Select Page

Seneca College hiện tại là một trong những lựa chọn hàng đầu của du học sinh theo học tại Canada. Hãy cùng tìm hiểu xem sức hút này đến từ đâu cũng như những ngành học dễ định cư ở Seneca nhé!

du-hoc-canada-seneca-college

 

Vì sao nên chọn Seneca College?

– Seneca College là trường công lập của Canada, với bề dày lịch sử trong lĩnh vực giáo dục hơn 50 năm qua. Trường được toạ lạc tại Toronto, thủ phủ tỉnh bang Ontario với hơn 90,000 sinh viên theo học mỗi năm (Bao gồm toàn thời gian và bán thời gian). 

– Seneca có nhiều lựa chọn cho sinh viên với gần 200 chương trình đào tạo. Đặc biệt là các lĩnh vực Business (Accounting, Hospitality, Marketing), Applied Arts & Health Sciences (Early Childhood Education, Community Services), Applied Science & Engineering Technology (Biological Sciences & Applied Chemistry, Electronics & Mechanical Engineering Technology, Software Design & Data Science), Communication, Art & Design (Creative Arts & Animation, Fashion, Media).

– 96% chương trình học có kỳ thực tập CO.OP, Internship và Work Placement, là cơ hội cho sinh viên có được kinh nghiệm làm việc trong khi còn trên ghế nhà trường. 

– 93.1 % nhà tuyển dụng hài lòng về kiến thức và kỹ năng của Sinh Viên tốt nghiệp tại Seneca.

– Seneca College nằm trong Top các trường có chính sách hỗ trợ sinh viên phòng chống dịch Covid19 lên đến $2.6 triệu đô, dành cho hơn 9000 sinh viên và cho mượn hơn 1,200 laptop để sinh viên học trực tuyến ngay từ những ngày đầu phát dịch.

– Từ năm 2017, với vai trò là Giám đốc phát triển kinh doanh Khu vực Đông Á và Đông Nam Á tại Seneca College, anh Damon Nguyễn đã rất tích cực tham gia hỗ trợ, phát triển đời sống của sinh viên Việt Nam tại Seneca College qua các hoạt động tổ chức sinh hoạt cộng đồng và phát triển số lượng sinh viên Việt Nam tại Seneca tăng gấp đôi, từ 395 sinh viên lên hơn 800. Anh Damon có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp tại Canada, Hoa Kỳ (US) và Việt Nam, trong đó có hơn 6 năm làm việc trong lĩnh vực giáo dục và tuyển sinh. 

Các ngành học dễ tìm việc và định cư tại Seneca College

NGÀNH KINH DOANH

Seneca College có nhiều Campus ở thành phố Torono, thành phố có nền kinh tế phát triển bậc nhất Canada. Do đó, sinh viên ngay cả trong quá trình học tập cũng được các giáo sư và nhà trường tạo cơ hội tiếp cận với mạng lưới các doanh nghiệp đặt nền tảng cho cơ hội việc làm trong tương lai. Mặc dù có sự cạnh tranh lớn, nhưng nhu cầu nhân lực cho lĩnh vực kinh doanh vẫn rất cao. Do đó, sinh viên sau tốt nghiệp vẫn có thể tìm được việc làm để định cư sau này.

KHOA HỌC, KỸ THUẬT & CÔNG NGHỆ

Đây là một trong các lĩnh vực rất phát triển và Canada cũng luôn tự hào là đất nước đào tạo ngành này top đầu thế giới. Đồng thời, đây cũng là khối ngành tạo ra nhiều việc làm không chỉ cho người dân Canada mà ngay cả những người nhập cư vào đất nước này. Trong năm 2019, khối ngành khoa học, kỹ thuật và công nghệ đã cung ứng hơn 10,000 việc làm. Mức lương trung bình của các bạn sinh viên tốt nghiệp lĩnh vực này cùng khá cao, dao động từ khoảng 65,000CAD 0 110,000CAD/năm.

Cùng điểm qua những vị trí công việc nằm trong danh sách ưu tiên định cư Canada đối với ngành kỹ thuật, công nghệ. Nhiều nhất phải kể đến kỹ sư dân dụng là những người đảm nhiệm thiết kế và thi công các dự án cơ sở hạ tầng từ cầu đường cho tới hệ thống cấp thoát nước trong nhà dân. Cùng với đó, các vị trí kỹ sư hoá học, kỹ sư hàng không, kỹ sư địa chất, kỹ sư dầu mỏ, hay kỹ sư phần mềm cũng có tên trong danh sách này.

HÀNG KHÔNG

Với hơn 50 năm kinh nghiệm, Seneca College được đánh giá là một trong những ngôi trường đào tạo ngành hàng không hàng đầu Canada. Đến với Seneca College, sinh viên vừa được học lý thuyets vừa được thực hành thực tiễn tại các xưởng máy bay và làm việc với máy bay thật chứ không phải mô hình. Chương trình học tại Seneca sẽ tạo nền tảng vững chắc giúp sinh viên dễ dàng vượt qua các kỳ thi bắt buộc của Cơ quan quản lý vận tải Canada cũng như xin giấy phép để đủ điều kiện hoạt động trong ngành hàng không.

Tại Canada, nhu cầu nhân lực ngành hàng không là rất lớn. Phi công, tiếp viên hàng không và kỹ sư bảo trì được coi là những nghề hái ra tiền. Mức lương trung bình của một kỹ sư bảo trì máy bay vào khoảng 6.800 CAD một tháng. Vậy nên, sinh viên quốc tế khi tốt nghiệp ngành này tại Canada sẽ không gặp nhiều khó khăn trong việc tìm một công việc đúng ngành với mức lương ổn định. Sinh viên tốt nghiệp ngành Hàng không tại Seneca College có thể linh động trong nhiều công việc khác nhau. Như phi công, tiếp viên hàng không, huấn luyện bay, nhân viên kiểm soát lưu không, thợ máy, huấn luyện bay, thủ tục viên hàng không.

DU LỊCH, NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN VÀ QUẢN TRỊ DỊCH VỤ

Canada sở hữu nhiều kỳ quan thiên nhiên và thắng cảnh nổi tiếng, cùng với nên văn hóa đa dạng nhiều màu sắc, tạo nên nhiều lợi thế trong việc phát triển ngành Hospitality. Do sự phát triển mạnh mẽ của ngành, dẫn đến vấn đề thiếu nhân lực, nên khả năng bạn tìm được việc làm sau tốt nghiệp rất cao. Đối với du học sinh có mục tiêu định cư tại Canada thì học du lịch, nhà hàng khách sạn (gọi tắt là ngành hospitality) là 1 điểm cộng và cơ hội nhận được nhiều chính sách sự ưu tiên từ chính phủ nước này nhằm thu hút nhân lực.

Mức lương trung bình của ngành cũng là 1 điểm hấp dẫn du học sinh, dao động 35,000 – 50,000CAD/năm. Bằng cấp hospitality từ Seneca College được công nhận rộng rãi trên toàn thế giới, đem đến cho bạn cơ hội việc làm ở bất kỳ đâu.

du-hoc-canada-seneca-college-1

 

Học phí dành cho sinh viên quốc tế của Seneca College

Khối ngành Học phí
Kinh doanh $15,164
Kỹ thuật – Công nghệ $15,164
Hàng không $15,164
Du lịch, nhà hàng, khách sạn $15,164

du-hoc-canada-seneca-college-2

Các chi phí khác

Chi phí 1 năm

Học phí tại Seneca College

C$15,164

Homestay và phần ăn

Khoảng $7,200 – $8,800 + phí trả 1 lần

Ký trúc xá và phần ăn trọn gói

Khoảng $9,000 – $11,800

Thuê nhà ở khi du học Canada tại Seneca College

Khoảng $4,000 – $8,500 (không bao gồm phần ăn

Phương tiện đi lại

$1,250+

Chi phí khác khi du học Canada tại Seneca College

$1,250+

 

Tổng cộng phí phí sinh hoạt (không bao gồm học phí): $8,250 – $16,050+

Hỗ trợ lên đến 60 triệu đồng khi nhập học Seneca College cùng Yes Study

Miễn phí các dịch vụ hồ sơ du học Canada, không chỉ tại Việt Nam mà còn áp dụng trong quá trình bạn học tập tại xứ sở lá phong. Đăng ký ngay hôm nay, bạn sẽ có cơ hội nhận được gói hỗ trợ lên đến 3,000CAD, giảm bớt gánh nặng tài chính, giúp bạn có một hành trình chinh phục không lo âu.

📌 Miễn phí làm hồ sơ du học cho học sinh có IELTS từ 6.0 trở lên.

📌 Miễn phí đăng ký trường lên tới $500CAD.

📌 Miễn phí làm hồ sơ gia hạn visa, gia hạn study permit.

📌 Miễn phí làm hồ sơ CO-OP Work Permit, PGWP.

📌 Miễn phí làm hồ sơ visa du lịch 1 người thân của học sinh.

📌 Miễn phí tư vấn lộ trình định cư.

📌 Tặng voucher 5% cho dịch vụ định cư sau tốt nghiệp.

📌 Miễn phí tư vấn định hướng ngành nghề phù hợp.

📌 Tặng voucher 500,000 VNĐ sinh trắc học vân tay.

📌 Ngoài ra, bạn có cơ hội nhận được nhiều voucher hấp dẫn của các trung tâm IELTS uy tín.

 

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments