Du Học Anh Sau Đại Học

29/04/2020

Du học Anh Quốc chương trình sau đại học là một lựa chọn có giá trị tham khảo dành cho những bạn sinh viên đã đã hoàn thành chương trình Cử nhân và mong muốn nâng cao kiến thức, kỹ năng đã được học ở bậc đại học, có cơ hội nghiên cứu chuyên sâu hơn về lĩnh vực mà mình đã học. Đồng thời, các chứng chỉ sau đại học cũng là một điểm cộng cho background của bạn trong quá trình cạnh tranh ứng tuyển việc làm trên thị trường lao động sau này. 

Điều kiện đăng ký chương trình sau đại học khi du học Anh

  • Tốt nghiệp Đại học, có điểm trung bình GPA cả năm từ 6.5 trở lên
  • IELTS tối thiểu từ 6.5 – 7.0
  • Một số chuyên ngành có yêu cầu kinh nghiệm làm việc từ 2 -3 năm

Đối với các bạn sinh viên vẫn chưa đáp ứng được điều kiện Anh văn đầu vào (IELTS 4.0 -5.0), thì tại các trường Đại học tại Anh quốc đều có cung cấp các khóa học Anh văn nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên quốc tế có thể đáp ứng được yêu cầu tiếng Anh trước khi vào khóa chính.

Các khóa học sau đại học ở Vương Quốc Anh

Khóa học dự bị thạc sĩ

Khóa học Dự bị thạc sĩ có thể kéo dài từ một học kỳ cho đến một năm học và bao gồm việc học lý thuyết, giới thiệu về văn hóa và dạy ngoại ngữ. Bạn có thể cần phải học khóa học dự bị thạc sĩ nếu như bằng cấp của bạn hoặc kỹ năng tiếng Anh của bạn chưa đáp ứng tiêu chuẩn yêu cầu cho bằng thạc sĩ Vương quốc Anh. Nhiều khóa học sẽ bảo đảm bạn có thể tiếp tục học thạc sĩ tại một trường đại học nhất định.

Chứng chỉ/ Bằng Diploma sau đại học (PG Cert/Dip

Chứng chỉ và bằng Diploma sau đại học là các khóa học sau đại học dựa trên giảng dạy kéo dài một năm và thường không đòi hỏi nghiên cứu. Các bằng cấp này thường được chấp nhận như những bằng cấp chuyên nghiệp, cho bạn khởi đầu tuyệt vời trong nghề nghiệp bạn lựa chọn.

Khoá Thạc sĩ lên lớp (MA, MSc, LLM, Med, v.v…

Các khóa học thạc sĩ dựa trên giảng dạy trên lớp thường kéo dài một năm và bao gồm hai phần. Bạn sẽ phải hoàn thành một số môn học (tham gia các bài giảng và buổi thảo luận, viết luận và làm bài thi) và tự nghiên cứu để làm luận văn.

Thạc sĩ nghiên cứu (MRes, MPhil

Đối với khóa học thạc sĩ nghiên cứu ở Vương quốc Anh, bạn thường không lên lớp nghe giảng; thay vào đó bạn sẽ dành cả năm để nghiên cứu. Điểm tổng kết cuối cùng của bạn sẽ được quyết định bởi chất lượng của luận văn.

Thạc sĩ Quản trị kinh doanh (MBA

MBA là khóa học thạc sĩ kinh doanh dựa trên giảng dạy chuyên sâu, và sẽ thực sự cho bạn cơ hội phát triển trên cấp độ quản lý. Đây là bằng sau đại học được biết tới nhiều nhất và được ưa chuộng nhất.

 

Facebook Comments
Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]

Chương Trình Học Nổi Bật