Select Page

[vc_row css=”.vc_custom_1453293187806{margin-top: -200px !important;background-color: #ffffff !important;}”][vc_column css=”.vc_custom_1423574892319{background-color: #ffffff !important;}”][vc_custom_heading text=”NGÀNH KẾ TOÁN – DU HỌC CANADA” font_container=”tag:h1|font_size:46|text_align:left|color:%233a3a3a|line_height:1″ google_fonts=”font_family:Montserrat%3Aregular%2C700|font_style:700%20bold%20regular%3A700%3Anormal” css=”.vc_custom_1559398270135{margin-top: 0px !important;padding-right: 200px !important;padding-bottom: 35px !important;}”][vc_column_text css=”.vc_custom_1559925278308{margin-bottom: 20px !important;}”]Những năm gần đây tại Canada, lĩnh vực Accounting được thống kê là lĩnh vực có tỷ lệ tìm được việc sau khi tốt nghiệp cao nhất trong các chuyên ngành thuộc ngành quản trị kinh doanh. Các công việc trong lĩnh vực Accounting (ngành kế toán) tại Canada yêu cầu thống kê các giao dịch hàng ngày. chuẩn bị các báo cáo tài chính định kỳ, và xem xét đánh giá những báo cáo đó.
Việc xem xét và đánh giá những báo cáo tài chính là nhằm mục đích bảo đảm nội dung trong các báo cáo chính xác. Và thuế được trả đầy đủ và đúng hạn. Các bổn phận cơ bản của một kế toán viên tại Canada bao gồm:

  • Kiểm tra báo cáo tài chính và bảo đảm các con số thống kê được chính xác và hợp pháp
  • Tìm ra giải pháp giảm thiểu chi phí, tăng thu nhập và lợi nhuận
  • Lập kế hoạch thuế và khai thuế
  • Thiết lập, lưu trữ và bảo quản các báo cáo tài chính định kỳ
  • Kiểm tra sổ sách và cải thiện quá trình xử lý sổ sách một cách hiệu quả nhất

Canada hiện đang có hai loại bằng chứng nhận chuyên nghiệp cho ngành kế toán.

Đó là: CPA – Chartered Professional Accountant (thiên về ngoại diện hoặc kiểm toán độc lập) và CMA – Certified Management Accountant (thiên về nội bộ).
Cả hai bằng chứng nhận này đều có điều kiện đầu vào tối thiểu là bằng cử nhân đại học hệ 4 năm ngành kế toán (CPA Prerequisite Education Program) và 2 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực này.
cpa_en_hor_plur_3l_rgb

CPA – Chartered Professional Accountant

Hầu hết các công việc cấp cao trong ngành kế toán đều đòi hỏi bằng CPA. Khi quyết định theo đuổi CPA, bạn sẽ được học những kỹ năng quan trọng nhất trong lĩnh vực tài chính kế toán, lập báo cáo và kiểm toán một cách chuyên nghiệp. Nếu bạn đang theo đuổi giấc mơ là một Public Accountant (tạm dịch: kế toán cộng đồng) hoặc auditor (kiểm toán viên), CPA gần như là bắt buộc để tiến xa cho sự nghiệp trong lĩnh vực này.
Theo thống kê của CPA Canada vào năm 2013, lương trung bình hàng năm của những CPA là $141,000 CAD. 25% những CPA có lương cao nhất vào khoảng $152,000 CAD/ năm. 25% những CPA có lương thấp nhất vào khoảng $80,000 CAD/ năm.
cma-logo1

CMA – Certified Management Accountant

CMA khá tương tự với CPA, ngoài việc CMA kết hợp những nguyên tắc trong lĩnh vực quản lý. Khi theo học CMA, bạn sẽ được tập trung vào góc nhìn nội bộ của một công ty. Và tìm ra giải pháp để vận hành công ty đó một cách hiệu quả nhất. Để giảm thiểu chi phí, tăng thu nhập và lợi nhuận. Thay vì tập trung vào lập và xem xét đánh giá báo cáo hay kiểm toán như CPA. CMA thích hợp cho những ai có ý định theo đuổi lĩnh vực Management Accounting. Tạm dịch: kế toán quản trị, phân tích tài chính và quản trị kinh doanh.
Theo thống kê của CMA Ontario vào năm 2012, lương trung bình hàng năm của CMA vào khoảng $119,200 CAD.
accounting-class-ngành-kế-toán
Nguồn tham khảo về ngành kế toán khi du học Canada:

http://talentegg.ca/incubator/2015/09/07/accounting-certification/
http://www.monster.ca/types-of-careers/accounting-careers
http://www.cpaontario.ca/Students/PreReqEdu/1014page17388.aspx
http://www.cmaontario.org/hireacma/salarysurvey.aspx
LIÊN HỆ NGAY YES STUDY TẠI 0929399924 ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VỀ CÁC NGÀNH HỌC TẠI CANADA!
Tham khảo: Chi Phí Học Tập Khi Du Học CanadaDu Học Canada Nên Học Ngành Gì? – Tư Vấn Du Học Canada Uy Tín

[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments