Select Page
Du học Úc năm 2021 với nhóm ngành Sức khỏe là một ngành nghề có ảnh hưởng quan trọng đối với đời sống người dân của một quốc gia. Vì vậy, nước Úc bảo đảm rằng chương trình đào tạo Sức khỏe của mình phải đảm bảo chất lượng tốt nhất cho sinh viện.

Lý do số 1: Chất lượng đào tạo nhóm ngành Sức Khỏe bậc nhất thế giới

Chất lượng đào tạo các ngành học thuộc lĩnh vực Sức khỏe là một trong những lí do để sinh viên quốc tế chọn du học Úc năm 2021. Theo khảo sát của Times Higher Education năm 2020, Úc là quốc gia có nhiều trường đại học nắm giữ các vị trí cao, tại bảng xếp hạng các trường đại học thế giới đào tạo ngành Sức Khỏe. Trong đó, phải kể đến 3 trường đại học danh tiếng có tên trong top 50 trường đại học hàng đầu, bao gồm Đại học Sydney, Đại học Monash và Đại học Melbourne. Ngoài ra, nhiều trường đại học của Úc cũng thường xuyên góp mặt trong bảng xếp hạng này như Đại học Queensland, Đại học Quốc gia Úc, Đại học Adelaide, Đại học Canberra…

Du học Úc ngành Sức khỏe

Điểm sáng của các chương trình đào tạo lĩnh vực Sức khỏe ở Úc chính là cơ hội thực tập và cọ xát thực tiễn trong quá trình theo học. Chẳng hạn, nếu bạn là một sinh viên du học ngành Điều Dưỡng (Nursing) tại Đại học Monash, bạn sẽ có cơ hội được thực tập tại nhiều cơ sở y tế khác nhau tại bang Victoria trong quá trình theo học chuyên ngành. Thậm chí, bạn sẽ có cơ hội được thực tập tại Anh và Thụy Điển thông qua chương trình trao đổi sinh viên. Trong khi đó, sinh viên chuyên ngành Trị liệu Nghề Nghiệp/Liệu pháp Nghề nghiệp (Occupational Therapy) tại Đại học Queensland sẽ được trải nghiệm hơn 1000 giờ thực tập xuyên suốt 4 năm học, nhất là sẽ được bắt đầu chương trình thực tập ngay từ năm nhất. Theo đó, bạn sẽ được thực tập liên tục tại các môi trường hoàn toàn khác nhau như bệnh viện, phòng khám, trường học, các cơ sở y tế thuộc Đại học Queensland hoặc tại các tổ chức sức khỏe uy tín của Úc.

Tất nhiên, một trong những điều kiện then chốt của một nền giáo dục danh giá không thể thiếu các trang thiết bị hiện đại, phục vụ việc học và nghiên cứu của học viên. Ví dụ điển hình chính thuộc về Đại học Deakin, nơi đầu tư cả một trung tâm học tập dành riêng cho sinh viên thuộc chuyên ngành Trị Liệu Nghề Nghiệp (Occupational Therapy Learning Hub). Ngoài ra, sinh viên du học Úc ngành Sức khỏe tại Đại học Monash cũng được thực hành qua việc sử dụng những công nghệ tiên tiến, các phòng thí nghiệm mô phỏng, thậm chí là công nghệ 3D để quan sát các tế bào thần kinh của não.

Tất nhiên trên đây chỉ là một số ví dụ điển hình về điều kiện học tập lý tưởng khi du học Úc của các trường đại học nói chung. Để có cái nhìn tổng quan và có thể đánh giá cặn kẽ môi trường học tập và ngành học thế mạnh của từng trường, bạn có thể liên hệ Yes Study để được tư vấn, hỗ trợ hoàn toàn miễn phí.

Xem thêm: Du Học Úc Ngành Y Tá Nursing – Hồ Sơ, Học Bổng, Chi Phí, Làm Visa

Lý do số 2: Du học Úc cùng cơ hội việc làm sau tốt nghiệp rộng mở với mức thu nhập cao

Du học Úc năm 2021 ngành Sức khỏe có cơ hội việc làm sau khi ra trường rộng mở và được ưu tiên ở lại làm việc lâu dài chính là lí do đáng cân nhắc để các du học sinh tương lai lựa chọn theo học. Với tình hình thực tế khi đại dịch COVID-19 vẫn đang hoành hành, ngành Sức Khỏe tại Úc có khả năng đối diện với nguy cơ thiếu nguồn nhân lực, đặc biệt đối với chuyên ngành chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, chăm sóc trẻ em và chăm sóc sức khỏe tại gia. Chính vì vậy, du học Úc ngành Sức Khỏe vẫn đang là một trong những nhóm ngành có nhu cầu tuyển dụng lớn và sinh viên khi tốt nghiệp sẽ có khả năng xin được công việc nhanh chóng.

Với tấm bằng thuộc lĩnh vực Sức Khỏe, bạn sẽ có cơ hội được lựa chọn và làm việc trong nhiều môi trường đa dạng, phù hợp với nguyện vọng của bản thân như: Chuyên viên ngành Trị Liệu Nghề Nghiệp có thể làm việc tại bệnh viện, trung tâm phục hồi chức năng, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe, thậm chí tại trường học, trung tâm nghiên cứu, các tổ chức vì cộng đồng. Hay, Chuyên viên ngành Điều Dưỡng còn có thể làm việc tại các viện dưỡng lão, viện điều trị bệnh tâm thần…

Về mức lương, sinh viên du học Úc tốt nghiệp nhóm ngành Sức Khỏe sẽ có cơ hội được nhận mức thu nhập cao và ổn định, bình quân $74,000 – 77,000 AUD/năm. Cụ thể, một y tá chính quy (Registered Nurse) dao động từ $65,000 đến $92,000 AUD/năm, trong khi mức thu nhập của một y tá thành viên (Enrolled Nurse) sẽ trong khoảng từ $55,000 – $72,000 AUD/năm, tùy thuộc vào thâm niên kinh nghiệm, chuyên môn, trình độ học vấn và địa điểm làm việc. Ngoài ra, mức lương trung bình của một chuyên viên khoa Vật Lý Trị Liệu (Physiotherapist) là $80,741 AUD/năm và có thể lên đến $135,000 AUD/năm.

Với những con số lý tưởng này, nếu bạn mong muốn có được một mức lương hấp dẫn trong tương lai, thì nhóm ngành Sức khỏe và điểm đến du học Úc cũng xứng đáng là một lựa chọn đáng cân nhắc đấy chứ?

Lý do số 3: Có cơ hội định cư, xin thường trú nhân tại Úc

Việc du học Úc không chỉ là cơ hội để các du học sinh được mở rộng tầm mắt, tận hưởng nền giáo dục tiên tiến và trải nghiệm cuộc sống tại một đất nước phát triển, mà đôi khi đó còn là con đường ngắn nhất giúp thực hiện hóa giấc mơ được định cư tại Úc. Hàng năm, chính phủ luôn cập nhật và bổ sung thông tin về các ngành nghề đang thiếu nhân lực tại Úc, từ đó cho phép sinh viên tốt nghiệp các ngành tương ứng sẽ được ưu tiên và có nhiều cơ hội định cư. Chính vì vậy, việc nắm rõ và theo đuổi các ngành nghề được ưu tiên định cư hoặc xin thường trú nhân (Permanent Residency) tại Úc sẽ giúp sinh viên quốc tế có thêm lợi thế trong việc sống và làm việc lâu dài tại đây.

du học úc

Du học Úc năm 2021 với các ngành nghề thuộc nhóm ngành Sức Khỏe hầu hết luôn có mặt trong danh sách định cư tay nghề (Skilled Occupation List). Chẳng hạn, chuyên viên của một số ngành Điều Dưỡng (Registered Nurse và Nurse Practitioner), ngành Trị Liệu Nghề Nghiệp (Occupational Therapist), Vật Lý Trị Liệu (Physiotherapist) luôn được ưu tiên trong danh sách định cư trung và dài hạn của Úc (Medium and Long-term Strategic Skills List), cho phép họ xin thường trú nhân sau khi tốt nghiệp. Có thể thấy, cơ hội định cư của những ngành thuộc nhóm ngành Sức Khỏe là vô cùng tiềm năng.

Có thể nói, việc lựa chọn du học Úc ngành Sức Khỏe sẽ giúp bạn mở ra nhiều hơn những cánh cửa cơ hội trong cả học tập, làm việc lẫn cuộc sống sau này

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments