Select Page

Hiện nay, do một số bất cập và hiểu lầm từ hãng hàng không khiến rất nhiều bạn hoang mang về những quy định nhập cảnh của chính phủ Canada đối với các trường hợp có Open Work Permit (OWP) là vợ/chồng của du học sinh. Vấn đề gặp nhiều khúc mắc nhất là các trường hợp này có cần Job Offer mới được bay và nhập cảnh Canada hay không?

Thông báo về quy định nhập cảnh Canada ngày 9/8 có nêu rõ những trường hợp có visa Work Permit phải đảm bảo tất cả các điều kiện dưới đây:

+ Có thư giới thiệu cho giấy phép lao động (mở hoặc của riêng người sử dụng lao động)

+ Thực hiện kiểm tra y tế nhập cư hợp lệ

+ Có thể làm việc sau khi hoàn tất việc kiểm dịch và cách ly ở Canada (trừ trường hợp được miễn)

+ Có Job Offer còn hiệu lực. ĐẶC BIỆT, trường hợp bạn là vợ/chồng của du học sinh thì không cần Job Offer vẫn được nhập cảnh

Như vậy, nếu bạn là vợ/chồng của du học sinh và có OWP, để đảm bảo bạn có thể bay và nhập cảnh thuận lợi, hãy chuẩn bị đầy đủ các thủ tục sau:

+ Giấy khám sức khỏe còn hiệu lực

+ Test Covid PCR âm tính trong vòng 72h trước giờ bay

+ Giấy đăng ký kết hôn hoặc bất kỳ giấy tờ có thể chứng minh quan hệ

+ Viết letter of introduction gửi lên form của lãnh sự có đầy đủ các thông tin về hồ sơ của bạn, lịch trình bay chi tiết, kế hoạch cách ly chi tiết

+ Nếu bạn đi chung với vợ/ chồng (có visa du học hoặc Study Permit) thì phải đảm bảo không bay quá 30 ngày trước ngày nhập học của du học sinh

+ Nếu bạn đi một mình thì bạn phải chuẩn bị hình ảnh Passport, Study Permit và địa chỉ nhà của vợ/chồng đang ở Canada.

QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH CANADA DÀNH CỦA VỢ/CHỒNG CỦA DU HỌC SINH CÓ OPEN WORK PERMIT

QUY ĐỊNH NHẬP CẢNH CANADA DÀNH CỦA VỢ/CHỒNG CỦA DU HỌC SINH CÓ OPEN WORK PERMIT

Vừa qua, Yes Study cũng đã hỗ trợ trường hợp cả gia đình 4 người của chị N. (vợ có visa du học, chồng có visa Open Work Permit và 2 bé con có visa visitor) thành công bay và nhập cảnh Canada dù gặp khó khăn khi làm thủ tục hải quan. Khi làm thủ tục xuất cảnh, nhân viên hãng hàng không đã từ chối cho phép anh B. (người chồng) được bay vì hiểu lầm rằng đi OWP phải có Job Offer mà anh B. thì không có. Sự cố này xuất phát từ việc Website của chính phủ Canada có quá nhiều phân nhánh cho các trường hợp đi theo OWP, mà nhân viên hãng đọc theo phân nhánh chính và bỏ qua những phân nhánh phụ khác, nơi có đề cập đến quy định vợ/chồng của du học sinh có OWP vẫn được nhập cảnh mà không cần Job Offer.

Khi được chị N. thông báo vấn đề, team Yes Study ở cả hai văn phòng HCM và Canada đã nhanh chóng hỗ trợ nhau tìm kiếm các thông tin của chính phủ. Sau khi gửi cho hãng hàng không dẫn chứng, Yes Study cũng đã nhờ chị N. nối máy với nhân viên hãng để giải thích rõ cho họ về những quy định này. Với những thông tin được giải trình rõ ràng và minh bạch như thế, gia đình chị N. cuối cùng đã được lên máy bay và quá trình nhập cảnh sau chuyến bay dài cũng rất thuận lợi.

Nếu bạn còn thắc mắc về quy định này hoặc có nhu cầu làm hồ sơ Open Work Permit, hãy liên hệ ngay Yes Study để được tư vấn ngay nhé!

  • Trụ sở Toronto: (+1) 647 8029 319
  • Văn phòng Hà Nội: (+84) 936 168 862
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: (+84) 929 399 924
  • Văn phòng Cần Thơ: (+84) 777 828 166

 

Đánh giá bài viết này.
[Total: 1 Average: 5]
Facebook Comments