Du Học Cao Đẳng Canada

14/10/2019

Giới thiệu tổng quan du học cao đẳng Canada 

Canada là đất nước có nền giáo dục và công nghệ được công nhận trên toàn thế giới, vì vậy khi lựa chọn Canada, rất nhiều các bạn học sinh chọn du học cao đẳng Canada làm bước khởi đầu với chương trình học bám sát thực hành và dạy nghề. Kinh nghiệm là điều tối ưu nhất để học sinh có thể tìm môt công việc phù hợp tại Canada, với sự hỗ trợ của chương trình thực tập giúp học sinh tìm việc trong khi đang còn ngồi trong ghế nhà trường.

Tốt nghiệp bằng Diploma, các bạn học sinh sẽ có trong mình một kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp đi kèm bằng cấp quốc tế, và quan trọng nhất là thư giới thiệu đến từ các nơi thực tập sẽ tối ưu việc tìm kiếm công việc sau này.

Chương trình cao đẳng đa số là thực tiễn nên sẽ phù hợp với các ngành nghề khi ra trường có thể đi làm ngay mà không mất quá nhiều thời gian thử việc. Vì lí do đó nên đa số các bạn tốt nghiệp cao đẳng có cơ hội tìm việc cao hơn so với các cấp học khác.

Du học cao đẳng Canada gồm 2 chương trình chính

  • Diploma (Bằng Cao Đẳng): 2 năm
  • Advanced Diploma (Bằng Cao Đẳng Nâng Cao): 3 năm

Điều kiện du học cao đẳng Canada

Đa số các trường cao đẳng ở Canada yêu cầu điều kiện đầu vào là Ielts 6.0 trở lên và không có kĩ năng nào dưới 5.5. Nếu không đủ điểm IELTS như trên, sinh viên phải hoàn thành bằng tiếng anh liên thông tại các trường anh ngữ có liên kết.

Kỳ nhập học chương trình cao đẳng tại Canada

Tại Canada, du học sinh có 2 kỳ nhập học chính gồm kỳ mùa xuân (tháng 1,2) và kỳ mùa thu (tháng 8,9). Tuy nhiên, vẫn có 1 số trường hỗ trợ thêm kỳ nhập học mùa hè (tháng 5).

Học phí du học cao đẳng tại Canada

  • Học phí một năm:  $16,000 – $18,000CAD/ năm
  • Sinh hoạt phí: $15,000 CAD/ năm
  • Các phí khác (chẳng hạn như bảo hiểm y tế, tài liệu học thuật, các khoản chi phải đóng cho nhà trường ngoài học phí,…) : $4,000 CAD/ năm

Học bổng du học Canada chương trình cao đẳng

Thực ra học bổng cao đẳng cho du học sinh ở Canada là một điều khá xa xỉ. Tuy nhiên, tại một số trường, có chương trình học bổng dành cho chương trình Diploma để hỗ trợ sinh viên quốc tế. Bên cạnh đó, YES STUDY vẫn có thể hỗ trợ bạn xin học bổng độc quyền vì hiện nay YES STUDY đang là đối tác chiến lược của hơn 100 trường tại Canada. Liên hệ đặt hẹn tư vấn ngay!

Tham khảo chương trình cao đẳng ở 1 số tỉnh bang Canada

Dù là cao đẳng nhưng Canada có rất nhiều trường nổi tiếng ở Bắc Mỹ. Như là Seneca College, Sheridan College, BCIT, Humber College, Centennial College, Langara College, Vancouver Film School, Toronto Film School …

Vancouver

Học sinh có thể học 2 năm cao đẳng và chuyển tiếp lên năm 3 đại học trong khu vực tỉnh British Columbia để tốt nghiệp bằng đại học, và như thế bạn có 2 bằng trong 4 năm học. Một điểm rất quan trọng là học sinh sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Quebec

Học sinh cũng có thể học dự bị đại học hoặc bằng cao đẳng để chuyển tiếp lên đại học trong tỉnh Quebec.

Ngoài ra, đối với chương trình bằng cao đẳng 2 năm trở lên, sinh viên sẽ được cấp bằng đi làm trong 3 năm sau khi tốt nghiệp. Điều tuyệt vời nhất đó là dù học cao đẳng, các bạn sinh viên đều có cơ hội xin định cư sau khi đã hoàn tất một năm làm việc toàn thời gian.

Trong thời gian đi học tại trường, sinh viên được phép đi làm 20 tiếng/tuần và trong kì nghỉ sẽ được đi làm 40 tiếng/tuần.

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]