Khóa Dự Bị Đại Học

29/04/2020

Dự bị đại học (Foundation) là chương trình học dành cho những học sinh không đủ điều kiện nộp hồ sơ A-Level. Khác với A-Level yêu cầu cao về khả năng Tiếng Anh, Foundation được thiết kế dành cho du học sinh quốc tế bao gồm các mục hỗ trợ kỹ năng Tiếng Anh.

Chương trình Foundation thường chỉ kéo dài 1 năm thay vì 2 năm như A-Level. Khóa Foundation thường chuyên sâu về một ngành mà sinh viên sẽ học lên đại học sau đó. Vì vậy, nội dung Foundation được xây dựng tách biệt theo yêu cầu của mỗi trường và thực tế không nhiều các trường đại học ở Anh tổ chức Foundation. Theo đó, chứng chỉ Foundation không phải trường nào cũng chấp nhận, chủ yếu chỉ được công nhận bởi trường cấp chứng chỉ đó và các trường liên kết.

Điều kiện đầu vào khóa dự bị đại học ở Anh

Về điều kiện đầu vào, học sinh và phụ huynh nên theo dõi thông tin trường dự định đăng ký liệu trường đó có khóa foundation nào không, được tổ chức cho những ngành nào cũng như điểm xét tuyển của trường là bao nhiêu để có thể nộp hồ sơ. YES STUDY sẽ hỗ trợ học sinh và phụ huynh lộ trình này và tư vấn hướng đi phù hợp. 

Về cơ bản, để đăng ký chương trình dự bị đại học, học sinh cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 11 hoặc lớp 12 và đủ 17 tuổi
  • Học lực khá, yêu cầu điểm trung bình tối thiểu 6.5
  • IELTS từ 5.5 trở lên

Hai loại chương trình dự bị đại học ở Anh dành cho du học sinh

Foundation của một trường cụ thể: Học sinh học xong 1 năm, chắc chắn được nhận vào đại học của trường đó.  Thường học sinh sẽ học tại cơ sở của trường đại học.

Foundation của một nhóm trường: Chương trình này thường do các tổ chức giáo dục tổ chức và học tại cơ sở của các tổ chức đó. Học sinh kết thúc 1 năm, sẽ được lựa chọn một trường trong danh sách đối tác của tổ chức đó – mở ra nhiều cơ hội hơn cho học sinh.

Nội dung chương trình dự bị đại học ở Anh

Chương trình Foundation được coi là khóa dự bị đại học dễ nhất, bao gồm 4 môn học, trong đó có 1 môn tiếng Anh và 3 môn chuyên ngành. Học sinh sẽ chọn 1 trong 5 nhóm môn chuyên ngành sau:

  • Thương mại/ Kinh tế/ Tài chính.
  • Kỹ sư/ Công nghệ.
  • Truyền thông.
  • Sinh học và các ngành liên quan.
  • Nghệ thuật.
Facebook Comments
Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]