Chương Trình Trung Học Phổ Thông

30/04/2020

Du học Singapore bậc THPT là xu hướng được nhiều bậc phụ huynh lựa chọn cho con em mình. Việc đi du học từ sớm không chỉ giúp các bạn học sinh làm quen và tiếp xúc với môi trường học tập hiện đại mà còn hỗ trợ rút ngắn thời gian học rất đáng kể. Đồng thời, du học Singapore bậc THPT sẽ giúp tiết kiệm được không ít chi phí, thậm chí còn nhận được nhiều những cơ hội việc làm tại Quốc đảo Sư tử sau khi tốt nghiệp.

Chương trình trung học phổ thông kéo dài từ 2 đến 3 năm và thường được gọi là Junior . Với chương trình này, học sinh học chuyên sâu vào các lĩnh vực chuyên ngành mình quan tâm. Một số trường có quyền tự quyết về chương trình đào tạo. Cuối chương trinh, học sinh phải thi kì thi hết cấp GCE ‘A’ Level.

Lộ trình du học Singapore bậc Trung học phổ thông

Học sinh có thể chọn chương trình phù hợp với kế hoạch tương lai của mình.

Du học Singapore bậc THPT tại các trường Công lập lấy chứng chỉ A Level

Chương trình này dành cho những học sinh học tốt môn Toán và môn Tiếng Anh. Có 2 kỳ thi đầu vào do bộ Giáo dục Singapore tổ chức đó là vào tháng 10 và tháng 2 hàng năm. Nếu đỗ học sinh sẽ vào học ở các trường phổ thông công lập, học phí khoảng 100 triệu/năm. Kết thúc khóa học học sinh sẽ thi lấy chứng chỉ A level và tiếp tục theo đuổi các bậc học cao hơn.

Du học Singapore bậc THPT tại các trường Tư thục 

Học sinh kết thúc lớp 9 ở Việt Nam có thể sang Singapore vào học Sec 4 hoặc ôn luyện 1 năm để thi lấy bằng O level. Sau khi có O level rồi thì học sinh có thể nộp đơn vào các Trường cao đẳng công lập hoặc Du học Singapore A level hoặc vào học lấy bằng đại học ở các trường tư.

Đăng ký học dự bị đại học ở các trường tư

Du học Singapore dự bị đại học đã được rất nhiều học sinh lựa chọn bởi tính ưu việt của chương trình. Học sinh học xong lớp 9 sau đó vào học chương trình dự bị ở các trường tư rồi sau đó học lên đại học. Phương án này được nhiều phụ huynh lựa chọn hơn vì chi phí tiết kiệm, thời gian để lấy bằng đại học nhanh (khoảng 2.5 năm sau khi hết lớp 9).

Học bổng du học Singapore chương trình Trung học phổ thông

Chính phủ Singapore có 2 chương trình học bổng lớn dành cho du học sinh quốc tế là học bổng ASEAN và học bổng A’STAR. Bên cạnh đó, hàng năm sẽ trao các suất học bổng giá trị như miễn giảm học phí vào năm thứ 2, hoặc hỗ trợ 50% học phí cho kỳ học đầu tiên.

Vào năm 2020-2021, có 1 điểm mới trong chương trình học bổng ASEAN đối với sinh viên Việt Nam, đó là học bổng sẽ được lựa chọn từ Secondery 3 đến dự bị đại học.

Điều kiện apply học bổng ASEAN 2020-2021:

  • Học sinh quốc tịch Việt Nam
  • Sinh từ năm 2004 đến 2006
  • Hiện đang học lớp 8, 9 hoặc 10
  • Đã hoàn thành tốt trong các kỳ thi ở trường 
  • Thành thạo tiếng Anh và có thành tích tốt khi tham gia các hoạt động ngoại khóa

 

 

 

Click to rate this post!
[Total: 1 Average: 5]

Chương Trình Học Nổi Bật