Select Page

Chất lượng sống tuyệt vời cùng phúc lợi xã hội tốt, du học Úc và định cư Úc luôn là đích đến hầu hết du học sinh sau khi hoàn thành khóa học tại đây. Để thuận lợi trong quá trình nộp hồ sơ di trú, bạn nên chọn 4 ngành: Y tá/Điều dưỡng, Kinh doanh, Giáo viên mầm non và Kĩ sư với mức lương hấp dẫn cùng các chính sách dễ định cư của Úc.

1. Du học Úc nhóm ngành Y tá hoặc Điều dưỡng

Nhóm ngành Y tá/Điều dưỡng luôn nằm trong danh sách định cư tay nghề tại Úc nhưng luôn rơi vào tình trạng thiếu nhân lực trầm trọng. Bên cạnh chương trình học hấp dẫn, nhiều cơ hội việc làm, ưu tiên định cư và mức lương sau khi tốt nghiệp từ $70,000 – $95,000AUD/năm, Y tá/Điều chắc chắn là một trong những ngành học hot nhất tại Úc.

Sau khi hoàn thành chương trình học, để định cư du học sinh có thể xin các loại visa sau đây: visa 190, visa 494,…

Du học Úc ngành Y tá/Điều dưỡng

2. Du học Úc nhóm ngành Kinh doanh

Ngành quản trị kinh doanh ở Úc phát triển vượt bậc bởi các chuyên gia đầu ngành đầy kinh nghiệm. Theo học ngành này tại xứ sở kangaroo, bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với chương trình đào tạo chất lượng mang tính ứng dụng cao.

Quản trị kinh doanh là nhóm ngành ưu tiên định cư Úc với nhiều đãi ngộ hấp dẫn. Với nhóm ngành này, sau khi học xong, bạn sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn. Bạn có thể làm việc ngay tại Úc, trở về nước hay xin việc tại các quốc gia khác. Tấm bằng Quản trị kinh doanh giống như một tấm vé thông hành giúp bạn tự tin ứng tuyển vào các vị trí công việc có mức lương và chế độ đãi ngộ hấp dẫn.

Một số ngành bạn có thể chọn sau khi học xong quản trị kinh doanh tại Úc: kế toán, chuyên viên quan hệ công chúng, giám đốc quảng cáo,… với mức lương trung bình từ $50,000 – $100,000 AUD/năm.

Du học Úc ngành Kinh doanh

3. Du học Úc ngành Giáo viên mầm non

Ngành giáo dục mầm non là một trong những ngành hot đang cần nguồn nhân lực tại Úc và hiện có trong danh sách tay nghề định cư cao (SOL).

Theo Bộ giáo dục, việc làm và quan hệ công sở Úc (DEEWR), việc giảng dạy và chăm sóc trẻ em đang có nhu cầu rất cao trên toàn quốc, đặc biệt là giáo dục và chăm sóc trẻ mầm non. Ước tính có khoảng 300,000 trẻ em 3 – 5 tuổi cần đến các trường học. Do số lượng trẻ em đến tuổi đi học, cần được chăm sóc cao nên nhu cầu giáo viên theo đó cũng cao. Dự kiến đến năm 2022, Úc sẽ cần đến 59,400 nhân sự trong ngành giáo dục mầm non và 25,800 lao động có chuyên môn trong lĩnh vực chăm sóc trẻ em (theo joboutlook.gov.au). Ngành Giáo dục mầm non – Early Childhood Education là một trong những ngành đang cần nhân lực tại Úc. Những sinh viên học ngành này có cơ hội được ở lại làm việc và định cư cao.

Mức lương trung bình sau khi tốt nghiệp ngành Giáo dục mầm non tại Úc: $40,000 – $62,000 AUD/năm.

Du học Úc ngành Giáo viên mầm non

4. Du học Úc nhóm ngành Kĩ sư

Ngành Kĩ sư có cơ hội định cư cao, bởi đây là ngành trong danh sách được ưu tiên định cư sau khi tốt nghiệp của sinh viên tại Úc

Úc đang thiếu hụt rất lớn nguồn kỹ sư trình độ chuyên môn cao, đặc biệt là ở những khu vực đang trên đà phát triển như Tây Úc, Queensland (khai thác khoảng sản và tài nguyên).

Ở những bang có nhiều hầm mỏ và nguồn nhiên liệu ở Úc như Western Australia và Queensland, sinh viên quốc tế sẽ có cơ hội kiếm được nhiều việc làm. Những kỹ sư tốt nghiệp tại Úc có thể kiếm được mức lương trung bình từ $60,000 – $120,000AUD/năm.

Du học Úc cùng Yes Study

Du học Úc ngành Kĩ sư

Du học Úc ngay với 4 ngành hot dễ định cư tại Úc cùng gói siêu hỗ trợ từ Yes Study:

– Hỗ trợ Miễn phí gia hạn visa

– Hỗ trợ Miễn phí xin visa 485 sau tốt nghiệp

– Miễn phí hỗ trợ xin học bổng

– Miễn phí dịch thuật hồ sơ

– Miễn phí làm hồ sơ visa du lịch 1 người thân của học sinh, tặng voucher 50% cho người thân thứ 2

– Miễn phí tư vấn lộ trình định cư

– Miễn phí tư vấn định hướng ngành nghề phù hợp

– Tặng voucher luyện thi PTE trị giá 500,000 VNĐ

– Tặng voucher học IELTS tại The IELTS Workshop

– Tặng 1 năm bảo hiểm du học Úc trị giá 8.5 triệu đồng

Xem thêm những câu hỏi thường gặp về du học Úc tại đây.

 

Đánh giá bài viết này.
[Total: 1 Average: 5]
Facebook Comments