Trung Học Công Lập Canada

13/10/2019

Cac điểm nổi bật khi du học trung học tại Canada

  • Môi trường sống và học tập hoàn toàn bằng Tiếng Anh, điều này sẽ giúp học sinh tiến bộ và cải thiện về trình độ tiếng anh của mình để có thể nhanh chóng hòa nhập cuộc sống tại Canada
  • Học phí và mức sống tại Canada rẻ hơn so với các nước trên thế giới, khoảng $15,000 CAD/ năm ( 280 triệu/ năm) và sinh hoạt phí khoảng $10,000 CAD/ năm (200 triệu/ năm).
  • Bằng cấp trung học tại Canada được công nhận trên toàn cầu, và đây là lợi thế khi các bạn học sinh tốt nghiệp có thể trực tiếp đăng kí học tại Canada và các nước khác trên thế giới.
  • Khi học tại Canada, trường sẽ cử một người làm giám hộ và có các hộ gia đình bản xứ hỗ trợ chăm sóc học sinh. Với nền y tế bậc nhất thế giới, học sinh không phải lo lắng về các vấn đề về sức khỏe khi theo học tại Canada.
  • Vancouver và Toronto là hai điểm đến lí tưởng cho các bạn học sinh trung học về khí hậu và sự phát triển của hai thành phố này.
  • Chương trình học tại Canada có nhiều hoạt động công ích, cũng như các hoạt động ngoại khóa để hỗ trợ học sinh phát triển toàn diện.
Canada là đất nước đáng sống nhất trên thế giới hiện nay với các chương trình định cư, cũng như có đủ các điều kiện để hỗ trợ cho học sinh tốt nhất. Canada là đất nước phát triển và đa sắc tộc, với dân trí cao, và vì thế luôn tiếp thu các nền kĩ thuật công nghệ đến từ các nước khác. Canada đang trở thành nước có nền công nghệ phát triển và cũng là trung tâm công nghệ hiện tại bậc nhất thế giới.
 
 

Các điểm tiêu biểu về trường công

  • Các trường trung học công lập được quản lí dưới một bộ giáo dục của tỉnh bang và mỗi thành phố sẽ có một bộ giáo dục quản lí tất cả các trường công trong thành phố đó, tuy nhiên du học sinh chỉ được tham gia học tại một số trường nhất định theo danh sách của thành phố đưa ra.
  • Vì học sinh bản xứ khi theo học tại trường công sẽ không mất phí gì nên một lớp tại trường công có thể lên đến 40 học sinh. Một trường công có thể dạy học cho 1500-2000 học sinh từ lớp 9-10.
  • Trường công có rất nhiều hoạt động do học sinh và trường tổ chức nhằm nâng cao khả năng giao tiếp và lãnh đạo cho các em học sinh phát triển toàn diện. Vì trường rất đông học sinh bản xứ, nên cơ hội va chạm và phát triển giao tiếp tiếng anh sẽ được tăng một cách hiệu quả.
  • Học sinh quốc tế khi theo học tại trường, sẽ được hỗ trợ xếp đặt nơi ở với người bản xứ làm việc với trường để học sinh có được sư chăm sóc tốt nhất.
 
Bộ giáo dục tại Toronto: Toronto District School Board
 
Bộ giáo dục tại Mississauga: Peel District School Board
 
Bộ giáo dục tại Vancouver: Vancouver District School Board
 
Bộ giáo dục tại Niagara Region: District School Board of Niagara
 
Bộ giáo dục tại York Region: York Region School Board
 
Bộ giáo dục tại Ottawa: Ottawa-Carleton District School Board
 

Chi phí cho một năm học tại Canada

 
1. Học phí: 15,000 CAD/ năm
2. Phí ăn ở: 11,000 – 15,000 CAD/ năm
3. Phí bảo hiểm: 550 – 700 CAD/ năm
4. Chi Phí sách vở: 500 CAD/ năm
5. Các chi phí khác: 2,000 – 4,000 CAD/ năm
 
 
Tổng chi phí dự kiến cho một năm là: $29,050 – 35,200/ năm
Click to rate this post!
[Total: 0 Average: 0]