Select Page

Top 5 ngành học lương cao, ngành học dễ tìm việc khi cân nhắc du học Canada bao gồm điều dưỡng, du lịch, tài chính, kỹ thuật, và báo chí truyền thông.

Ngành điều dưỡng với cơ hội định cư vô cùng khả quan

Du học Canada nên chọn ngành gì? Câu trả lời đầu tiên để bạn lựa chọn chính là ngành điều dưỡng. Ngành dịch vụ y tế và chăm sóc sức khỏe rất phát triển tại Canada. Thêm vào đó, đây đang là một ngành khan hiếm nhân lực bậc nhất hiện nay. Vì vậy, chọn lựa du học ngành điều dưỡng tại Canada là một cơ hội nghề nghiệp và định cư vô cùng khả quan.
Bạn có thể chọn chương trình đào tạo bậc Cao đẳng (2 năm) cho đến chương trình học Đại học (4 năm) hoặc học 2 năm ở Cao Đẳng trước rồi chuyển tiếp lên học 2 năm cuối ở Đại học. Mức học phí và các phí khác sẽ dao động tùy theo hệ Cao đẳng/ Đại học mà bạn chọn từ 12.500 – 17.000 CAD/ năm.
du-hoc-canada-nganh-dieu-duong

Ngành quản trị du lịch, nhà hàng khách sạn với mức tăng trưởng ổn định

Ngành quản trị du lịch – khách sạn cũng là lựa chọn không thể bỏ qua cho những ai đang quan tâm đến du học Canada.
Với diện tích thứ 2 thế giới và được thiên nhiên vô cùng ưu ái, Canada là miền đất của những thác nước hùng vĩ, những núi đá trùng điệp, những hồ nước thơ mộng… Cùng với đó là những lễ hội lớn, các bảo tàng lâu đời, khách sạn đẳng cấp. Không khó hiểu tại sao ngành du lịch Xứ sở lá phong lại luôn phát triển mạnh mẽ và ổn định. Năm 2016, Canada đã chào đón gần 20 triệu khách du lịch, tăng 11% so với năm 2015. Với xu thế này, dự đoán rằng vào năm 2021 lượt khách đến Canada tăng 30% là hoàn toàn khả thi.
Với ngành du lịch phát triển mạnh mẽ và tiềm năng tạo nên cơ hội việc làm và định cư vô cùng hấp dẫn cho sinh viên ngành du lịch – khách sạn du học tại Canada.
du-hoc-canada-Nganh-Quan-tri-du-lich-khach-san

Khối ngành kinh doanh, đặc biệt là nhóm ngành tài chính, ngân hàng

Canada là một đất nước công nghiệp trình độ kỹ thuật cao, thuộc các nước có thu nhập lên tới hàng nghìn tỷ đô la. Canada có nét tương đồng với Mỹ về hệ thống kinh tế thị trường và mô hình sản xuất. Nền kinh tế Canada đứng thứ 9 thế giới (theo giá trị đô la Mỹ theo tỷ giá thị trường) và là một trong những quốc gia giàu nhất trên thế giới. Đồng thời đất nước này là thành viên của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD).
Với những đặc điểm trên, có thể khẳng định, nền kinh tế Canada có nhu cầu và yêu cầu cao về nhân lực. Sinh viên tốt nghiệp ngành Kinh doanh – Tài chính tại Canada sẽ có cơ hội việc làm vô cùng rộng mở.
Không chỉ hưởng lợi từ việc làm mở rộng, du học sinh ngành kinh doanh – tài chính còn có cơ hội thực hành với những “nhà kinh tế” hàng đầu, tiếp cận nguồn tài liệu khách quan, đa dạng và cập nhật nhất.
du-hoc-canada-nganh-quan-tri-kinh-doanh

Ngành kỹ thuật, công nghệ với mức lương cao và cơ hội định cư Canada rộng mở

Đây là một trong những ngành bạn nên cân nhắc khi đặt ra câu hỏi du học Canada nên chọn ngành gì. Ngành kỹ thuật – công nghệ là lĩnh vực phát triển khá nhanh tại Canada và đã tạo ra 7.050 việc làm trong năm 2017. Miền Trung Canada (Ontario và Quebec) với sự phát triển sản xuất mạnh mẽ là thị trường việc làm tốt nhất cho các kỹ sư. Toronto và Montreal là những thành phố khát nhân lực hàng đầu sau đó là Edmonton và Calgary.
Các kỹ sư có kỹ năng về AutoCAD, CATIA hoặc các phần mềm CAD khác được săn đón vào thời điểm này tại Canada.
  • Mức lương trung bình hàng năm: 81.700 CAD
  • Mức thấp nhất: 51.100 CAD
  • Mức cao nhất: 112.300 CAD

du-hoc-canada-nganh-ky-thuat-cong-nghe

Ngành báo chí và truyền thông cạnh tranh rất mạnh, nhưng vẫn có cơ hội

Canada là một trong những điểm đến tuyệt vời của sinh viên ngành truyền thông với điều kiện cơ sở vật chất hiện đại và chương trình học luôn được đổi mới. Tham gia các khóa học truyền thông tại Canada, sinh viên ngoài việc được giảng dạy bởi các chuyên gia nổi tiếng trong lĩnh vực, còn được tham gia các kì thực tập rèn luyện kỹ năng thực tế và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm.
du-hoc-canada-nganh-bao-chi-truyen-thong
Đánh giá bài viết này.
[Total: 1 Average: 5]
Facebook Comments