Select Page

Với chính sách rộng mở của chính phủ Canada, Yes Study gặp rất nhiều những khách hàng có mong muốn đi học kèm theo người phụ thuộc là vợ/chồng, con cái cùng đi với mình. Tùy theo hoàn cảnh của mỗi gia đình mà Yes Study sẽ đưa ra phương án xử lý hồ sơ phù hợp, như nên nộp nguyên bộ hồ sơ 1 lần hay là nộp riêng lẻ.

Trường hợp mà Yes Study chia sẻ với mọi người hôm nay là về một cặp vợ chồng đều có tên viết tắt là Đ.T.H.V. Với bộ hồ sơ của vợ chồng anh chị, Yes Study đã tư vấn nộp hồ sơ du học cho người chồng trước và sẽ nộp hồ sơ Open Work Permit cho chị người vợ sau khi anh đậu visa.

dau-visa-canada-huy-vuong-hoang-viet

Những khó khăn trong bộ hồ sơ của gia đình anh Vương và chị Việt

Đầu tiên, hồ sơ của anh V. đã bị từ chối 2 lần liên tiếp trước đó với lý do được lãnh sự quán đưa ra là study plan của anh chưa giải trình rõ về việc sẽ quay về Việt Nam sau khi tốt nghiệp.

Thứ hai, hồ sơ OWP của chị V. phụ thuộc vào hồ sơ du học của chồng, tức là chỉ khi anh V. đậu visa thì hồ sơ của chị mới có thể tiến hành nộp vì chị đi theo diện là người thân trực hệ của du học sinh. Điều này có nghĩa là nếu hồ sơ của anh bị từ chối thì chị cũng không thể nộp được.

Thứ ba, việc giải trình tài chính sẽ khá nặng vì anh chị phải chứng minh được mình có đủ khả năng kinh tế để trang trải chi phí cho cả 2 người trong thời gian ở Canada.

Yes Study đã hỗ trợ anh chị bộ hồ sơ này như thế nào?

Trước tiên, Yes Study đã đề nghị trao đổi cùng 2 vợ chồng, rà soát lại bộ hồ sơ để chuẩn bị cho lần nộp thứ 3 để xin visa du học cho anh V. Với kinh nghiệm lâu năm và chiến lược đúng đắn, Yes Study đã hướng dẫn bổ sung và giải trình một cách thuyết phục rằng anh năng lực rất giỏi và đáp ứng được mọi điều kiện để du học Canada. Đồng thời trong thư giải trình, Yes Study cũng thể hiện rằng anh V. đã vạch sẵn kế hoạch cho công việc ở Việt Nam sau khi học xong. Kết quả là anh đã nhận được thư chấp nhận hồ sơ du học của lãnh sự quán.

case-huy-vuong

Sau khi anh V. có kết quả đậu visa, team Yes Study lại tiếp tục hoàn thiện các thủ tục cho hồ sơ của vợ của anh. Trong đó team đã nỗ lực giải trình tài chính của gia đình rất minh bạch và dư giả. Một điều rất may mắn là cả hai anh chị đều có bằng cấp uy tín và thu nhập ổn định, điều này là điểm cộng rất lớn cho bộ hồ sơ. Cuối cùng, sau gần 1 tháng nộp hồ sơ xin OWP cho chị V., chị cũng đã có kết quả đậu visa diện worker (phụ thuộc du học sinh và không cần job offer).

case-hoang-viet

Yes Study rất cảm ơn 2 anh chị đã luôn tin tưởng Yes Study trong suốt quá trình đồng hành. Nếu bạn cũng có dự định đoàn tụ gia đình khi du học Canada, hãy liên hệ ngay với Yes Study để được các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này tư vấn lộ trình và hướng dẫn hồ sơ ngay nhé!

  • Trụ sở Toronto: (+1) 647 8029 319
  • Văn phòng Hà Nội: (+84) 936 168 862
  • Văn phòng Hồ Chí Minh: (+84) 929 399 924
  • Văn phòng Cần Thơ: (+84) 777 828 166

#YesStudy #duhoccanada #đậu_visa #câu_chuyện_thành_công

 

Đánh giá bài viết này.
[Total: 0 Average: 0]
Facebook Comments