Select Page

Thất bại trong lần đầu nộp hồ sơ xin visa du học Canada không phải là chuyện hiếm có và nếu hồ sơ của bạn bị từ chối, Lãnh sự quán cũng sẽ cho bạn biết lý do cụ thể. Bạn có thể điều chỉnh hồ sơ khắc phục những điểm yếu đó, để thành công trong lần nộp hồ sơ xin visa tiếp theo. Như trường hợp của H.M.T., học sinh của Yes Study. Bạn đã bị từ chối visa lần 1 nhưng đã nhận được thư chấp thuận của Lãnh sự quán ở lần nộp thứ hai nhờ sự kiên trì của bạn và những nỗ lực cải thiện hồ sơ của team Yes Study.

Những khó khăn của T. và gia đình trong quá trình làm hồ sơ

Như đã đề cập ở trên, vì T. du học Canada bậc trung học nên em phải làm hồ sơ diện chứng minh tài chính theo quy định của chính phủ Canada. Trong đó, study plan rõ ràng và thuyết phục là điều quan trọng nhất đối với học sinh chưa đủ tuổi vị thành niên như em.

Một khó khăn nữa là T. đã từng rớt visa 1 lần chỉ sau 3 ngày nộp hồ sơ vì một số lý do nhầm lẫn đáng tiếc. Lý do bị từ chối được lãnh sự quán đưa ra là bạn và gia đình thiếu khả năng về tài chính để trang trải học phí và chi phí sinh hoạt ở Canada.

Những lý do trên đã gây nên một áp lực khá lớn đối với hồ sơ của T. ở lần nộp thứ 2 này vì chắc chắn lần này các vấn đề tài chính sẽ được xem xét gắt gao hơn nữa và phải đảm bảo không thể có sự thiếu sót hay sai lầm nào.

Yes Study đã hỗ trợ T. và gia đình giải quyết những khó khăn này như thế nào?

Rút kinh nghiệm sau khi bị từ chối, Yes Study cùng gia đình em đã cùng nhau rà soát lại toàn bộ giấy tờ đã nộp trước đó, cùng với thư từ chối của lãnh sự quán để tìm ra nguyên nhân.

Tiếp theo đó, đội ngũ admin của Yes Study lại một lần nữa trao đổi với gia đình T. về tình hình kinh tế. Đồng thời, chúng tôi cũng hướng dẫn bố mẹ em các thủ tục cần thiết để giải trình nguồn tài chính của gia đình một cách minh bạch để chứng minh rằng nhà em rất khá giả và có đủ điều kiện để hỗ trợ chi phí du học cho em, bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt trong suốt những năm học cấp 3. Vì theo quy định, học sinh cấp 3 không được làm thêm ở Canada và tất cả chi phí hoàn toàn phụ thuộc vào trợ cấp của gia đình.

Với chiến lược đúng đắn của Yes Study, sau hơn 1 tháng chờ đợi, T. đã nhận được visa du học như mơ ước. Hiện nay, T. đang hoàn thành tất cả thủ tục ở Việt Nam để chuẩn bị lên đường bay sang Canada bắt đầu hành trình mới.

dau-visa-du-hoc-canada-hoang-minh-toan

Cảm ơn T. và gia đình đã kiên trì và luôn tin tưởng Yes Study trong suốt quá trình chuẩn bị hồ sơ. Team Yes Study Canada sẽ tiếp tục hỗ trợ T. trong chặng đường du học phía trước.

Nếu các bạn cũng đang tìm kiếm chuyên gia du học hàng đầu để hỗ trợ và tháo gỡ những khó khăn cũng như hoàn thiện hồ sơ du học, Yes Study tự hào là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hãy liên hệ trung tâm theo những thông tin dưới đây để được tư vấn chi tiết nhé!

  • Trụ sở Toronto: (+1) 647 8029 319
  • Văn phòng Hà Nội: (+84) 936 168 862
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: (+84) 929 399 924
  • Văn phòng Cần Thơ: (+84) 777 828 166

#duhoccanada #đậu_visa_du_học_canada

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments