Select Page

Centennial College, một trong những trường cao đẳng nổi tiếng nhất Canada với 9 campus nằm ở thành phố tài chính Toronto. Theo thống kê, Centennial hiện tại không chỉ là điểm đến du học của của khoảng 10,000 – 11,000 sinh viên quốc tế, mà còn là ngôi trường được hơn 40,000 sinh viên Canada gửi gắm ước mơ. 

Trong hàng trăm chương trình tại Centennial, Engineering là ngành học mũi nhọn bậc nhất còn AI (Trí tuệ nhân tạo) là một ngành học mới nhưng khá hot. Bài viết hôm nay của Yes Study sẽ giúp các bạn khám phá thêm nhiều thông tin hơn về 2 ngành học này.

Ngành học Engineering tại Centennial College

Centennial luôn tự hào vì đã đầu tư cơ sở vật chất bao gồm máy móc, trang thiết bị, phòng thí nghiệm,… để sinh viên khoa kỹ thuật có được điều kiện nghiên cứu và thực hành tốt nhất. Không chỉ là đi học, sinh viên sẽ được trải nghiệm như đang làm việc trong một doanh nghiệp, nhà máy thực thụ.

Với uy tín của một trường cao đẳng hàng đầu, Centennial hợp tác với khá nhiều các doanh nghiệp lớn trên toàn thế giới để tạo cơ hội thực tập cũng như mở rộng cơ hội công việc sau này. Ngay trong campus của Centennial có trung tâm nghiên cứu của Samsung đặt tại đây và dĩ nhiên điều này cho thấy sinh viên Centennial có nhiều lợi thế hơn nếu ứng tuyển vào làm việc tại một trong những tập đoàn công nghệ lớn nhất thế giới.

du-hoc-canada-nganh-engineering-va-AI-tai-centennial-college-1

Một buổi giao lưu ngay trung tâm nghiên cứu của Sam Sung tại Centennial College

Các chuyên ngành bạn có thể đăng ký tại khoa Engineering của Centennial:

 • Advanced Manufacturing and Systems Automation
 • Aerospace and Aviation
 • Biological, Environment and Food Sciences
 • Health and Wellness
 • Information Technology, Networking and Software Engineering
 • Sustainable Design and Renewable Energy
 • Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật của cao đẳng Centennial có tỷ lệ tìm được việc làm lên đến 100% chỉ sau 2-3 tháng. 

Ngành học AI (Trí tuệ nhân tạo) tại Centennial College

Trí tuệ nhân tạo bắt đầu được giảng dạy tại Centennial từ năm 2020. Centennial College cũng là một trong những trường cao đẳng đầu tiên được phép tổ chức chương trình học này. Khóa học AI của trường Centennial sẽ giới thiệu với các bạn sinh viên về lịch sử và khái niệm cơ bản của trí tuệ nhân tạo. Sinh viên sẽ được giảng dạy về các loại trí tuệ nhân tạo, thuật toán tìm kiếm, thuật toán máy học cơ bản, các nguyên tắc cơ bản về dữ liệu lớn, xử lý ngôn ngữ tự nhiên, nhận dạng hình ảnh, hệ thống đề xuất, bot phần mềm cũng như đạo đức kỹ thuật số và các nguyên tắc về quyền riêng tư trong các giải pháp AI. cũng như các khía cạnh đạo đức của AI. AI là 1 ngành học rất mới nên có lẽ nhiều bạn vẫn còn thiếu thông tin và chưa thể tưởng tượng được cách AI được áp dụng hiện nay. Để dễ hiểu hơn, bạn có thể chưa biết rằng các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam như Shopee, Tiki, Lazada,… đã áp dụng công nghệ AI để tiếp cận, theo đuổi khách hàng dựa trên những cơ sở dữ liệu mà họ thu thập được thông qua hoạt động của chúng ta trên Internet.

Điều kiện đầu vào của Centennial College

Đối với các khóa cao đẳng:

 • IELTS tối thiểu 6.0 trở lên không kỹ năng nào dưới 5.5
 • Tốt nghiệp THPT
 • Riêng đối với các ngành về Engineering và AI thì nhà trường còn xét đến điểm số môn Toán, tùy vào từng chuyên ngành mà yêu cầu sẽ có sự chênh lệch nhưng phải từ 6.0 trở lên

Đối với các khóa Postgraduate

 • IELTS tối thiểu 6.5
 • Đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học về chính ngành học đó hoặc ngành học tương tư
 • Ưu tiên có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực liên quan

Cơ hội thực tập của sinh viên Centennial College

Rất nhiều các khóa học của trường cao đẳng Centennial đều có chương trình Co-op (thực tập hưởng lương) để sinh viên có cơ hội được vận dụng các kiến thức được giảng dạy vào trải nghiệm thực tế. Và đương nhiên, đối với những ngành học đánh giá cao về kỹ năng thực hành như Engineering và AI thì Co-op càng được chú trọng hơn. 

Sinh viên Centennial College tìm cơ hội thực tập như thế nào? 

 • Thông qua hệ thống của trường. Sinh viên sử dụng ID mà nhà trường cung cấp để đăng nhập và tìm nơi thực tập phù hợp
 • Nộp CV cho các doanh nghiệp ngay tại Ngày hội việc làm mà khoa tổ chức mỗi kỳ
 • Thông qua trung tâm hỗ trợ việc làm của trường. Ở đây sinh viên sẽ được hướng dẫn cách viết CV, kỹ năng phỏng vấn,…; sau đó dựa trên năng lực của sinh viên mà trung tâm sẽ giới thiệu công việc thực tập phù hợp với bạn.
Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments