CẢNH QUAN THIÊN NHIÊN

Canada được biết đến là một quốc gia có diện tích lớn thứ 2 thế giới, chỉ đứng sau Liên Ban Nga và nằm ở cực Bắc của Châu Mỹ. Phần lớn đường biên giới phía Nam của Canada giáp với Hoa Kì và lãnh thổ quốc gia trải dài từ Đại Tây Dương sang Thái Bình Dương tạo điều kiện cho sự đa dạng về địa lý, sinh thái, thảm thực vật; vì thế, địa hình nơi đây đã tạo cho đất nước này nhiều cảnh quan đẹp và thơ mộng.

Tham quan thác Niagara hùng vĩ, ngắm bầu trời ở thị trấn Yellow knife, đón bình minh trên dãy núi tuyết Kananaskis hay trải hồn trên những cánh đồng Hoa hướng dương ở Saskatchewan, bạn sẽ thực sự bị Canada mê hoặc bởi những cảnh đẹp mà không thể có ở nơi nào khác trên thế giới.

niagara falls

NỀN VĂN HÓA ĐA BẢN SẮC

Quá trình hình thành và sự nhập cư của các dân tộc trên khắp thế giới đã tạo nên một đất nước đa văn hoá và giàu truyền thống. Bên cạnh đó, chính sách khuyến khích phát triển văn hoá, nghệ thuật đương đại của chính phủ ngày càng làm cho đời sống tinh thần nơi đây sung túc hơn. Tại Canada, những người đang sinh sống và đến tham quan có thể chiêm ngưỡng hàng ngàn công trình kiến trúc, bảo tàng nghệ thuật trên khắp đất nước để cùng khám phá và tìm hiểu hàng triệu kiệt tác của các nghệ sĩ Canada và trên toàn thế giới.

Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia vào các lễ hội nghệ thuật và văn hoá diễn ra quanh năm nơi đây để cùng hoà mình vào cuộc sống sôi động và ấm áp của người dân Canada. Lễ hội Hoa Tulip ở Ottawa, lễ hội di sản Heritage Festival, lễ hội hương vị Edmondon, cuộc thi bắn pháo hoa Celebraton of Light … là những buổi tiệc văn hoá mà bất cứ ai đến Canada đều không thể bỏ qua.

heritage fes

TẠI SAO NÊN DU HỌC TẠI CANADA?

Giáo dục là mối quan tâm hàng đầu của người dân Canada vì thế nền giáo dục Canada luôn được chú trọng phát triển với chất lượng cao nhất. Canada là quốc gia đầu tư nhiều cho giáo dục (tính bình quân đầu người) so với các nước trong tổ chức Phát Triển và Hợp Tác Kinh Tế (OECD) và cao nhất trong khối các nước G8. Trong các cuộc thi Toán và Khoa học quốc tế, các học sinh Canada luôn đạt kết quả cao nhất, đó là bằng chứng cho chất lượng giáo dục vượt trội của nền giáo dục Canada. Bằng cấp của Canada được quốc tế công  nhận và đánh giá cao trong nhiều lĩnh vực.

CANADA – ĐẤT NƯỚC CÓ MÔI TRƯỜNG SỐNG TỐT NHẤT THẾ GIỚI

Theo Liên Hiệp Quốc và the Economist Intelligence Unit thì Canada được xếp trong top 10 nơi đáng sinh sống hàng đầu thế giới năm 2015. Trong khảo sát của Liên Hiệp Quốc, Canada đã đạt được nhiều điểm cao về giáo dục, tuổi thọ cao (dựa vào hệ thống phổ cập chăm sóc sức khỏe cho tòan dân); và tỷ lệ tội phạm và bạo lực thấp. Thêm vào đó, những thành phố lớn của Canada như: Vancouver, Toronto và Montreal được công nhận là những thành phố tốt nhất trên thế giới để sinh sống và làm việc dựa trên chất lượng vệ sinh và an tòan, các họat động văn hóa và cuộc sống đầy hấp dẫn của các thành phố này.

MỨC SỐNG

Người dân Canada hưởng mức sống vào hàng cao nhất thế giới. Trên 70% dân Canada có nhà riêng với tỷ lệ cao sở hữu các sản phẩm tiêu dùng như xe hơi, tủ lạnh, máy giặt, tivi, điện thoại, radio. Canada cũng là đất nước có hệ thống an ninh xã hội và hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Truyền thông, giải trí, nghệ thuật rất phát triển ở Canada. Người dân Canada tự hào về hệ thống phát thanh và truyền hình hiện đại của đất nước mình, bao gồm trên 10.000 đài phát thanh AM và FM, và khoảng 719 kênh truyền hình phục vụ nhu cầu giải  trí và giáo dục của khán thính giả. Bên cạnh đó còn có các viện bảo tàng, phòng trưng bày nghệ thuật cùng các hoạt động biểu diễn âm nhạc, nghệ thuật phong phú khác.

downtown

CANADA – ĐẤT NƯỚC SONG NGỮ

Tại Canada, hai ngôn ngữ chính thức và phổ biến nhất là tiếng Anh (59% dân số) và tiếng Pháp (23% dân số) và chính phủ quy định các văn bản pháp lý bắt buộc viết bằng cả hai thứ tiếng Anh và Pháp. Bên cạnh đó chính phủ Canada còn đưa ra các biện pháp cũng như các chính sách đặt biệt nhằm ủng hộ và khuyến khích các cộng đồng thiểu số nói được tiếng Ạnh hay tiếng Pháp song song với tiếng mẹ đẻ của họ. Các thể chế liên bang của Canada công nhận sự bình đẳng trong việc sử dụng hai ngôn ngữ chính thức thông qua việc cung cấp các dịch vụ song ngữ.

 

 

Bạn đang lo lắng về bộ hồ sơ xin visa du học Canada của mình?
Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí!