Select Page

Trong nhiều năm qua, Úc luôn là điểm đến du học lý tưởng được nhiều phụ huynh và học sinh Việt Nam hướng đến bởi chất lượng giáo dục hàng đầu cùng với sự phát triển về kinh tế-xã hội có nhiều giá trị để học hỏi. Trong đó, nhiều gia đình lựa chọn cho con mình ngay từ cấp 3 để học sinh sớm thích nghi và tạo nền tảng vững chắc cho con đường tiến vào các trường đại học danh giá. Du học trung học Úc ngày càng trở thành xu hướng phổ biến và liên tục tăng cao qua từng năm.

Điều kiện để du học Úc bậc trung học phổ thông

Tùy thuộc vào mỗi bang và chính sách của từng trường sẽ có những yêu cầu khác nhau. Nhưng nhìn chung, để có thể du học cấp 3 tại Úc, học sinh Việt Nam cần:

  • Điểm trung bình các năm học tối thiểu từ 6.5 (loại khá) trở lên
  • Đa số các trường đều không yêu cầu IELTS nhưng học sinh sẽ phải làm bài kiểm tra Tiếng Anh đầu vào khi sang Úc để được xếp lớp phù hợp với trình độ. Bên cạnh đó, để có thể nhanh chóng hòa nhập và theo kịp các bài học trên lớp thì học sinh nên có trình độ Tiếng Anh cơ bản tương đương với IELTS 5.0 – 5.5.

Học phí du học trung học Úc

Tại Úc, mức học phí 1 du học sinh cần phải trả dao động khoảng 10,000 – 30,000 AUD/năm phụ thuộc vào khối lớp học và trường học. Cần chú ý là học phí tại trường công và trường tư có sự chênh lệch khá lớn và chi phí du học ở trường tư lúc nào cũng đắt đỏ hơn.

Học bổng du học trung học phổ thông tại Úc

Úc là đất nước nổi tiếng về những chương trình học bổng hậu hĩnh và các trường trung học cũng không ngoại lệ. Đăng ký nhập học cấp 3 tại Úc, các bạn có cơ hội được nhận các suất học bổng 20%, 30%, 40% và có thể lên đến 50%. Thông thường, học bổng sẽ được xem xét dựa trên kết quả học tập của học sinh, điểm số và thành tích càng cao thì cơ hội học bổng cũng như giá trị học bổng càng rộng mở. Ngoài ra một số trường cũng sẽ yếu cầu học sinh viết bài luận (bằng Tiếng Anh) để cạnh tranh học bổng.

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments