt Nam), du học sinh có thể sang Canada học chương trình dự bị Thạc sĩ (Pre-Master) được đào tạo tại trường trước khi bước vào học chương trình chính thức. Sau khi hoàn thành chương trình Pre-Master, du học sinh sẽ có đủ điều kiện để đưỢC vào học chương trình Master chính thức. Chương trình Pre-Master Có thể kéo dài từ một học kỳ cho đến một năm. 

Học phí du học Thạc sỹ Canada

Học phí cho chương trình Master tùy thuộc rất nhiều vào ngành học và trường học. Thông thường học phí sẽ dao động trong khoảng: 

  • Các trường trung bình: $25.000-30.000 CAD/ năm. 
  • Các trường TOP: từ $40.000 – 80.000 CAD/ năm. 

Một số trường đại học đào tạo bậc Thạc sỹ uy tín ở Canada dành cho sinh viên quốc tế

York University.

Brock University.

Queen’s University.

University of Ottawa.

McMaster University.

Ryerson University.

Carleton University.

Lakehead University.

University of Waterloo.

Wilfrid Laurier University.

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments