Select Page

[vc_row css=”.vc_custom_1453293187806{margin-top: -200px !important;background-color: #ffffff !important;}”][vc_column css=”.vc_custom_1423574892319{background-color: #ffffff !important;}”][vc_custom_heading text=”Pathway Program” font_container=”tag:h1|font_size:46|text_align:left|color:%233a3a3a|line_height:1″ google_fonts=”font_family:Montserrat%3Aregular%2C700|font_style:700%20bold%20regular%3A700%3Anormal” css=”.vc_custom_1559421235109{margin-top: 0px !important;padding-right: 200px !important;padding-bottom: 35px !important;}”][vc_column_text css=”.vc_custom_1559923806322{margin-bottom: 20px !important;}”]

Giới thiệu sơ lược về chương trình Pathway

Khi một du học sinh nộp đơn xin học vào một trường cao đẳng hoặc đại học. Nếu được nhận, trường sẽ cấp Letter of Acceptance (LOA) cho học sinh đó. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, sẽ được cấp dưới dạng Conditional Letter of Acceptance (CLOA) tạm thời chấp nhận vì học sinh đó chưa đủ điều kiện về tiếng Anh.
Trong trường hợp này, học sinh có thể xin vào học chương trình Anh Ngữ liên thông và sau đó liên thông vào chương trình chính thức sau khi hoàn thành khoá học tiếng Anh. Chương trình Pathway có 2 dạng:

  • Standard: học sinh sẽ được rèn luyện trau dồi các kỹ năng tiếng Anh và thi các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS, TOEFL sau khi hoàn thành khoá học. Pathway dạng Standard sẽ giúp học sinh chuẩn bị cho các bài thi này
  • Seamless: học sinh sẽ được test trình độ tiếng Anh và được xếp vào lớp có trình độ thích hợp. Sau khi hoàn thành khoá học, học sinh sẽ đủ điều kiện để liên thông vào học chương trình chính thức của cao đẳng hoặc đại học Canada. Mà không cần phải thi bất kỳ bài thi tiếng Anh nào. Và đây là dạng Pathway phổ biến và được ưa chuộng nhất.

Và thông tin trong bài viết này sẽ nói về dạng Seamless vì nó cực kỳ phổ biến, dễ dàng và tiết kiệm thời gian cũng như là chi phí cho du học sinh.

Pathway Programs – Chương trình Anh Ngữ liên thông

Chương trình Pathway là chương trình anh ngữ liên thông dành cho người mới đến Canada mà chưa đủ điều kiện về tiếng Anh để vào học chương trình chính thức của đại học hay cao đẳng.
Chương trình Anh Ngữ liên thông Pathway cũng giống như một khoá học tiếng Anh. Học sinh sẽ được học và trau dồi các kỹ năng về tiếng Anh. Sau khi hoàn thành khoá học Pathway, học sinh sẽ đủ điều kiện để vào học chương trình chính thức. Thay vì phải thi các dạng chứng chỉ tiếng Anh (IELTS, TOEFL) ngay từ đầu. Những chương trình Anh Ngữ liên thông Pathway.
Sẽ bao gồm 2 giai đoạn, giai đoạn 1 chỉ chuyên về tiếng Anh, giai đoạn 2 là chương trình chính thức (đại học, cao đẳng).

Đa số các trường đại học và cao đẳng tại Canada đều có liên kết với các trường dạy tiếng Anh. Và để giúp tạo điều kiện dễ dàng hơn về điều kiện tiếng Anh cho du học sinh. Các trường đại học và cao đẳng chấp nhận bằng chứng nhận hoàn thành khoá học tiếng Anh (dạng Seamless) tại các trường dạy tiếng Anh. Mà không cần học sinh phải thi các chứng chỉ tiếng Anh như IELTS hay TOEFL.

Hiện nay, có một số trường đại học và cao đẳng cũng có khoa đào tạo chuyên. Về chương trình Anh ngữ liên thông Pathway (đa số dưới dạng Seamless). Và học sinh có thể vào học chương trình Pathway tại trường mà họ muốn học thay vì phải học tại các trường Anh ngữ bên ngoài.
Tuy nhiên bất lợi của lựa chọn này là trong trường hợp học sinh muốn chuyển ngành học chính thức sang trường B. Sau khi hoàn thành khoá học tiếng Anh Pathway tại một trường A. Vì một trường sẽ không chấp nhận bằng chứng nhận hoàn thành khoá học tiếng Anh Pathway của trường khác. Nên học sinh đó có thể sẽ phải học lại chương trình tiếng Anh Pathway tại trường B. Hoặc tại một trung tâm Anh ngữ bên ngoài.

Khi nhắc tới Pathway program, phải nhắc tới trường đào tạo chương trình này được ưa chuộng nhất. Bởi du học sinh trên toàn thế giới. Đó là ILAC (International Language Academy of Canada). Để tìm hiểu thêm vì sao ILAC lại được nhiều du học sinh trên toàn thế giới lựa chọn, tại link dưới đây:

Pathway Programs and Study Permits – Chương trình Pathway và Study Permits

Nếu chương trình Pathway kéo dài hơn 6 tháng, học sinh bắt buộc phải xin Study Permit. Nếu chương trình Pathway dưới 6 tháng, học sinh có thể học mà không cần phải xin Study Permit.
Tuy nhiên, trong cả 2 trường hợp này, du học sinh vẫn bắt buộc phải có Visa. Để được nhập cảnh vào Canada. Sau khi hoàn thành khoá học tiếng Anh Pathway. Học sinh bắt buộc phải xin một Study Permit khác. Cho chương trình học chính thức tại trường cao đẳng hay đại học.

Cách thức đăng ký

YES Study sẽ giúp bạn nộp hồ sơ đăng ký trường MIỄN PHÍ. Mọi chi tiết về dịch vụ tư vấn thủ tục hồ sơ xin Visa và đăng ký trường, xin vui lòng liên hệ Yes Study tại số điện thoại 0929 399 924
Tham khảo: Học Bổng Du Học CanadaNhững Bậc Cấp Học Tại Canada[/vc_column_text][/vc_column][/vc_row]

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments