Select Page

Học Bổng

[vc_row][vc_column][vc_column_text]

“SĂN HỌC BỖNG” CANADA, CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ?

Học bổng là điều mong muốn và gần như là điều nghĩ đến đầu tiên của đa số những sinh viên có ý định đi du học. Vì học bổng là con đường trợ giúp tài chính tốt nhất cho những ai có nguyện vọng du học tại các nước phát triển, bao gồm cả Canada.
Những phần học bổng này yêu cầu ứng viên phải có thành tích nổi trội trong lĩnh vực học tập, hoạt động xã hội hay có kinh nghiệm làm việc lâu năm. Tuy nhiên do áp lực cạnh tranh vô cùng lớn nên để tăng cơ hội nhận học bổng du học Canada bạn cần chuẩn bị sẵn sàng theo các bước dưới đây.
hocbong-yesstudy

TIẾP CẬN HỌC BỔNG

Canada là một trong những quốc gia đi đầu trên thế giới trong việc đầu tư cho hệ thống giáo dục nhằm đưa nền giáo dục phát triển toàn diện và tân tiến nhất; trong khi vẫn duy trì được mức học phí thấp hơn so với các quốc gia phát triển sử dụng ngôn ngữ chính là tiếng Anh (như Mỹ, Anh và Úc). Điều này được xem là một trong số lý do khiến Canada khá khiêm tốn trong việc cấp học bổng cho sinh viên.
Sinh viên có nhu cầu xin học bổng nên tìm kiếm các chương trình  học bổng và các quỹ hỗ trợ thông qua các kênh tìm kiếm miễn phí trên mạng. Bạn cũng có thể liên hệ với Bộ giáo dục và Đào tạo hay Văn phòng tư vấn chuyên về du học Canada để biết thêm thông tin về các chương trình học bổng của Chính phủ Canada. Nhiều trường hợp thông tin về học bổng không được phổ biến rộng rãi nên số lượng ứng viên cạnh tranh rất ít. Do đó nếu bạn chủ động tìm kiếm thông tin về học bổng du học Canada trước bạn sẽ có nhiều cơ hội nhận học bổng hơn.

LIÊN HỆ TRỰC TIẾP VỚI CÁC TRƯỜNG CAO ĐẲNG, ĐẠI HỌC

Nếu bạn đã chọn được trường cao đẳng hoặc đại học phù hợp với nguyện vọng và tiêu chí của mình hãy liên hệ với phòng tài chính của trường để hỏi thông tin về các suất học bổng cho sinh viên quốc tế, đồng thời nhận hướng dẫn về hồ sơ và thủ tục xin học bổng. Số lượng trường đại học Canada trực tiếp trao học bổng cho sinh viên quốc tế hiện nay không nhiều nhưng đang tăng lên. Nhiều trường tìm cách thu hút sinh viên nước ngoài bằng cách tìm hỗ trợ từ các tổ chức tài chính. Tuy nhiên, bạn cũng nên tìm hiểu kĩ thông tin và yêu cầu của các tổ chức liên kết với quỹ học bổng của trường đại học mà bạn chọn. Để bổ sung thông tin cho mình, bạn có thể tham gia triễn lãm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Canada tổ chức hằng năm, với sự tham dự của nhiều đại diện trường đại học, cao đẳng và trung học phổ thông hàng đầu Canada, hoặc thông qua nhiều trang web để biết thêm về các chương trình hoc bổng cho du hoc sinh quốc tế như:
http://www.scholars4dev.com
hocbong-2-yesstudy

HỌC BỔNG TỪ CHÍNH PHỦ VÀ CÁC TỔ CHỨC CANADA

Chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế của Chính phủ Canada do Bộ Ngoại giao, Thương mại và Phát triển Canada chịu trách nhiệm, bạn có thể tìm thấy ở website chính thức của Chính phủ những thông tin về học bổng cho sinh viên học tập và nghiên cứu ở Canada. Ngoài ra còn có học bổng của chính quyền bang trên toàn Canada, quỹ học bổng từ tổ chức tư nhân hoặc các tổ chức phi lợi nhuận.  Các quỹ học bổng này thường ưu tiên cho một số lĩnh vực nghiên cứu nhất định với số lượng giới hạn nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi nộp hồ sơ.
http://www.scholarships-bourses.gc.ca

TẬN DỤNG TẤT CẢ CÁC CƠ HỘI

Sau khi tham khảo kĩ các thông tin học bổng du học Canada, bạn có thể tìm được nhiều hơn một chương trình học bổng phù hợp với mình. Bên cạnh kết quả học tập tốt, đa số các trường/tổ chức xét duyệt học bổng còn chú ý tới các hoạt động xã hội, các giải thưởng đạt được và sự nỗ lực của ứng viên để đánh giá xem liệu họ có thực sự đủ tiêu chuẩn một cách toàn diện để được hội đồng thẩm định trao học bổng hay không. Sinh viên dự tuyển học bổng phải thực sự tin tưởng vào bản thân, và chủ động tạo ra cơ hội.
Lời khuyên là bạn nên ứng tuyển cho càng nhiều chương trình càng tốt, đương nhiên là trong giới hạn khả năng và thời gian của bạn. Điều này giúp gia tăng khả năng học bổng được chấp thuận. Bạn có thể nộp hồ sơ cho một chương trình học bổng chính nhưng cũng nên rải hồ sơ ở các suất học bổng thấp hoặc cao hơn. Nhiều khi du học sinh không đánh giá hết được năng lực của mình nên bỏ lỡ nhiều cơ hội rất lãng phí. Lưu ý là mỗi bộ hồ sơ nên được chuẩn bị đầy đủ,  phù hợp với tiêu chí xét duyệt của từng quỹ học bổng. Đừng bao giờ nghĩ đến việc nộp những bộ hồ sơ quá sơ sài để tìm kiếm may mắn vì khả năng thành công của bạn sẽ rất thấp.[/vc_column_text][vc_empty_space height=”50px”][/vc_column][/vc_row][vc_row full_width=”stretch_row” parallax=”content-moving” parallax_image=”180″ background_overlay_color=”yes” row_overlay_color=”rgba(27,181,128,0.95)”][vc_column][cms_cta cta_title=”Bạn đang lo lắng về bộ hồ sơ xin visa du học Canada của mình?” cta_title_color=”#ffffff” cta_desc=”Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí!” cta_desc_color=”#ffffff” button_text=”Đăng Ký !” link_button=”url:http%3A%2F%2Fyesstudyvn.com%2Fdang-ky-tu-van%2F||” button_style=”btn-default-white-alt” cta_text=”Worried about debt?” button_duplicated=”” cta_align=”” cms_template=”cms_cta.php”][/vc_column][/vc_row]