Du Học Đại Học Úc

28/04/2020

Tổng quan về chương trình du học Úc bậc đại học

Cũng giống như các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến khác Úc luôn nằm trong top 5 những lựa chọn hàng đầu khi học sinh suy nghĩ đến việc du học đặc biệt là ở bậc Đại học và lí do đằng sau những lựa chọn này cũng vô cùng đơn giản và có thể lí giải bằng việc các trường Đại học ở Úc luôn nằm trong những trường Đại học hàng đầu thế giới và sinh viên tốt nghiệp từ các trường Đai học ở đây luôn được các nhà tuyển dụng săn đón. Các trường Đại học ở Úc giảng dạy một lượng lớn các ngành học, gần như các ngành học mà học sinh có thể nghĩ đến thì các trường Đai học ở Úc đều có giảng dạy. Nếu như học sinh đang có dự định theo học Đại học các ngành về Kinh tế, Tài chính, Quản trị nhà hàng khách sạn, Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học thì Úc nên nằm trong top 3 các quốc gia mà học sinh nên cân nhắc.

du-hoc-dai-hoc-uc

Khuôn viên trường Australian National University

Mỗi trường Đại học ở Úc sẽ có thế mạnh về một ngành riêng, do đó học sinh nên tìm hiểu kĩ hoặc gặp trực tiếp tư vấn viên để có thể theo học ngành mình đam mê tại đúng ngôi trường có thế mạnh về ngành đó.

Điều kiện du học Úc chương trình đại học

Thông thường yêu cầu đầu vào tại các trường Đại học Úc không quá khắt khe, nếu học sinh đã có dự định về việc đi du học ngay từ đầu thì các yêu cầu này sẽ không nằm ngoài tầm với của học sinh.

 • Tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam
 • IELTS 6.5, không kĩ năng nào dưới 6.0
 • Điểm trung bình từ 7.0 trở lên

Tuy nhiên, yêu cầu tiếng Anh đầu vào không phải lúc nào cũng cần phải thoả mãn thì học sinh mới được các trường chấp nhận cho nhập học. Nếu học sinh không đủ điểm hoặc chưa có bằng IELTS thì các trường Đại học ở đây sẽ offer các khoá học tiếng Anh ngắn hạn để học sinh có thể thoả mãn yêu cầu về tiếng Anh đầu vào của trường. Các khoá học này thường được biết đến với tên gọi English Language Intensive Courses for Overseas Students hay ngắn gọn hơn là ELICOS. Các khoá học này sẽ có thời gian học phụ thuộc vào trình độ tiếng anh của học sinh với mức học phí dao động trong khoảng 300 – 600 AUD/tuần

Học phí và học bổng du học Úc tại các trường đại học

 1. Học phí

Học phí trung bình cho bậc học Cử nhân tại các trường Đại học Úc sẽ dao động trong khoảng 18,000 – 45,000 AUD/năm. Tuỳ trường và ngành học mà học sinh lựa chọn mà sẽ có sự chênh lệch trong mức học phí.

Tuy cùng được giảng dạy ở các trường Đại học nhưng bậc học Thạc sĩ và Tiến sĩ sẽ có mức học cáo hơn so với bậc Cử nhân, học sinh có thể dự kiến mức học phí rơi vào khoảng 25,000 – 45,000 AUD/năm

 1. Học bổng

Khác với việc khan hiếm học bổng tại bậc học Cao đẳng, Đại học ở Canada, các trường Đại học ở Úc khá phóng khoáng trong việc cấp học bổng cho học sinh. Tuỳ vào năng lực của học sinh, các trường Đại học có thể cấp các khoảng học bổng từ 15% – 50% học phí. Học sinh có thể liên hệ tư vấn viên để có thêm thông tin chi tiết hơn về các trường Đại học nào đang cấp học bổng hay yêu cầu cụ thể để đạt được học bổng

Thời gian học và các kỳ nhập học ở Úc dành cho sinh viên đại học

Thời gian học tập ở bậc Đại học (Cử nhân, Thạc sĩ, Tiến sĩ) ở Úc cũng tương tự như ở Việt Nam và các quốc gia khác, cụ thể:

 • Bậc Cử nhân: 3, 4 hoặc 5 năm, tuỳ ngành học và chương trình học
 • Bậc Thạc sĩ: 1 – 2 năm, tuỳ ngành học và chương trình học
 • Bậc Tiến sĩ: 4 năm

Thông thường ở Úc, các trường Đại học sẽ có 2 kì nhập học chính rơi vào tháng 2 và tháng 7. Ngoài 2 kì nhập học chính này, các trường cũng sẽ có các kì nhập học phụ. Tuy nhiên, học sinh nên lựa chọn nhập học vào 2 kì nhập chính để tránh việc trường không mở các ngành học mong muốn khi lựa chọn các kì nhập học phụ.

Một số trường đại học hàng đầu của Úc

 • Australian National University
 • The University of Melbourne
 • The University of Sydney
 • The University of New South Wales
 • The University of Queensland
 • Monash University
 • The University of Western Australia
 • The University of Adelaide
 • University of Technology Sydney
 • The University of Newcastle, Australia

(Theo QS Ranking)

Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]