Du Học Nghề Úc

28/04/2020

Du học nghề Úc tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành và ứng dụng thực tiễn, sớm thích nghi với ngành nghề và ra trường có thể đi làm ngay. Đa số các chuyên ngành được đào tạo trong chương trình du học nghề ở Úc đều là những lĩnh vực coi trọng kỹ năng thực tế, có thể kể đến như: Kinh doanh và quản lý, dịch vụ xã hội và sức khỏe, truyền thông và công nghệ thông tin, thiết kế và nghệ thuật, cơ khí và xây dựng, du lịch – khách sạn, quản lý địa ốc, nông nghiệp, thủy sản, lâm nghiệp, thể thao và sáng tạo. Bài viết này của Yes Study sẽ cung cấp cho các bạn học sinh cũng như phụ huynh đầy đủ các thông tin về lộ trình du học nghề Úc một cách chi tiết nhất có thể.

Tổng quan về chương trình du học nghề ở Úc

Đào tạo nghề tại Úc rất phát triển và với bằng nghề, sinh viên có thể đi làm ngay, hoặc học lên cử nhân. Các chương trình đào tạo nghề thường mang tính thiết thực hơn, thực hành nhiều hơn so với học ở đại học và thời gian học ngắn hơn. Sinh viên tốt nghiệp vì vậy dễ xin việc làm. Đa số các sinh viên Úc chọn học nghề- đi làm kiếm tiền- sau đó quay lại học đại học khi đã sẵn sàng. Lộ trình này giúp sinh viên tiết kiệm tiền và có thể vừa học vừa làm nếu quyết định học lên đại học. Nhiều sinh viên quốc tế cũng chọn lộ trình học tập này.

du-hoc-nghe-uc

Thời gian khóa học nghề ở Úc thường kéo dài 6 tháng – 2 năm với các chứng chỉ – bằng cấp có thể đạt được như:

 • Chứng chỉ nghề I-Certificate: từ 3-6 tháng
 • Chứng chỉ nghề II & III: từ 6-12 tháng
 • Chứng chỉ nghề IV: khoảng 1 năm
 • Cao đẳng (Diploma) : 1-2 năm
 • Cao đẳng nâng cao (Advanced Diploma): 1,5-2,5 năm

Học phí của khóa học dao động từ 6.000- 18.000 AUD/năm tùy chương trình học. Bên cạnh học phí, sinh viên cần phải chi trả các khoản chi phí khác phục vụ cho việc sinh hoạt và học tập ở Úc. Một số khoản phí cần thiết bạn cần tham khảo: 

 • Tiền thuê nhà: có nhiều cách cho bạn lựa chọn, nếu thuê nhà và share với nhiều người khác thì tiền thuê có giá $400AUD – $800AUD/ 1 tháng.  Còn nếu bạn chọn ở kí túc xá lthì $800AUD  – $1200AUD một tháng và homestay là $1000AUD – $1400AUD/ 1 tháng.
 • Chi phí ăn uống: $150AUD – $300AUD / tháng
 • Tiền điện, nước: $100AUD/ 1 tháng
 • Chi phí đi lại: khoảng $500AUD/ 1 năm nếu di chuyển bằng phương tiện công cộng

Yêu cầu đầu vào chương trình du học cao đẳng nghề ở Úc

 • Học sinh hoàn thành chương trình lớp 11 nếu chỉ muốn đăng ký Chứng chỉ nghề I, II, III. Học sinh muốn học thẳng vào Cao đẳng/ Cao đẳng nâng cao thì bắt buộc phải hoàn thành chương trình lớp 12.
 • Học lực trung bình trở lên, điểm trung bình môn học tối thiểu 6.0
 • Điểm IELTS tối thiểu 5.5 (đây là mức trung bình của đa số các trường, tùy vào chính sách tuyển sinh của mỗi trường có thể có sự thay đổi)

Các loại trường dạy du học nghề Úc

1.Cao đẳng nghề công lập

Có trên 60 trường cao đẳng công lập, chuyên đào tạo nghề khắp nước Úc và tập trung chủ yếu vào các kiến thức và kỹ năng thực tế hơn so với các trường đại học. Các trường nghề thường độc lập, có cở sở vật chất, bộ máy quản lý, chương trình đào tạo và chính sách riêng. Có thể là những trường lớn, có thể nhỏ hơn và thường các trường đào tạo nghề đông sinh viên hơn các trường đại học, các trường tại thành phố lớn thường có đến 50,000 sinh viên theo học…. Các trường nghề có đào tạo cả tiếng Anh cho sinh viên quốc tế, và có thể là một bộ phận của trường đại học. Chẳng hạn, hầu hết các trường đại học bang Victoria đều có khối TAFE trong khi vẫn có các trường TAFE độc lập. Sinh viên quốc tế thường chọn TAFE như là một phần trong lộ trình học lên đại học

2.Các trường nghề tư thục/ college

Có khoảng 5,000 trường đào tạo nghề tư thục tại Úc, từ trường nhỏ đến trường lớn, đào tạo 1 nghề đến nhiều nghề, liên thông lên các trường đại học hoặc không, và đa số các trường đều có đào tạo về kinh doanh và công nghệ thông tin. Sinh viên quốc tế cũng thường chọn các trường nghề như là một phần trong lộ trình học lên đại học.

3. Đào tạo nghề trong trường phổ thông

Trên 95% các trường cấp 3 tại Úc có đào tạo nghề, giúp định hướng ngành nghề cho học sinh. Những gì học sinh học tại trường phổ thông được công nhận khi học lên cao đẳng nghề.

Facebook Comments
Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]