GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ HOA KỲ

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ HOA KỲ

Hoa Kỳ có diện tích lớn thứ 4 trên thế giới sau Nga, Canada và Trung Quốc. Đồng thời, Hoa Kỳ hay gọi với tên đầy đủ là Hợp chủng quốc Hoa Kỳ (là một cộng hòa lập hiến liên bang gồm có 50 tiểu bang và một đặc khu liên bang) – nơi hội tụ của nhiều sắc tộc văn hoá từ châu Âu, châu Á, châu Mỹ, châu Mỹ, châu Phi vì thế rất khó để miêu tả về một người Hoa Kỳ điển hình.

Là một đất nước rộng lớn trải dài trên nhiều vĩ độ, khí hậu ở Hoa Kỳ rất đa dạng. Nếu nói có một khí hậu chung cho Hoa Kỳ thì có thể nói Hoa Kỳ mang khí hậu ôn hòa. Các bang có khí hậu ôn hòa tập trung ở phía bắc Thái Bình Dương, còn các bang ở vùng miền duyên hải miền Đông, miền Trung Đông và miền Nam lại mang tính ẩm ướt. Và ở khu vực Tây Nam thường có những đợt khí nóng. Florida và Hawaii mang khí hậu nhiệt đới, Alaska mang khí hậu lạnh lẽo miền Nam cực, miền tây nam khô cằn, vùng đồng bằng phía tây sông Mississippi lại mang khí hậu bán khô cằn.

ĐỜI SỐNG VĂN HOÁ CỦA NGƯỜI DÂN HOA KỲ 

Người dân Hoa Kỳ, đặc biệt những người được sinh ra và lớn lên tại Hoa Kỳ luôn tự hào về tính cá nhân (tính độc lập) và sự khác biệt. Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ em đã được dạy tự đứng trên đôi chân của mình. Thay vì ỷ lại vào gia đình thì phần lớn người dân Hoa Kỳ khi còn ngồi trên ghế nhà trường sẽ tự chọn cho mình ngành học, trường học yêu thích, tự chi trả 1 phần hoặc toàn phần học phí, tự tìm việc làm và tự lên kế hoạch cho hôn nhân cũng như cho cuộc sống của họ. Về nhân quyền, Hoa Kỳ là một trong những nước coi trọng nhân quyền hơn cả. Tại Hoa Kỳ, mọi công dân đều được đối xử bình đẳng dù họ là người da trắng, da vàng, da đen hay da đỏ. Tất cả đều có cơ hội học tập, làm việc, mức lương và hưởng quyền lợi ngang nhau. Do đó, xã hội sẽ coi trọng khả năng và sự đóng góp của chính bản thân người đó hơn là coi trọng gia đình mà họ xuất thân.

Được mệnh danh là một xã hội “melting-pot”, nền văn hóa của Hoa Kỳ rất đa dạng từ nhạc, kịch, phim ảnh, hội họa, thủ công mỹ nghệ, các món ăn đặc trưng của từng địa phương, khiêu vũ đến các lễ hội. Các lễ hội truyền thống như Lễ Halloween, Giáng Sinh, Phục Sinh, Lễ Tạ Ơn…

NHỮNG LÍ DO HẤP DẪN NHIỀU HỌC SINH/SINH VIÊN TRÊN THẾ GIỚI CHỌN HOA KÌ LÀ ĐIỄM ĐẾN DU HỌC

Đây là quốc gia đa dạng sự lựa chọn cho một nền giáo dục chất lượng. Hiện có hơn 10 trường đại học thuộc nhóm các trường đại học quốc gia tốt nhất nước Hoa Kỳ cũng như tốt nhất thới giới được nhiều người quan tâm, gồm: Đại học Harvard, Đại học Princeton, Đại học Yale, Đại học Columbia, Viện công nghệ California, Viện công nghệ Massachusetts, Đại học Stanford, Đại học Chicago, Đại học Pennsilvania và Đại học Duke.

columbia

Ngoài điểm mạnh về chất lượng giáo dục, du học Mỹ còn có ưu điểm như: Thư mời nhập học và thời gian xét Visa nhanh, chứng minh tài chính đơn giản và có thể sử dụng tiếng Việt khi phỏng vấn xin Visa. Sinh viên có thể tiết kiệm chi phí với chương trình Cao đẳng cộng đồng 2 năm, sau đó đi làm hoặc học tiếp 2 năm để lấy bằng đại học. Bên cạnh đó, sinh viên được phép làm thêm trong trường 20 giờ/tuần trong cả kì học và 40 giờ/tuần vào các kì nghỉ. Hoa Kỳ còn thu hút nhiều nhân tài của thế giới bằng việc cấp nhiều học bổng có gía trị lớn cho các du học sinh quốc tế.

KINH TẾ HOA KỲ
Hoa Kỳ có một nền kinh tế tư bản chủ nghĩa được hình thành dựa trên nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và cơ sở hạ tầng phát triển tốt. Hoa Kỳ là nước nhập khẩu hàng hóa lớn nhất và là nước xuất khẩu lớn nhất trên thế giới. Tổng sản phẩm nội địa của Hoa Kỳ chiếm 20 phần trăm tổng sản phẩm thế giới.

Về khoa học và kỹ thuật, Hoa Kỳ đã và đang dẫn đầu trong việc sáng tạo kỹ thuật và nghiên cứu khoa học từ cuối thế kỷ 19. Hoa Kỳ còn dẫn đầu thế giới trong các tài liệu nghiên cứu khoa học và yếu tố tác động. Hoa Kỳ là quốc gia phát triển và trồng trọt chính yếu thực phẩm biến đổi gen, trên phân nữa những vùng đất của thế giới dùng trồng các vụ mùa kỹ thuật sinh học là ở Hoa Kỳ. 

CÁC THÀNH PHỐ LỚN Ở HOA KỲ

New York – Là thành phố đông dân nhất tại Hoa Kỳ, New York có một tầm ảnh hưởng mạnh mẽ đối với thương mại, tài chính, văn hóa, thời trang và giải trí toàn và còn là một trung tâm toàn cầu về thương mại và giao dịch quốc tế, cũng là một trong ba trung tâm kinh tế lớn mạnh nhất chi phối toàn thế giới cùng với London và Tokyo.

New York Times Square

Los Angeles – Là thành phố lớn nhất tiểu bang California và lớn thứ nhì tại Hoa Kỳ, thành phố này được nổi danh là một trung tâm điện ảnh. Rất nhiều minh tinh sống ở thành phố Beverly Hills lân cận và nhiều phim và chương trình truyền hình được thâu tại Hollywood, một phần thành phố này.

Chicago – Là trung tâm vận tải của nước Hoa Kỳ. Thành phố đã nổi tiếng toàn thế giới lâu năm về tài chính, công nghệ, vận tải, và dân tộc. Các nhà chọc trời, món ăn, truyền thống chính trị, và đội thể thao của Chicago cũng nổi tiếng.

Washington D.C. – Là một đặc khu liên bang, không phụ thuộc vào bất cứ tiểu bang nào, để phục vụ như thủ đô vĩnh viễn của quốc gia. Là nơi đặt các trung tâm của ban ngành trong chính phủ liên bang Hoa Kỳ cùng nhiều đài tưởng niệm và bảo tàng quốc gia đều nằm trong đặc khu Washington D.C.

Las Vegas – Mệnh danh là thủ đô giải trí của thế giới, nổi tiếng ẩm thực, các khu nghỉ dưỡng sòng bạc và các loại hình giải trí liên quan.

Seattle – Từ một vùng kinh tế lạc hậu, nay đã phát triển mạnh mẽ về trung tâm công nghệ thông tin, hàng không, kiến trúc và các ngành công nghiệp giải trí. Thành phố được biết đến như một trung tâm của những người yêu công nghệ “xanh”. Seattle còn nổi tiếng với việc tiêu thụ nhiều cà phê nhiều công ty cà phê được thành lập hoặc đóng trụ sở ở Seattle.

seattle-870282-2

[cms_cta cta_title=”Bạn đang lo lắng về bộ hồ sơ xin visa du học Canada của mình?” cta_title_color=”#ffffff” cta_desc=”Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí!” cta_desc_color=”#ffffff” button_text=”Đăng Ký !” link_button=”url:http%3A%2F%2Fyesstudyvn.com%2Fdang-ky-tu-van%2F||” button_style=”btn-default-white-alt” cta_text=”Worried about debt?” button_duplicated=”” cta_align=”” cms_template=”cms_cta.php”]