Du Học Trung Học Mỹ

24/04/2020

Mỹ là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Du học trung học Mỹ được nhiều học sinh và phụ huynh lựa chọn trở thành một phần trong kế hoạch phát triển toàn diện và cơ hội được tiếp cận với môi trường giáo dục quốc tế trong thời đại toàn cầu hóa hiện nay.

du-hoc-trung-hoc-my

Giới thiệu về du học trung học Mỹ

Khác với Việt Nam, cấp 3 của Mỹ kéo dài từ năm lớp 9 đến hết lớp 12. Các trường trung học của Mỹ chia làm hai loại chính, trường công lập và tư thục. Các trường công thì thường chỉ cho học sinh học bán trú, còn các trường tư sẽ chia ra thành tư thục nội trú và tư thục bán trú. Du học cấp 3 tại Mỹ sẽ giúp cho sinh viên quốc tế có được nền tảng và đồng thời có những bước chuẩn bị tốt nhất về kiến thức lẫn đời sống trước khi hòa nhập vào giai đoạn sinh viên bậc Cao đẳng, Đại học tại Mỹ. Hơn nữa, khả năng nhận được visa F1 cao hơn do lộ trình học tập rõ ràng, cơ hội nhận được học bổng từ các trường Trung học Mỹ lên đến 50%.

Nếu học sinh chưa có điểm tiếng anh như TOEFL hay IELTS thì có thể đăng ký sang trường rồi học ESL trước khi vào chương trình  học chính thức.  Học sinh sẽ được học 8 môn /năm, mỗi học kỳ 4 môn, sau khi kết thúc năm lớp 12 không phải thi tốt nghiệp mà sẽ nộp thẳng hồ sơ vào các trường cao đẳng/đại học

Học phí du học tại các trường trung học Mỹ

Học phí trường công lập: $10,000-$20,000/năm

Học phí trường tư thục

  • Nội trú: $45,000 – $70,000/năm (bao gồm tiền học phí, ăn ở tại trường)
  • Bán trú: $25,000 – $50,000/năm (bao gồm học phí, tiền ăn ở tại gia đình bản xứ, bảo hiểm, phí giám hộ …). Trong đó phí sinh hoạt, ăn ở khoảng $12,000-$15,000/năm

Học bổng du học Mỹ bậc trung học

Trường trung học công và tư thục bán trú thường không cấp học bổng cho học sinh quốc tế. Các trường tư thục nội trú có cấp học bổng cho học sinh quốc tế, dựa trên điểm trung bình môn các năm học trước, điểm TOEFL, SSAT và hồ sơ hoạt động ngoại khóa. Mức học bổng sẽ được xét từ trên xuống.

Các kỳ nhập học du học trung học Mỹ 

Có 2 học kỳ/ năm và khai giảng vào mùa thu cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9, học kỳ 2 sẽ vào tháng 1 hoặc đầu tháng 2 mỗi năm.

Hồ sơ nộp các trường trung học tại Mỹ thường kéo dài từ vài tháng tới một năm. Do đó học sinh nên chuẩn bị hồ sơ từ sớm.

Điều kiện du học Mỹ bậc trung học 

  • Điểm trung bình môn (GPA) trong 3 năm học trước
  • TOEFL: 70 trở lên. Nếu chưa có học sinh có thể sang học thêm tiếng anh ESL tại trường trước khi học chính thức
  • Chứng chỉ SSAT (tùy trường cần)
  • Thư giới thiệu của giáo viên
  • Hồ sơ hoạt động ngoại khóa 3 năm gần đây
  • Phỏng vấn

 

 

Facebook Comments
Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]