Select Page

Tổng quan về Niagara College

Sơ lược về Niagara College

Niagara College là trường cao đẳng công lập Canada được thành lập năm 1967, trực thuộc tỉnh bang Ontario. Trường nằm trong khu vực của thác nước Niagara nổi tiếng, 1 trong những kỳ quan thế giới,  cách thành phố Toronto khoảng 60-90 phút đi xe và cách Buffalo, New York khoảng 45 phút. Trong liên tiếp 8 năm qua, Niagara được bình chọn là ngôi trường đứng đầu về mức độ hài lòng của sinh viên trong tất cả 24 trường cao đẳng của Ontario.

du-hoc-canada-tai-niagara-college-1

Ưu điểm của trường Niagara College

+ Niagara có hơn 100 chương trình đào tạo được phân bổ theo cao đẳng, đại học, sau đại học. Các chương trình được thiết kế và xây dựng nội dung tập bám sát với nghề nghiệp thực tế tương ứng với mỗi ngành học. Bên cạnh đó, trường có nhiều chương trình Co-op giúp sinh viên có cơ hội làm việc thực tế tại các cơ sở, doanh nghiệp trong thời gian tham gia khóa học.

+ Niagara College cung cấp các chương trình pathways chuyển tiếp lên các trường đại học và chuyển tiếp từ hệ Cao đẳng lên hệ cử nhân ngay tại trong trường.

+ Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp Niagara có việc làm sau 6 tháng lên đến 87.8%. Có đến 92% nhà tuyển dụng hài lòng với chất lượng sinh viên của nhà trường.

+ Hỗ trợ sinh viên vô cùng tốt về cả học tập và sinh hoạt: cấp thẻ xe buýt miễn phí toàn khu vực Niagara, Dịch vụ tư vấn (quản lý tài chính, stress, các khó khăn trong học tập…); Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe; Gia sư dạy kèm; Các dịch vụ về thuế; Trung tâm hỗ trợ việc làm thêm, định hướng nghề nghiệp cho sinh viên.

+ Học bổng đầu vào khủng giúp sinh viên tiết kiệm chi phí học tập

Yêu cầu đầu vào, chuẩn tuyển sinh của Niagara College

+ Tốt nghiệp THPT loại khá trở lên

+ Khả năng tiếng Anh: 

  • Cao đẳng: IELTS 6.0 trở lên, không kỹ năng nào dưới 5.5
  • Đại học: IELTS 6.5 trở lên, không kỹ năng nào dưới 5.5

Học bổng du học Canada tại Niagara College

Học bổng đầu vào dành cho sinh viên quốc tế 

  • Giá trị học bổng: 2,000 CAD* 
  • Điều kiện: Đạt IELTS 7.0 và GPA 8.0 trở lên 

* Sinh viên sẽ được chuyển 1,000 CAD vào tài khoản sau khi nhập học tại trường và 1,000 CAD tiếp theo nếu thành tích sau học kỳ một là GPA 80% trở lên.

Học bổng GLOBAL EXCELLENCE SCHOLARSHIP lên tới 20,000 CAD dành cho sinh viên HỆ CỬ NHÂN 

Cụ thể, sinh viên sẽ nhận học bổng tự động trị giá $2,500 CAD khi được trường cấp thư mời cho chương trình bậc cử nhân tại Niagara College. Các kỳ tiếp theo học bổng sẽ được trao dựa vào điểm trung bình sinh viên đạt được trong kỳ trước đó. Thông báo nhận học bổng sẽ được cấp trực tiếp trong Offer Package của trường.

Du học Canada tại Niagara College

Học phí, phí sinh hoạt, ăn uống, nhà ở, đi lại khi theo học Niagara College

Học phí

$16,000CAD – $20,000CAD

Phí sinh hoạt (ăn ở, homestay, điện nước, wifi)

$850CAD – $1,000CAD

Phí đăng ký trường

$100CAD

Bảo hiểm

Đã bao gồm học phí

du-hoc-canada-tai-niagara-college-3

Cơ hội sau khi tốt nghiệp tại Niagara College

du-hoc-canada-tai-niagara-college-2

Cùng tìm hiểu cơ hội việc làm của 1 số ngành học nổi bật tại Niagara College

Ngành đầu bếp

Đầu bếp là vị trí công việc có nhu cầu ngày càng cao tại Canada, đặc biệt lĩnh vực này rất cởi mở đối với sinh viên quốc tế, thậm chí sinh viên quốc tế có những lợi thế cạnh tranh nhất định, không giống với đa số các ngành khác, khi việc “cạnh tranh” với người bản địa luôn là vấn đề cần cân nhắc khi lựa chọn ngành học.

Có hai lý do chính cho triển vọng tích cực này:

+ Thứ nhất, Canada là đất nước đa văn hoá (mutilcultural), ngày càng có nhiều người từ khắp nơi trên thế giới tới học, làm việc và sinh sống, điều này khiến cho nhu cầu về các nhà hàng thuộc nhiều nền ẩm thực khác nhau tăng lên.

+ Lý do thứ hai là nhờ có sự phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch, số lượng nhà hàng mới được mở ra tăng lên không ngừng, đặc biệt tại các khu vực du lịch nổi tiếng. 

Ngoài ra, ngành nấu ăn không chỉ giới hạn tại các nhà hàng và khách sạn. Bạn hoàn toàn có thể làm đầu bếp trong các cơ sở khác nơi cung cấp dịch vụ này như các công ty cung cấp bữa ăn cho nhân viên, trường học hoặc các bệnh viện, viện dưỡng lão, v.v

Mức lương trung bình cho các vị trí đầu vào (entry level) của sinh viên mới tốt nghiệp là từ 25,000 CAD đến 35,000 CAD/ năm. Đây là chuyên ngành đòi hỏi cao về kỹ năng và kinh nghiệm, do vậy mức lương thông thường sẽ tăng theo thời gian bạn làm việc trong ngành.

Mức lương của một bếp trưởng từ 45,000 CAD đến 78,000 CAD/ năm. Lương của một bếp trưởng điều hành dao động từ 50,000 CAD đến hơn 100,000 CAD/ năm.

Khối ngành Chăm sóc y tế

Hệ thống y tế tại Canada đã góp một phần rất lớn nâng cao tuổi thọ của người dân. Vì tỉ lệ người cao tuổi tăng nên cần thêm nhân lực, cần thêm những hỗ trợ tích cực từ những người làm trong ngành. 

Đáp ứng nhu cầu y tế địa phương, tỉnh bang, quốc gia, có rất nhiều ngành học trong lĩnh vực y tế được các trường Đại học, Cao đẳng mở ra cho sinh viên lựa chọn, đó là những ngành học về bác sĩ (các loại chuyên khoa), y tá, điều dưỡng, dược sĩ, nhân viên cấp cứu, nhân viên hỗ trợ cá nhân, trị liệu tâm lý, tâm thần, lão khoa, ..v…v… 

Tại vùng Niagara, ngành Chăm sóc sức khoẻ nằm trong top 3 các khối ngành tạo ra nhiều việc làm nhất, và đứng thứ 2 về tốc độ gia tăng lượng nhân lực làm việc mỗi năm. 

Mức lương dành cho lao động ở ngành nghề này cũng khá lý tưởng

Nhân viên hỗ trợ cá nhân 

từ $30,245/ năm (mới ra trường)  

đến $48,797/ năm (có kinh nghiệm) 

Y tá 

từ $42,166/ năm (mới ra trường) đến $87,566/ năm (có kinh nghiệm) 

Dược sĩ 

từ $31,466/ năm (mới ra trường) đến $72,891/ năm (có kinh nghiệm) 

Hỗ trợ nha khoa 

từ $31,931/ năm (mới ra trường) đến $58,607/ năm (có kinh nghiệm) 

Hỗ trợ văn phòng nha sĩ 

từ $33,150/ năm (mới ra trường) đến $51,217/ năm (có kinh nghiệm) 

Nhân viên vệ sinh nha khoa 

từ $54,600/ năm (mới ra trường) đến $107,250/ năm (có kinh nghiệm) 

Trợ lý vật lý trị liệu 

từ $29,738/ năm (mới ra trường) đến $65,403/ năm (có kinh nghiệm) 

Y tá sức khỏe tâm thần cộng đồng 

từ $75,309/ năm (mới ra trường) đến $91,679/ năm (có kinh nghiệm) 

Chăm sóc giảm nhẹ 

từ $41,396/ năm (mới ra trường) đến $94,322/ năm (có kinh nghiệm) 

Ngành quản lý chuỗi cung ứng

Vùng Niagara là một ví dụ điển hình cho khu vực không gần cảng biển, nhưng đang rất phát triển về Chuỗi cung ứng và Logistics. Niagara thuộc khu vực giao thương giữa biên giới Canada và Mỹ, nằm ở trung tâm trong vòng bán kính dưới 1 ngày lái xe so với nhiều thành phố lớn như: Toronto (90 phút), Montreal (7 giờ), Ottawa – thủ đô của Canada (6 giờ); và Buffalo (35 phút), Detroit (4 giờ), New York (7 giờ), Boston (8 giờ), Washington DC – thủ đô của Mỹ (8 giờ). Ngoài hệ thống đường cao tốc, vùng Niagara còn ở vị trí gần 3 sân bay quốc tế trong vòng dưới 2 giờ lái xe (Toronto Pearson, Buffalo Niagara (Mỹ) và Niagara Falls International Airport) và hệ thống cảng vận tải đường thuỷ qua 2 trong 5 Hồ Lớn – Great Lakes là Lake Ontario và Lake Erie. 

Khoảng cách này cho phép các công ty tiếp cận được nhanh chóng trong ngày với hơn 150 triệu người tiêu dùng. Bạn có thể tìm thấy rất nhiều công ty cung cấp dịch vụ Logistics như DHL, FedEx, XPO Logistics, v.v và nhiều công ty sản xuất hàng hoá, dịch vụ ở khu vực Niagara. 

Sinh viên tốt nghiệp tại Niagara College có thể ứng tuyển việc làm thông qua các hiệp hội như Chuỗi cung ứng Canada, (SCC), Viện Giao thông và Vận tải Canada, (CITT) và APICS, một hiệp hội chuyên nghiệp về quản lý chuỗi cung ứng. 

Nếu là người có tính cách hướng ngoại, có khả năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, bạn sẽ phù hợp với những vị trí trong hoạt động mua hàng (Procurement) và hậu cần (Logistics) 

* Chuyên viên đấu thầu mua hàng (Procurement Specialist)  

38,000 CAD/ năm – 95,000 CAD/ năm 

 

* Quản lý Thu Mua (Purchasing Manager)  

 

50,000 CAD/ năm – 106,000 CAD/ năm 

 

*Quản lý phân phối và hậu cần (Distribution and Logistics Manager)  

50,000 CAD/ năm – 106,000 CAD/ năm 

 

Nếu bạn tỉ mỉ, cẩn thận thì những vị trí sau sẽ là lựa chọn hợp lý 

 

* Nhân viên Kế hoạch Sản Xuất (Production Planner) 

39,000 CAD/ năm – 78,500 CAD/ năm 

 

* Nhân viên phân tích tài chính và chi phí (Financial and Cost Analyst) 

39,000 CAD/ năm – 100,500 CAD/ năm 

 

* Chuyên gia hệ thống chất lượng QS / ISO (QS/ISO quality systems specialist) 

31,000 CAD/ năm – 116,500 CAD/ năm 

 

* Chuyên gia đảm bảo chất lượng (Quality assurance specialist) 

29,000 CAD/ năm – 111,000 CAD/ năm 

 

* Thủ kho (Inventory Controller) 

 

hơn 19,700 CAD/ năm – gần 60,000 CAD/ năm 

 

Nếu tư duy, làm việc theo quy trình là thế mạnh của bạn cùng với kinh nghiệm làm việc, bạn có thể đảm nhận vị trí 

* Quản lý Sản Xuất (Production Manager)  

 

35,000 CAD/ năm – 127,500 CAD/ năm 

* Quản lý Chuỗi Cung Ứng (Supply Chain Manager) 

63,000 CAD/ năm – 130,000 CAD/ năm 

 

* Chuyên viên hoạch định nguồn lực doanh nghiệp SAP (Systems, Applications and Products – SAP enterprise resource planning specialist) 

40,000 CAD/ năm – 107,000 CAD/ năm 

 

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments