Chat with us, powered by LiveChat

Vừa Học Vừa Làm Canada

14/10/2019

Chương trình vừa học vừa làm là một chương trình khá phổ biến tại Canada mà du học sinh các nước theo học, vì có rất nhiều lợi ích mà các bạn du học sinh Việt Nam vẫn chưa biết đến. Chương trình đào tạo chuyên sâu vào thực hành và áp dụng thực tế, với một nửa thời gian đầu học sinh sẽ tập trung học lí thuyết và thời gian còn lại có thể tham gia thực tập toàn thời gian. Trường sẽ hỗ trợ học sinh liên kết với hơn 100 đối tác để tìm kiếm việc làm.

Đa số các trường giảng dạy chương trình vừa học vừa làm là trường cao đẳng tư nhân nên họ hiểu được du học sinh cần gì nhất, và có thể hỗ trợ mọi thứ từ dạy kèm ngoài giờ cho đến hỗ trợ tìm việc làm. Và đặc biệt tại trường có một tư vấn viên định cư sẽ hỗ trợ học sinh về tất cả mặt giấy tờ cần thiết, hoàn toàn miễn phí, để học sinh có thể an tâm học tập.

Ngành nghề đa dạng giúp học sinh có thể tìm công việc thực tập nhanh nhất có thể.

Các lợi ích khi tham gia chương trình vừa học vừa làm:

  • Học phí cho chương trình 2 năm (1 năm học, 1 năm làm): $15,000 CAD
  • Kiếm tiền bán thời gian 20 giờ/ tuần trong nửa thời gian đầu đi học và 40 giờ/ tuần khi đi làm thực tập toàn thời gian với mức lương ít nhất là $14/ giờ. Ước tính nếu học sinh chọn học chương trình 2 năm sẽ làm được 2,880 giờ, tương đương với $40,320 CAD. Như vậy là có thể trả được cả tiền học phí và sinh hoạt phí trong 2 năm.
  • Cấp bằng Diploma (Cao Đẳng)
  • Tạo được một đơn xin việc thật chuyên nghiệp và đơn giới thiệu từ nơi làm thực tập.
  • Chuyển tiếp lên cao đẳng công lập để được miễn đến 6 môn (tương đương $8,000 CAD), và xin giấy phép đi làm 3 năm sau khi tốt nghiệp cao đẳng công lập -> học sinh sẽ nhận được 2 bằng Diploma (1 từ chương trình vừa học vừa làm, và 1 từ chương trình ở cao đẳng công lập)
  • Thời gian ở Canada 4 năm giúp cải thiện tiếng anh và làm quen với cuộc sống ở Canada
  • Cơ hội xin định cư sau khi tốt nghiệp bằng cao đẳng công lập

Tại Quebec, khi học sinh tốt nghiệp chương trình vừa học vừa làm, hoặc chương trình nghề sau 6 tháng có thể xin định cư ngay với điều kiện là biết nghe và nói tiếng Pháp.