Select Page

approval-in-principle

Approval-In-Principle là quy trình xét duyệt visa 2 giai đoạn áp dụng cho những hồ sơ xin visa du học Canada nộp online trước ngày 15.09 cho học kì tháng 09.2020. Để hỗ trợ học sinh quốc tế với mong muốn được du học Canada tháng 09.2020 này, chính phủ Canada đã thay đổi chính sách xin visa du học vì sinh viên quốc tế đến du học Canada đóng góp to lớn về văn hóa và xã hội cho Canada, và tạo ra hơn 21 tỷ đô la trong hoạt động kinh tế.

Kể từ khi đại dịch bùng phát, Marco E. L. Mendicino, Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch, đã thực hiện một số thay đổi tạm thời về chính sách visa, nhất là thúc đẩy xét duyệt approval-in-principle để hỗ trợ và trấn an sinh viên quốc tế và các trường nói chung.

Trong lúc học kỳ mùa thu đang đến gần, Bộ trưởng đã công bố các biện pháp bổ sung về chính sách visa để hỗ trợ sinh viên quốc tế bắt đầu một chương trình mới trực tuyến vào mùa thu này với các trường tại Canada, nếu cơ sở của trường có cung cấp chương trình du học Canada trực tuyến, để học sinh có thể theo đuổi việc học của mình mà vẫn đảm bảo an toàn sức khỏe.

Chính sách visa Canada với quy trình xét duyệt visa 2 giai đoạn sẽ được áp dụng cho những đương đơn

 • Nộp hồ sơ xin visa du học Canada online
 • Hồ sơ được nộp trước ngày 15.09
 • Cho tất cả các bậc học cho học kì tháng 09.2020

Những ứng viên vượt qua giai đoạn approval-in-principle bằng cách chứng minh được rằng họ đã nhận được thư chấp nhận học (Letter of Acceptance) tại một trường ở Canada, có đủ ngân sách và điều kiện để được cấp giấy phép du học – sẽ được thông báo về sự chấp thuận ở bước đầu tiên này.

Sau khi nhận được approval-in-principle, học sinh sẽ nhận được sự chấp thuận cuối cùng khi họ đã đáp ứng tất cả các yêu cầu và điều kiện của visa du học Canada, bao gồm nộp sinh trắc học và các tài liệu cần thiết khác. Chỉ khi nhận được sự chấp thuận cuối cùng, học sinh mới có thể đến du học Canada khi lệnh nhập cảnh cho phép.

Chi tiết mỗi giai đoạn của Approval-In-Principle

Theo như một email mà CIC News nhận được, IRCC (Immigration, Refugees and Citizenship Canada) giải thích về quy trình approval-in-principle trong chính sách visa du học Canada như sau:

Ở giai đoạn đầu, các viên chức sẽ đánh giá các yêu cầu sau: 

 • Thư chấp nhận học (Letter of Acceptance) 
 • CAQ (dành cho những bạn học tại Quebec)
 • Chứng minh tài chính để nhận visa du học Canada
 • Đương đơn sẽ rời Canada sẽ rời Canada khi họ không còn tình trạng tạm trú hoặc thường trú hợp pháp
 • Mối quan hệ gia đình ở Canada

Đối với giai đoạn thứ 2, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng, các viên chức sẽ xem xét những điều sau:

 • Kiểm tra y tế nhập cư (Immigration medical examination)
 • Chứng chỉ An ninh-Cảnh sát (Security-Police certificates) – ví dụ: Lý lịch tư pháp số 2
 • Sinh trắc học (Biometrics)

Sau khi approval-in-principle được ban hành, học sinh có thể bắt đầu học trực tuyến ở ngoài Canada và thời gian đó sẽ được tính vào giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit), miễn là học sinh đáp ứng các tiêu chí được đề ra và họ nhận được sự chấp thuận cho hồ sơ xin Visa Du Học vào một ngày sau đó.

Du học Canada cùng Yes Study

Chinh phục ước mơ du học, tìm hiểu kỹ càng chính sách visa Canada, và có được approval-in-principle là cả một chặng đường. Chọn đúng và xây dựng lộ trình du học Canada hợp lý giúp bạn giảm áp lực chi phí, tiết kiệm thời gian, và tối ưu hóa cơ hội du học của mình. Yes Study luôn tự hào là một trong những trung tâm tư vấn đầu tiên và duy nhất trong lĩnh vực du học tại Việt Nam và Canada nắm bắt tốt nhất chính sách visa du học Canada, nhất là trong thời điểm mùa dịch Covid-19 khó khăn.

Với kinh nghiệm đã hỗ trợ thành công hơn 1,400 hồ sơ, Yes Study là trung tâm tư vấn du học được nhiều phụ huynh và học sinh trao niềm tin trong lĩnh vực du học Canada. Yes Study được hơn 100 trường tại Canada lựa chọn là đối tác chiến lược hỗ trợ thông tin đáng tin cậy cho du học sinh Canada.

Đến với Yes Study, bạn sẽ được tư vấn về chính sách visa Canada, cách nhận approval-in-principle, và lộ trình du học Canada phù hợp với mong muốn và điều kiện hiện có, với mục tiêu tối ưu hóa cơ hội nghề nghiệp và cơ hội định cư sau tốt nghiệp dành cho tương lai của bạn. Với hệ thống văn phòng trải rộng từ Việt Nam đến Canada, Yes Study tin tưởng sẽ mang đến cho bạn sự hỗ trợ đắc lực nhất trên con đường thực hiện ước mơ.

Đánh giá bài viết này.
[Total: 5 Average: 4.6]
Facebook Comments