Select Page

Những năm trở lại đây, Saskatchewan đang dần trở thành điểm đến du học được rất nhiều sinh viên tham khảo và lựa chọn trên hành trình chinh phục đất nước lá phong. Hãy cùng Yes Study tìm hiểu lý do khiến Saskatchewan trở thành lựa chọn hàng đầu của các sinh viên quốc tế nhé!

Các chính sách lợi ích cho du học sinh của tỉnh bang Saskatchewan

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các sinh viên quốc tế, Saskatchewan đã đưa ra những chính sách giúp đỡ cho đời sống sinh hoạt và học tập tại đây trở nên “dễ thở” hơn rất nhiều.

  • Miễn phí y tế: Tất cả cư dân, bao gồm người bản xứ, sinh viên quốc tế và người nhập cư được hưởng dịch vụ y tế công cộng chuyên nghiệp, hiện đại, hoàn toàn miễn phí. Hệ thống bảo hiểm và y tế toàn dân được chính phủ Canada bảo đảm.
  • Hoàn thuế sau tốt nghiệp: Sinh viên sau tốt nghiệp (kể cả sinh viên quốc tế) đều sẽ nhận được một khoản tiền được chi trả thông qua thuế sau khi ra trường. Và khoản tiền này sẽ phụ thuộc vào thời gian học của sinh viên, cao đẳng 2 năm khoản 6,300 CAD còn đại học 4 năm khoản 20,000 CAD
  • Chính sách định cư SINP, RNIP và SIGE. Điều kiện của các chương trình định cư này khá dễ dàng hơn so với những chương trình khác.

du-hoc-canada-tai-saskatchewan

Chất lượng giáo dục hàng đầu của Saskatchewan

Saskatchewan có nhiều trường đại học, cao đẳng lớn, thuộc top những trường có chất lượng giáo dục tốt nhất tại Canada.

  • Đại học Saskatchewan: tọa lạc ở thành phố Saskatoon, đây trường đại học lớn nhất tỉnh bang, cũng là một trong những trường đại học lớn nhất Canada với các ngành học thế mạnh là y học, sinh học và nông nghiệp. Trường luôn nằm trong top 15 trường đại học nghiên cứu chuyên sâu hàng đầu Canada.
  • Đại học Regina: tọa lạc ở thành phố Regina, trường luôn nằm trong top 10 những trường đại học đa ngành toàn Canada. Trường cũng đã được bầu chọn là Top 1 các trường đại học nghiên cứu năm 2020 bởi Research Infosource.
  • Saskatchewan Polytechnic: Đối với những bạn nhắm đến cao đẳng, trường cao đẳng bách khoa Saskatchewan Polytechnic là 1 lựa chọn rất tuyệt vời.Trường cũng là thành viên của 11 trường bách khoa nguyên toàn Canada.
du-hoc-canada-tai-saskatchewan-1-1

Sinh viên quốc tế tại đại học Saskatchewan

Saskatchewan có tỷ lệ thất nghiệp thấp

Có thể nói, Saskatchewan là tỉnh bang có tỷ lệ thất nghiệp và mức chi phí sống tiết kiệm nhất tại Canada. Với một tỉnh bang rộng hơn 650,000 km² nhưng dân số lại vô cùng khiêm tốn chỉ khoản 1,1 triệu người, cộng với những chính sách ưu tiên về bảo hiểm, định cư của chính phủ Canada dành cho người nhập cư, cũng không quá khó hiểu khi mà nhiều du học sinh mong muốn được học tập và tìm kiếm con đường ổn định cuộc sống và phát triển lâu dài tại Saskatchewan. 

Đời sống văn hoá phong phú tại Saskatchewan

Ngoài ra, mặc dù mật độ dân số rất thấp nhưng đối với sinh viên quốc tế, Saskatchewan không phải vì vậy mà trở thành một điểm đến nhàm chán. Tỉnh bang này có đến 16 thành phố lớn nhỏ và người dân Saskatchewan đến từ nhiều nền văn hóa dân tộc khác nhau nên có rất nhiều người ngay từ lần đầu tiên đặt chân đến nơi này đều bị thu hút bởi nền văn hóa nghệ thuật sôi động, đa sắc tộc, đa tôn giáo với các buổi lễ hội, hòa nhạc, lễ kỷ niệm được tổ chức thường xuyên, đem đến nhiều trải nghiệm văn hóa vô cùng đặc sắc. 

du-hoc-canada-tai-saskatchewan-2

Lễ hội mùa hè tại Saskatchewan

Saskatchewan là tỉnh bang còn rất nhiều điều tuyệt vời để bạn khám phá. Liên hệ ngay Yes Study nếu bạn dự định du học tại Saskatchewan nhé!

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments