Select Page

Cho con du học Canada từ cấp 3 là lựa chọn của rất nhiều phụ huynh Việt Nam trong những năm gần đây. Hãy cùng Yes Study tìm hiểu về chương trình du học trung học Canada nhé!

Sơ lược về hệ thống giáo dục trung học tại Canada

Cấp 3 ở Canada dành cho những học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 và bao gồm 2 hệ thống công lập và tư thục. Các trường công lập và tư thục đều theo chỉ định bộ giáo dục Canada đề ra và được cấp phép giảng dạy cho học sinh quốc tế. Bằng tốt nghiệp THPT tại Canada được công nhận bởi các trường Đại học và Cao đẳng trên toàn thế giới.

  • Chương trình ở cấp Trung Học sẽ chuẩn bị cho học sinh đầy đủ kiến thức cho Cao đẳng và Đại Học, với nhiều môn học bắt buộc và chọn theo sở thích đa dạng. 
  • Học sinh sẽ được học tối đa 8 môn cho 1 năm học (4 môn / học kì). 
  • Học sinh cần tổng cộng 30 chúng chỉ các môn để có thể tốt nghiệp và bản thân sẽ được chọn giữa nhiều môn. Ngoài ra, học sinh cần phải hoàn thành 40 giờ giúp đỡ cộng đồng để có thể tốt nghiệp. 

Điều kiện để du học trung học Canada

  • Điểm trung bình các môn phải trên C+ (65%) trong 2 năm học gần nhất. 
  • Không yêu cầu ngoại ngữ (Tiếng Anh): phụ thuộc vào điều kiện của từng trường nhưng thường học sinh sẽ được làm bài kiểm tra ngoại ngữ đầu vào và sẽ được xếp lớp dựa trên khả năng.

Học phí du học Canada bậc trung học phổ thông

  • Trường công: khoảng từ 14,000 – 17,000 CAD/năm (không có học bổng)
  • Trường tư: từ 20,000 CAD trở lên (học bổng có thể lên đến 50%)

Tại sao nên du học trung học tại Canada?

  • Phát triển toàn diện đúng thời điểm

Nhiều nghiên cứu khoa học đã chứng minh độ tuổi 16-18 là lúc tư duy mỗi người phát triển nhất, là độ tuổi thích hợp để các em định hình về cá tính và phong cách sống sau này. Do đó, du học ở thời điểm này sẽ giúp các em sớm thích nghi và tiếp cận với những nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Nói thật, chương trình cấp 3 ở các nước phát triển như Mỹ, Canada, Anh, Úc, … tạo cho học sinh rất nhiều không gian để phát triển về mọi mặt từ kiến thức, kỹ năng và giao tiếp. So với các chương trình còn khá khô khan nặng về sách vở như Việt Nam, các hoạt động ngoại khóa của nước ngoài như mở ra một vùng trời mới để các em khám phá.

  • Làm quen và hòa nhập với văn hóa, lối sống và cải thiện ngoại ngữ

Các du học sinh đi du học từ sớm sẽ có xu hướng tự lập sớm hơn so với các bạn cùng trang lứa. Nơi xứ người, các bạn phải tự giác học tập, hoạt động, thích nghi với cuộc sống để không bị tụt lại phía sau. Bên cạnh đó, du học giúp các em tiếp xúc nhiều với người bản địa, là cơ hội tốt để cọ xát và rèn luyện khả năng ngoại ngữ.

  • Định hướng rõ ràng hơn trước khi vào đại học

Du học từ cấp 3 sẽ giúp bạn có cơ hội được học những kiến thức lí thuyết tiên tiến nhất và được trải nghiệm, thực hành trong các môn khoa học kỹ thuật, xã hội, mỹ thuật,… ở các phòng thí nghiệm với đầy đủ dụng cụ thí nghiệm tốt nhất hay các phòng triển lãm hoặc xưởng vẽ, mỹ thuật. Điều này sẽ giúp bạn phát triển đầy đủ kỹ năng, năng khiếu và định hướng dễ dàng hơn khi lựa chọn ngành học phù hợp ở bậc đại học sau này. Không chỉ thế, nếu học sinh ở Việt Nam tìm hiểu các trường đại học ở nước ngoài thông qua Internet hoặc trung gian thì sẽ không thể có cái nhìn chính xác về chất lượng, danh tiếng, thế mạnh của trường bằng những bạn đã du học ở nước đó. 

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments