Du Học Úc Dự Bị Đại Học

05/05/2020

Do sự khác nhau về hệ thống giáo dục mỗi nước, chương trình 2 năm lớp 11 và 12 của Việt Nam không được công nhận tương đương như chương trình Trung học nâng cao hay Tiền đại học ở Úc. Chính vì vậy, bên cạnh số ít những học sinh có kết quả THPT xuất sắc được tuyển thảng vào các trường đại học tại Úc, thì phần đông còn lại sẽ phải đăng ký khóa dự bị đại học trước khi vào học khóa chính của chương trình Cử nhân. Tuy nhiên, chương trình Dự bị đại học cũng đã được đánh giá là bước đêm hoàn hảo để mỗi học sinh trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng nhằm hoàn thiện bản thân trước khi chân chính bước vào giảng đường đại học.

Các loại khóa học dự bị đại học ở Úc

Chương trình dự bị đại học thường kéo dài từ 8 – 12 tháng, khai giảng 2-3 lần/năm. Học sinh tùy vào khả năng có thể lựa chọn đăng ký 1 trong 3 hình thức:

Khóa cấp tốc: thời gian học từ 7-8 tháng hay thâm chí vài tuần, dành cho những học sinh đã tốt nghiệp THPT loại giỏi, Tiếng Anh tốt, chỉ thiếu 1 chút là có thể được tuyển thẳng.

Khóa chuẩn/ standard: thời gian học khoảng 9-10 tháng, dành có những học sinh học lực khá – giỏi.

Khóa kéo dài/ Extended hoặc Plus: thời gian học 1 năm, dành cho những học sinh học lực trung bình, hay những học sinh chỉ mới tốt nghiệp lớp 11.

Điều kiện du học Úc khóa dự bị đại học

  • Học sinh đã học xong lớp 12 tại Việt Nam với GPA tối thiểu 6.0. Hoặc học sinh chỉ hoàn thành chương trinh lớp 11 với điểm bình quân 2 năm 10 và 11 từ 7.0 trở lên.
  • Trình độ tiếng Anh tốt, IELTS 5.0-6.0 hoặc các chứng chỉ tương đương

Nội dung các môn học khóa dự bị đại học ở Úc

Không giống như chương trình lớp 12 tại Việt Nam có nhiều môn học trải dài suốt 1 năm, học sinh tham gia khóa dự bị đại học tại Úc chỉ cần đăng ký 5 môn học. Trong đó, Tiếng Anh là môn học bắt buộc và 4 môn còn lại do học sinh tự chọn sao cho phù hợp với những tri thức cần thiết cho yêu cầu của khóa Cử nhân sắp tới. Ở một số trường đại học lớn, có thể yêu cầu 2 môn học bắt buộc là Tiếng Anh và 1 trong 2 môn toán hoặc lịch sử lý tưởng; cùng với 3 môn tự chọn khác.

Các môn học tự chọn có thể là: kế toán, kiến trúc, khoa học ứng xử, sinh học, quản lý kinh doanh, hóa học, vật lý, kinh tế, công nghệ thông tin, nghệ thuật …

Học phí khóa học dự bị đại học ở Úc

Học phí học sinh phải đóng để tham gia chương trình dự bị đại học sẽ khác nhau phụ thuộc vào trường và loại khóa học đăng ký. Nhìn chung, mức học phí sẽ dao động từ $22,000AUD – $40,000AUD.

Facebook Comments
Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]