Chat with us, powered by LiveChat

Bằng Cao Đẳng Canada

14/10/2019

Canada là đất nước có nền giáo dục và công nghệ được công nhận trên toàn thế giới, vì vậy khi lựa chọn Canada, các bạn học sinh đa số chọn trường cao đẳng làm bước khởi đầu với chương trình học bám sát thực hành và dạy nghề. Kinh nghiệm là điều tối ưu nhất để học sinh có thể tìm môt công việc phù hợp tại Canada, với sự hỗ trợ của chương trình thực tập giúp học sinh tìm việc trong khi đang còn ngồi trong ghế nhà trường.

Tốt nghiệp bằng Diploma, các bạn học sinh sẽ có trong mình một kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp đi kèm bằng cấp quốc tế, và quan trọng nhất là thư giới thiệu đến từ các nơi thực tập sẽ tối ưu việc tìm kiếm công việc sau này.

Chương trình cao đẳng đa số là thực tiễn nên sẽ phù hợp với các ngành nghề khi ra trường có thể đi làm ngay mà không mất quá nhiều thời gian thử việc. Vì lí do đó nên đa số các bạn tốt nghiệp cao đẳng có cơ hội tìm việc cao hơn so với các cấp học khác.

Chương trình cao đẳng chia ra 2 chương trình chính:

  • Diploma (Bằng Cao Đẳng): 2 năm
  • Advanced Diploma (Bằng Cao Đẳng Nâng Cao): 3 năm

Điều kiện đầu vào đa số là Ielts 6.0 trở lên và không có kĩ năng nào dưới 5.5, hoặc là hoàn thành bằng tiếng anh liên thông tại các trường anh ngữ có liên kết.

Dù là cao đẳng nhưng Canada có rất nhiều trường nổi tiếng ở Bắc Mỹ như là Seneca College, Sheridan College, BCIT, Humber College, Centennial College, Langara College, Vancouver Film School, Toronto Film School …

Vancouver, học sinh có thể học 2 năm cao đẳng và chuyển tiếp lên năm 3 đại học trong khu vực tỉnh British Columbia để tốt nghiệp bằng đại học, và như thế bạn có 2 bằng trong 4 năm học. Một điểm rất quan trọng là học sinh sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí.

Quebec, học sinh cũng có thể học dự bị đại học hoặc bằng cao đẳng để chuyển tiếp lên đại học trong tỉnh Quebec.

Ngoài ra, đối với chương trình bằng cao đẳng 2 năm trở lên, sinh viên sẽ được cấp bằng đi làm trong 3 năm sau khi tốt nghiệp. Điều tuyệt vời nhất đó là dù học cao đẳng, các bạn sinh viên đều có cơ hội xin định cư sau khi đã hoàn tất một năm làm việc toàn thời gian.

Trong thời gian đi học tại trường, sinh viên được phép đi làm 20 tiếng/tuần và trong kì nghỉ sẽ được đi làm 40 tiếng/tuần.

Các chi phí cho một năm học cao đẳng:

  • Học phí một năm:  $16,000 CAD/ năm
  • Sinh hoạt phí: $15,000 CAD/ năm
  • Các phí khác: $4,000 CAD/ năm

Tại một số trường, có chương trình học bổng dành cho chương trình Diploma để hỗ trợ sinh viên quốc tế. Liên hệ đặt hẹn tư vấn ngay!