Du Học Anh Bậc Đại Học

29/04/2020

Từ lâu, Vương Quốc Anh đã nổi tiếng với nhiều trường đại học được thành lập lâu đời và có chất lượng đào tạo liên tục được xếp vào top đầu trên thế giới. Nhờ có nền giáo dục tiên tiến phát triển bậc nhất cùng lối sống xã hội văn minh, Anh đã trở thành điểm đến du học mà nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn. Trong đó, lấy được tấm bằng cử nhân được cấp bởi trường đại học danh giá của Anh là ước mơ của rất nhiều bạn. Vậy điều kiện đầu vào vào, học phí, học bổng và thời gian học của chương trình du học Anh bậc đại học là như thế nào. Cùng Yes Study tìm hiểu những thông tin chi tiết qua bài viết này nhé.

Tổng quan về giáo dục Đại học ở Vương Quốc Anh

Khác với nhiều quốc gia khác, chương trình đại học ở Anh có thời gian học ngắn hơn, thường chỉ kéo dài 3 năm thay vì 4 năm như các khóa đại học thông thường. Đối với chương trình đại học đặc biệt có thêm khóa thực tập thì thời gian sẽ thêm 1 năm nữa, hoặc các khóa về Y, Dược hay Kiến trúc, thời gian học thường sẽ là 5 năm. 

Một điểm nổi bật khác của bậc đại học ở Anh so với các điểm đến du học nói Tiếng Anh khác là sinh viên có thể đăng ký học ngành kép, có nghĩa là kết hợp 2 chuyên ngành khác nhau trong cùng 1 chương trình danh dự kết hợp hoặc liên kết. Và dĩ nhiên, khi tốt nghiệp sinh viên sẽ được cấp 2 bằng cử nhân của mỗi chuyên ngành.

Điều kiện đăng ký chương trình cử nhân tại các trường đại học Anh

  • Tốt nghiệp THPT, có điểm trung bình GPA từ 6.5 trở lên
  • IELTS tối thiểu từ 6.0 (không kỹ năng nào dưới 5.5)

Đối với các bạn sinh viên vẫn chưa đáp ứng được điều kiện Anh văn đầu vào (IELTS 4.0 -5.0), thì tại các trường Đại học tại Anh quốc đều có cung cấp các khóa học Anh văn nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên quốc tế có thể đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh trước khi vào khóa chính.

Chi phí du học bậc Đại học ở Anh

Học phí du học Anh bằng cử nhân: 9,000 – 40,000 GBP/ năm

Chi phí sinh hoạt khi du học Anh

  • Nhà ở: 400 – 1000 GBP/ tháng
  • Ăn uống, hàng tiêu dùng: 145 – 260 GBP / tháng
  • Phương tiện công cộng: 540 – 600 GBP/ năm
  • Chi phí các hóa đơn tiện ích (Internet, điện, gas,…): 70 – 150 GBP / tháng
  • Sách, tài liệu học tập: 600 GBP / năm
  • Bảo hiểm: 150 – 3000 GBP / năm

Tổng cộng chi phí du học Anh được ước tính khoảng 18,000 GBP – 61,120 GBP/ năm

Học bổng du học Anh chương trình Đại học

Thông thường, các trường đại học thường tại Anh Quốc có học bổng tự động và học bổng cạnh tranh dành cho sinh viên quốc tế. Học bổng tự động bao gồm các suất từ 10 đến 40% học phí năm đầu hoặc 3 năm liên tiếp và được xét tự động dựa trên hồ sơ của học sinh. Học bổng cạnh tranh thường có giá trị 50-100%, học sinh cần trải qua các bài luận học bổng hoặc các vòng phỏng vấn. Thông thường, nếu học sinh có nguyện vọng xin học bổng bán phần hoặc toàn phần của các trường đại học, học sinh được khuyến khích nên định hướng theo học chương trình A level hoặc IB ngay từ bậc trung học phổ thông.

 

Facebook Comments
Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]