Du Học Cao Đẳng Cộng Đồng Mỹ

24/04/2020

Du học Mỹ là giấc mơ của nhiều du học sinh quốc tế, không riêng gì Việt Nam với mong muốn tiếp cận với một trong những môi trường giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới cũng như có cơ hội thử thách phát triển bản thân để chinh phục nhiều ước mơ to lớn khác. Với những điểm mạnh nổi bật về lộ trình, học phí, nhiều học sinh và phụ huynh có xu hướng lựa chọn các trường Cao đẳng Cộng đồng để du học tại xứ sở cờ hoa. Nhằm giúp các bạn học sinh và các bậc cha mẹ trang bị đầy đủ các thông tin quan trọng cho chương trình du học Mỹ hệ cao đẳng, hãy theo dõi những nội dung dưới đây của Yes Study.

du-hoc-my-he-cao-dang-cong-dong

Tổng quan du học Mỹ tại các trường Cao đẳng Cộng đồng

Trường cao đẳng cộng đồng là các cơ sở giáo dục hệ công lập sau trung học hệ hai năm. Ở hầu hết các bang, các trường cao đẳng cộng đồng được quản trị bởi bộ phận quản trị chương trình đại học của bang hoặc văn phòng quản trị giáo dục bang. Học sinh chọn theo học chương trình này sau khi kết thúc khóa học sẽ được cấp các Chứng chỉ (Certificates) hoặc bằng Cao đẳng (Associate degrees). Bằng cao đẳng được cấp bởi trường chứng minh rằng bạn đã hoàn thành chương trình học và có kiến thức căn bản cũng như kiến thức chuyên ngành về một lĩnh vực cụ thể. Tại trường cao đẳng cộng đồng, học sinh sẽ được đào tạo kiến thức và kĩ năng cho một số ngành nghề nhất định như công nghệ kỹ thuật, máy móc tự động… Sinh viên có thể đi làm luôn hoặc chuyển tiếp lên đại học và hoàn thành 2 năm cuối cùng tại một đại học 4 năm để có bằng Cử nhân.

Theo Ủy ban trường Cao đẳng cộng đồng của Mỹ, hiện nay có 1,167 trường cao đẳng cộng đồng được cấp giấy chứng nhận tại Mỹ.

Du học Mỹ hệ cao đẳng cộng đồng đem đến những lợi thế như thế nào?

Hiện nay càng ngày càng có nhiều sinh viên chọn hình thức học Cao đẳng cộng đồng rồi mới chuyển tiếp lên đại học. Có khoảng 45% sinh viên có bằng Cử nhân từng tham gia học tại trường Cao đẳng cộng đồng. Theo báo cáo năm 2017-2018 từ học viện giáo dục quốc tế, đã có hơn 94,000 sinh viên quốc tế đăng ký học tại trường Cao đẳng cộng đồng tại Mỹ. Một số lợi thế của việc học trường cao đẳng cộng đồng:

  • Học phí rẻ: $12,000$ – $15,000/năm. Tổng chi phí cả ăn ở và học: $20,000-$30,000/năm
  • Sĩ số lớp ít
  • Giảng viên tập trung vào giảng dạy hơn là nghiên cứu
  • Yêu cầu đầu vào dễ hơn, có thể không cần có điểm IELTS/TOEFL
  • Được chuyển tiếp vào cao đẳng/đại học chuyên ngành theo chương trình 2+2
  • Sau khi học hết 2 năm có cơ hội nộp đơn OPT (được làm việc 1 năm)

Các trường Cao đẳng cộng đồng có nhiều lựa chọn về ngành học cho học sinh như Kinh doanh, y tế, công nghệ, kỹ thuật, xã hội. Các công việc phổ biến cho sinh viên trường Cao đẳng cộng đồng tốt nghiệp là y tá,kế toán, cảnh sát, thợ điện, kỹ thuật viên…Có những ngành có tuyển sinh viên quốc tế, tuy nhiên có những ngành sẽ không nhận du học sinh quốc tế như điện dân dụng. Trong năm 1 và năm 2, học sinh sẽ học theo chương trình GE (General Education). Để tốt nghiệp được, sinh viên cần hoàn thành 60 tín chỉ, chương trình gôm 3 phần chính: giáo dục đại cương, những môn học bắt buộc liên quan tới chuyên ngành và môn tự chọn.

Hiện nay có nhiều trường Cao đẳng cộng đồng có kết nối trực tiếp với một số trường đại học trong bang, nghĩa là sinh viên có thể học 2 năm đầu tại trường cao đẳng cộng đồng rồi học thẳng 2 năm còn lại tại một trường đại học cùng khu vực.

Điều kiện du học Mỹ hệ cao đẳng cồng đồng dành cho sinh viên quốc tế

Yêu cầu đầu vào:

  • Bảng điểm cấp 3
  • Bằng tốt nghiệp cấp 3
  • Chứng chỉ IELTS (không cần nếu như bạn đăng ký chương trình tiếng anh nâng cao của trường)

Kì nhập học: thường sẽ có 2 kì nhập học chính là kì thu (tháng 8, tháng 9) hoặc kì xuân (tháng 1, 2)

Facebook Comments
Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]