Select Page

HƯỚNG DẪN THỦ TỤC XIN VISA DU HỌC MỸ

[vc_row][vc_column][vc_column_text]Nước Hòa Kỳ/ Mỹ chào đón tất cả công dân từ khắp mọi nơi đến học tập tại Mỹ. Trước khi nộp hồ sơ xin visa đến du học tại Mỹ, học sinh/ sinh viên phải trước tiên được chấp nhận vào chương trình học tại 1 trong những trường tại Mỹ. Khi đã được chấp nhận nhập học, nhà trường sẽ cung cấp các giấy tờ cần thiết để học sinh có thể nộp hồ sơ xin visa du học tại Mỹ.
CÁC LOẠI VISA CHO HỌC SINH/ SINH VIÊN VÀ ĐIỀU KIỆN ĐẠT VISA
M-1 Visa
Nếu sinh viên có dự định theo học các khóa học không học thuật, hoặc các chương trình dạy và đào tạo nghề tại các trường tại Mỹ, thì sinh viên cần visa M-1.
Đây là loại visa không thường thấy ở các bạn du học sinh Việt Nam.
F-1 VISA
Đây là loại visa học sinh thông thường nhất. Nếu sinh viên muốn du học tại 1 trường được phê chuẩn tại Mỹ, như là các trường Cao đẳng, Đại học, trường trung học tư, hoặc các trường dạy anh ngữ được phê chuẩn, thì visa sinh viên cần chính là visa F-1. Sinh viên cũng sẽ cần visa F-1 nếu chương trình học dài hơn 18 giờ/ tuần.
US-F1-Visa-duration-_1
 
CÁC ĐIỀU KIỆN CẦN THIẾT ĐỂ ĐẠT VISA SINH VIÊN F-1

  • Sinh viên được tiếp nhận là sinh viên toàn thời gian của một trường đại học, cao đẳng, trung học ở Mỹ. Và trường này sẽ cấp cho bạn mẫu đơn I-20 có số SEVIS ( Hệ thống thông tin dành cho sinh viên và khách trao đổi ). Visa du học chỉ được cấp cho những sinh viên tham gia học tại những trường ở Mỹ mà đã nhận được sự chấp thuận của Sở di trú và nhập tịch Mỹ ( USCIS ) về việc đăng ký học của những sinh viên nước ngoài. Hầu như tất cả những trường cao đẳng, đại học công lập hoặc tư nhân đều đã được cho phép. Để nhận được sự chấp thuận này, các trường phải chủ động và hoàn thành mẫu đơn nộp cho USCIS. Một khi bạn đã được trường nhận vào học, trường sẽ cấp cho bạn một mẫu giấy chứng nhận để bạn có thể dùng nó để tiếp tục nộp đơn xin du học cho mình.

 

  • Bạn phải có đủ trình độ tiếng anh để tham dự vào các chương trình học. Hầu hết các trường cao đẳng, đại học sẽ không chấp nhận sinh viên không nói được tiếng anh. Một bài kiểm tra trình độ tiếng anh sẽ được sắp xếp ở Việt Nam hoặc trường mà bạn chọn sẽ nói cho bạn biết cách thức để mình thực hiện bài test đó như thế nào?. Thông thường lãnh sự quán sẽ để cho trường tự quyết định những ai sẽ đủ điều kiện và không đủ điều kiện để theo học. Nhưng trong suốt quá trình phỏng vấn ở lãnh sự quán, visa của bạn được chấp nhận hay bị từ chối cũng sẽ một phần phụ thuộc vào khả năng tiếng anh của bạn. Thậm chí khi trường chấp nhận bạn với khả năng tiếng anh không thông thạo, nhưng lãnh sự quán có thể sẽ từ chối cấp visa cho bạn vì nghĩ rằng bạn không đủ trình độ tiếng anh để theo học. Bạn có thể thoả mãn nhân viên lãnh sự nếu trường của bạn có ý định cho bạn theo học một lớp tiếng anh trước khi bạn vào học chương trình chính hoặc là chương trình đó được dạy bằng tiếng bản ngữ của bạn.

 

  • Bạn phải chứng minh được mình có đủ tài chính để chi trả trong suốt quá trình theo học tại trường và chi phí ăn ở, sinh hoạt phí hàng ngày trên đất Mỹ và nguồn tài chính đó phải hợp pháp. Bạn phải chứng minh rằng bạn sẽ có đủ tiền để hoàn thành khoá học của mình mà không đi làm thêm ở Mỹ. Vào thời điểm bạn nôp đơn xin visa , bạn phải có đủ tiền mặt trong tay để trang trải chi phí cho năm đầu tiền. Thêm vào đó bạn có thể chứng minh bạn có một nguồn tiền đáng tin cậy sẽ chi trả cho bạn hàng năm.

 

  • Bạn phải chứng minh được những ràng buộc hiện có ở Việt Nam, để chứng tỏ với Lãnh sự quán rằng bạn sẽ quay về Việt Nam sau khi kết thúc chương trình học. Visa du học là một lại visa tạm thời. Vào thời điểm nộp đơn, bạn phải có dự định quay về khi hoàn thành xong chương trình học. Nếu bạn có suy nghĩ rằng mình sẽ thường trú vĩnh viễn ở Mỹ, bạn hoàn toàn không đủ điều kiện cho visa du học. Chính phủ Mỹ biết rất khó để có thể đọc được suy nghĩ của bạn. Vì vậy, họ có thể yêu cầu bạn những bằng chứng để chứng minh rằng bạn để lại sau lưng mình những tài sản, của cải, gia đình và họ sẽ là động lực để bạn quay trở về.

 

  • Trong quá trình phỏng vấn bạn phải chứng minh được mình có một kế hoạch học tập nghiêm túc khi theo học ở Mỹ và những dự định, kế hoạch trong tương lai của bạn

 
croped-ys1
Trong việc xin du học Mỹ, các ứng viên ngại nhất phần phỏng vấn visa du học. Trên thực tế, tỷ lệ học sinh trượt phỏng vấn khá cao và nguyên nhân trượt thì có đến hàng ngàn lý do.
Dưới đây là những thông tin chung nhất mà bạn cần biết và lưu ý rằng thực hiện chính xác những điều này không tự động đảm bảo bạn được cấp visa du học Mỹ, mà Đại Sứ Quán xét visa của mỗi ứng viên theo từng trường hợp và hoàn cảnh cụ thể. Tuy nhiên với tỷ lệ đậu của công ty chúng tôi, chúng tôi tin tưởng sẽ giúp bạn có thể “rút ngắn khoảng cách của bạn với Mỹ”.
HS-SV có visa F1 cần phải gia hạn lại visa mỗi khi hết hạn. Tất cả các ứng viên du học Mỹ muốn có visa bắt buộc phải phỏng vấn để xin visa du học.
Quy trình làm hồ sơ du học Mỹ như thế nào?
Trước hết để xin visa du học, các bạn phải chuẩn bị những thủ tục như xin I-20, điềm form online DS160, đăng ký hẹn phỏng vấn, mua lệ phí phỏng vấn, đóng phí SEVIS I-901.
Các bước chính khi muốn du học Mỹ:

Bước 1: Tìm trường, sau khi bạn xác định được trường, liên lạc với trường để tìm hiểu thông tin và chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin I-20 ( học bạ, passport, giấy khai sinh, bằng THPT, bank statement, form trường và phí xin trường)
Bước 2: Điền form DS160 (điền online trên trang web lãnh sự quán Mỹ và điền tất cả thông tin yêu cầu về cá nhân, gia đình, và bạn bè)
Bước 3: Đóng lệ phí phỏng vấn $160 ở bưu điện gần nhất
Bước 4: Đăng ký lịch hẹn phỏng vấn trên trang web lãnh sự quán Mỹ
Bước 5: Mua phí an ninh mạng $200 trả phí bằng Credit Card online trên trang web I-901
Bước 6: Chuẩn bị hồ sơ đi phỏng vấn trực tiếp ở lãnh sự quán Mỹ

ys-service1
Công ty Yes Study hỗ trợ các bạn
1. Đánh giá khả năng xin visa của các bạn: Tiếng Anh, năng lực học tập, năng lực tài chính.
2. Lên kế hoạch học tập phù hợp nhất để đảm bảo quyền lợi học tập của học sinh và khả năng xin visa.
3.  Đăng ký và giữ liên lạc với trường đảm bảo I-20 và thời gian nhập học cho sinh viên.
4. Khai thác thông tin cá nhân và gia đình của học sinh ở mức tốt nhất để đảm bảo việc xin visa thuận lợi nhất.
5. Sắp xếp và trình bày hồ sơ xin visa logic và phù hợp nhất đảm bảo tỷ lệ visa cao.
6. Hướng dẫn phỏng vấn cho PH-HS
7. Đăng ký cho HS nộp hồ sơ visa.
8. Nhận visa và hướng dẫn HS nhập học an toàn tại trường
Trên đây là những yêu cầu cơ bản bạn phải chuẩn bị trước khi bạn nộp đơn xin visa du học Mỹ. Đến Mỹ không sẽ không quá khó khăn nếu các bạn biết rõ được các thủ tục và dường đi nước bước.
Hãy gọi cho chúng tôi hôm nay để được tư vấn rõ hơn về trường hợp của ban theo số HOTLINE: 092 9399 924. Nếu bạn không đáp ứng được tất cả các yêu cầu trên, cũng đừng ngần ngại. Gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ giúp bạn hoàn thiện và bổ sung hồ sơ của bạn một cách đầy đủ và chính xác nhất, giúp bạn nhanh chóng có được visa trong tay![/vc_column_text][vc_empty_space height=”50px”][/vc_column][/vc_row][vc_row full_width=”stretch_row” parallax=”content-moving” parallax_image=”180″ background_overlay_color=”yes” row_overlay_color=”rgba(27,181,128,0.95)”][vc_column][cms_cta cta_title=”Bạn đang lo lắng về bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ của mình?” cta_title_color=”#ffffff” cta_desc=”Đăng ký ngay để được tư vấn miễn phí!” cta_desc_color=”#ffffff” button_text=”Đăng Ký !” link_button=”url:http%3A%2F%2Fyesstudyvn.com%2Fdang-ky-tu-van%2F||” button_style=”btn-default-white-alt” cta_text=”Worried about debt?” button_duplicated=”” cta_align=”” cms_template=”cms_cta.php”][/vc_column][/vc_row]